Giới thiệu về phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng

PHÒNG KHẢO THÍ & ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

Phòng Khảo thí & ĐBCL được thành lập theo Quyết định số: 611/QĐ-ĐVSG-HCTC ngày 15/12/2017 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn.

A. CÔNG TÁC KHẢO THÍ

1. Chức năng: Tham mưu cho Hiệu trưởng và chịu trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động công tác khảo thí của Nhà trường.

2. Nhiệm vụ

2.1. Xây dựng chương trình công tác khảo thí đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, đáp ứng nhu cầu chung của ngành Giáo dục - Đào tạo, phù hợp với đặc thù của Nhà trường nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo.

2.2. Xây dựng và tham mưu cho Hiệu trưởng ban hành các văn bản quản lý, quy trình thi - kiểm tra, hướng dẫn về công tác khảo thí, theo dõi và kiểm tra việc thực hiện các văn bản về công tác khảo thí sau khi được ban hành.

2.3. Giám sát việc xây dựng, quản lý ngân hàng đề thi tự luận, thi vấn đáp và trắc nghiệm cho tất cả các môn học trong Trường.

2.4.  Phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức các kỳ thi tuyển sinh, kỳ thi tốt nghiệp và tổ chức, kiểm tra, giám sát các kỳ thi của Trường theo phân cấp; giải quyết các tồn tại, vướng mắc và công tác phúc khảo bài thi.

2.5. Tổ chức thực hiện đổi mới công tác thi, kiểm tra. Đề xuất, trang bị các phương tiện kỹ thuật cần thiết phục vụ cho quá trình tổ chức thi, chấm thi, đánh giá kết quả thi. Triển khai ứng dụng các tiến bộ khoa học - công nghệ vào các hoạt động khảo thí của Trường.

2.6. Tham gia các lớp tập huấn chuyên môn của cấp trên và tổ chức tập huấn cho giảng viên Nhà trường về công tác khảo thí.

2.7. Thực hiện các nhiệm vụ khác có liên quan đến chức năng được Hiệu trưởng giao.

B. CÔNG TÁC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG

I. Chức năng: Tham mưu cho Hiệu công tác đánh giá và đảm bảo chất lượng đào tạo của Nhà trường.

II. Nhiệm vụ

1. Giúp Hiệu trưởng triển khai thực hiện đường lối, chính sách, các văn bản pháp quy về công tác đảm bảo chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

2. Tham mưu giúp Hiệu trưởng thực hiện các nội dung về đảm bảo chất lượng giáo dục trong bộ tiêu chí đánh giá chất lượng do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và Xã ban hành, xây dựng và thực hiện tự đánh giá về công tác đảm bảo chất lượng của Nhà trường.

3. Chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nội dung công việc, tích lũy các tài liệu và minh chứng phục vụ cho công tác tự đánh giá và chương trình kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

4. Phối hợp với các Phòng, Ban - Tổng hợp xây dựng và thực hiện công tác cải cách hành chính, quản lý chất lượng đào tạo trong Trường. Hướng dẫn các đơn vị xây dựng các quy trình thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị.

5. Tham gia các đợt tập huấn chuyên môn hoặc bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác đảm bảo chất lượng.

6. Thực hiện các đợt khảo sát điều tra (định kỳ) nhằm phục vụ cho công tác đảm bảo chất lượng của Trường.

Trường trung cấp Đại Việt Cần Thơ