LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA NHÀ TRƯỜNG VÀ DOANH NGHIỆP

Qua gần 20 năm thành lập, xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực của tập thể Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên, nhân viên trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã không ngừng nâng cao chất lượng và đào tạo, chăm sóc, phục vụ sinh viên. Đến nay nhà trường đã dần khẳng định được vị thế và học hiệu trong đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Thực hiện chương trình thường niên của Nhà trường, ngày 20/6/2018, trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp. Chương trình nhằm thiết thực gắn liền đào tạo với thực tiễn ngành nghề, trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã tìm hiểu các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, gồm các lĩnh vực từ ngân hàng, kỹ thuật công nghệ, du lịch, bệnh viện, công ty sản xuất ô tô, dược phẩm, khu công nghiệp, khu chế xuất, …để tiến hành các đợt ký kết hợp tác với mục tiêu hoạt động như sau:

-  Lấy ý kiến đánh giá của doanh nghiệp về chất lượng đào tạo cũng như chất lượng của sinh viên, theo đó điều chỉnh phương hướng đào tạo phù hợp nhà tuyển dụng.

-  Tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên, giúp các em có sự chuẩn bị cần thiết để nắm bắt cơ hội khi gia nhập thị trường lao động.

-  Tổ chức hội thảo chuyên môn để phát triển chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu cụ thể từ phía doanh nghiệp.

-  Tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đi thực tập, kiến tập, học việc và hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các em.

Thông qua việc gắn kết này, sinh viên nhập học năm 2018 sẽ được ký hợp đồng cam kết việc với nhà trường. Sinh viên có trách nhiệm, nghĩa vụ thực hiện tốt quá trình học tập, đảm bảo tiêu chí đầu ra, nhà trường đảm bảo việc làm. Nếu nhà trường không thực hiện được cam kết, sẽ có trách nhiệm hoàn trả học phí, hoặc đào tạo bổ sung để sinh viên đáp ứng việc làm theo nhu cầu của doanh nghiệp.

TT QHDN

Trường trung cấp Đại Việt Cần Thơ