Hội nghị người lao động năm học 2016 - 2017

Nhằm đánh giá lại nhiệm vụ năm học 2015 - 2016, trên cơ sở xây dựng, bàn biện pháp thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017 và thống nhất thỏa ước lao động tập thể với người lao động, chiều ngày 16/11/2016 tại cơ sở số 12 Hoàng Minh Giám, P.9, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn trường tổ chức Hội nghị người lao động năm học 2016 - 2017.

Đến dự Hội nghị người lao động, nhà trường rất hân hạnh được đón tiếp ông Huỳnh Văn Sáu - Trưởng Ban Cán sự giáo dục và đào tạo, ông Giang Văn Nam -  Trưởng Ban Chính sách Pháp luật, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh;  NGND. GSTSKH Nguyễn Trọng Cẩn - Chủ tịch Hội đồng Khoa học nhà trường; ThS. Lê Lâm - Chủ tịch Hội đồng quản trị - Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Trần Thành Đức - Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Nguyễn Đình Mạnh - Hiệu trưởng trường Trung cấp Đại Việt TP Hồ Chí Minh và  toàn thể Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn.

Ông Huỳnh Văn Sáu - Trường ban cán sự giáo dục và đào tạo và Ông Giang Văn Nam - Trưởng ban chính sách pháp luật Liên đoàn lao động TPHCM.

Ban Chủ tọa và các thành viên hội nghị

Hội nghị đã nghe ThS. Trần Thành Đức - Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết năm học 2015 - 2016 và Phương hướng nhiệm vụ năm học 2016 - 2017. Báo cáo nêu rõ, trong năm 2015 - 2016 đánh dấu nhiều thay đổi liên quan tới giáo dục, tác động lớn đến công tác tuyển sinh của các trường CĐ - ĐH và trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn cũng không ngoại lệ. Trước khó khăn đó, tập thể sư phạm nhà trường đã cố gắng hết sức để đảm bảo chất lượng đào tạo, giữ vững uy tín với người học, phụ huynh và xã hội, từng bước tạo thương hiệu của nhà đối với xã hội và được xã hội công nhận.

Hội nghị cũng đã nghe Cô Vũ Thị Chinh - Chủ tịch Công đoàn trường nêu bật những thành tích trường đạt được trong việc thực hiện quy chế dân chủ, thỏa ước lao động cùng các hoạt động của tổ chức Công đoàn trường trong năm học 2015 - 2016.

100% các đại biểu và đoàn viên CĐ thống nhất với bài tổng kết hoạt động của nhà trường trong năm học 2015 - 2016

ThS. Lê Lâm - Chủ tịch Hội đồng quản trị - Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẽ: "Trong năm học vừa qua, những cam kết trong Thỏa ước lao động đã được Nhà trường đã được thực hiện với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển sinh, nhưng Chủ tịch Hội đồng quản trị và Ban Giám hiệu nhà trường đã cố gắng hết sức trong việc bảo đảm việc làm, tạo điều kiện cho người lao động nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu công việc....". Thầy cũng đã cám ơn sự chia sẽ những khó khăn của cán bộ nhân viên, giảng viên của Trường đối với Hội đồng quản trị và Ban Giám hiệu nhà trường, đồng thời giải đáp tất cả những tâm tư nguyện vọng của người lao động một cách rõ ràng, rành mạch, xác đáng trên cơ sở  trao đổi thẳng thắn, cảm thông giữa người lao động và người sử dụng lao động.

ThS. Lê Lâm - Chủ tịch Hội đồng quản trị - Hiệu trưởng Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Huỳnh văn Sáu, Trưởng ban Cán sự giáo dục và đào tạo - Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh biểu dương những thành tích nhà trường đã đạt được. Ông cũng nhấn mạnh: "Năm học 2016 – 2017 nhà trường cần tiếp tục phát huy những thuận lợi đã có từ nhiều năm qua trong việc tiếp tục duy trì chất lượng giáo dục của trường, đồng thời cũng mong muốn tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên đoàn kết, sáng tạo, vượt qua khó khăn để chung sức xây dựng nhà trường phát triển ổn định và bền vững...".

Ông Giang Văn Nam - Trưởng ban chính sách pháp luật - Liên đoàn Lao động TP. HCM trao cờ vững mạnh xuất sắc cho Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Kết thúc Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã cùng ký Thỏa ước lao động tập thể (Quy chế dân chủ cơ sở, Quy chế đối thoại định kỳ, Quy chế phối hợp giữa Chính quyền và Công đoàn, nội quy lao động và Nghị quyết của Hội nghị) và giao ước thi đua năm học 2016-2017 trước sự chứng kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị.

Ký kết thỏa ước lao động giữa Chủ tịch HĐQT - Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Sau gần ba giờ làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội nghị đã thảo luận và biểu quyết những vấn đề quan trọng liên quan đến các hoạt động dạy và học, nghĩa vụ và quyền lợi của người lao động trong năm học 2016 - 2017. Hội nghị Người lao động trường Cao đẳng Đại Việt năm học 2016 – 2017 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Trường Trung cấp Đại Việt Cần Thơ

• CÔNG TY CỔ PHẦN KIDZONE EDUCATION