Trung thu Đại Việt trên khắp mọi miền

Trung thu Đại Việt trên khắp mọi miền

EmailFacebook!Google!Twitter!Zingme!

Một năm có 12 mùa trăng đi qua. Nhưng không phải ngẫu nhiên dân ta lại chọn tháng 8 làm khúc hoan ca cho thiếu nhi. Trăng tháng 8 sáng tròn vành vạnh, to thật to, ánh sáng vàng dịu lan tỏa mê hoặc lòng người. Vào đêm trăng sáng ấy trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ, được nghe những tiếng nhạc, tiếng kèn, tiếng trống vang dội của những điệu múa lân, múa rồng, hay tiếng đồng ca của cả đám con nít rồng rắn và một mâm cỗ lớn với đủ loại bánh kẹo.


Tết trung thu hằng năm luôn là lễ hội đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Tuy nhiên, không phải trẻ em nào cũng được hưởng một cái tết trung thu trọn vẹn. Còn rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt như các trẻ em ở mái ấm, trẻ em cơ nhỡ, trẻ em khuyết tật.... thì việc đón tết trung thu đối với các em chỉ là niềm mơ ước.

Hiểu được ý nghĩa đó và mong muốn mang đến cho các em có một cái tết trung thu thật ý nghĩa và ấm áp. Trong những ngày qua, Đoàn trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã tổ chức thành công các chương trình cho thiếu nhi ở mọi miền đất nước. Qua đó trường cũng đã trao tặng 500 phần quà gồm bánh trung thu,lồng đèn, tập vở,sữa bánh kẹo và góc học tập dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt. Các tiết mục văn nghệ giao lưu cùng với các sân chơi bổ ích cho 2000 em học sinh tiểu học Cao Bá Quát phường 5 quận Phú Nhuận, 200 em nhỏ mồ côi ở chùa Kỳ Quang II – 154/4A Lê Hoàng Phái, Phường 17, quận Gò Vấp, hơn 350 em học sinh ở trường THCS Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Hòa, huyện Ba Tri, Tỉnh Bến Tre và 700 em ở xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. Mang lại cho các em một mùa trung thu ấm áp ý nghĩa,và đầy kỷ niệm. Dưới đây là những hình ảnh dược ghi lại về các chương trình tổ chức Trung thu cho các em:


Bài: Kim Chi
Hình ảnh: Tổng hợp

Tặng hồ sơ xét tuyển
Đăng ký tuyển sinh
Tra cứu kết quả xét tuyển 2018
Hotline
Thông tin việc làm và thực tập

Đề án tự chủ tuyển sinh 2015
Trường Cao đẳng đại việt đà nẵng
Trường trung cấp Đại Việt Cần Thơ
Trường trung cấp Đại Việt Tp.HCM

Hình ảnh


Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Địa chỉ: 12 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
Email: daivietsaigon@daivietsaigon.edu.vn
ĐT: (028) 22122599 - Fax: (028) 38475333

Mạng xã hội