Bạn đã lên danh sách việc cần làm mùa Giáng Sinh?

Không khí càng gần Giáng Sinh mang theo hơi gió lành lạnh cùng những bản nhạc lúc êm dịu lúc sôi động rộn ràng khắp nơi chắc hẳn khiến nhiều người thật sự phân tâm và chỉ còn muốn mơ về một kỳ nghỉ lễ thật ấm cúng bên gia đình và người thân. Mặc dù chẳng ai muốn nghĩ ngợi gì quá nhiều về công việc vào lúc này, thế nhưng bạn đừng quên tận dụng cơ hội nghỉ lễ để lên một danh sách những việc cần làm mùa Giáng Sinh cho bản thân bởi danh sách này sẽ giúp cho bạn rất nhiều về sau đấy.

Cùng  xem qua 8 điều đặc biệt bạn nên làm dịp lễ này là gì nhé?

1. TẠO RA THẬT NHIỀU CƠ HỘI GẶP GỠ MÙA GIÁNG SINH

Giáng Sinh chính là dịp tốt nhất để chúng ta lên kế hoạch cho những cuộc gặp gỡ, từ gặp lại những đồng nghiệp cũ và nhâm nhi trà bánh, ôn lại chuyện xưa cho đến kế hoạch tụ tập "đi đu đưa" cùng đồng nghiệp mừng mùa lễ hội. Không khí vui vẻ, những cuộc nói chuyện thân tình sẽ khiến mọi người cởi mở hơn, dễ dàng chia sẻ với nhau những tâm sự trong công việc và đây chính là cơ hội để thắt chặt những mối quan hệ hơn. Tuy nhiên, hãy để ý tránh vui quá mức và vượt quá giới hạn mà tiết lộ những điều không nên trong công việc nhé.

2. GỬI THIỆP MỪNG GIÁNG SINH VÀ GIA TĂNG KẾT NỐI GIÁ TRỊ

Mặc dù ngày nay, việc gửi thiệp mừng Giáng Sinh không còn phổ biến như trước đây nhưng bạn hoàn toàn có thể chủ động thực hiện điều này nếu muốn nhân dịp lễ hội để gia tăng những kết nối giá trị. Gửi một tấm thiệp theo cách truyền thống hay thiệp điện tử qua email và mạng xã hội, tuỳ bạn lựa chọn cách nào tiện lợi và phù hợp hơn. Hãy viết những lời chúc mừng ngắn gọn và chân thành nhất, thể hiện phong cách và cá tính của bạn đến người gửi và nếu đó là những mối quan hệ liên quan đến công việc, bạn có thể đính kèm theo đường dẫn đến hồ sơ nghề nghiệp cá nhân trực tuyến của mình như lời gợi nhắc nếu họ muốn lưu lại thông tin kết nối với bạn.

3. HÃY HÀO PHÓNG HƠN BÌNH THƯỜNG

Tuy không phải công việc lúc nào cũng suôn sẻ và những mối quan hệ với đồng nghiệp luôn tốt đẹp, thế nhưng Giáng Sinh dường như là một dịp thích hợp hơn bao giờ hết để tất cả cùng gác lại nỗi ám ảnh về một văn phòng làm việc đầy mùi thuốc súng. Thay vào đó, đây chính là lúc để những rạn nứt được hàn gắn và là lúc để trao nhau niềm vui qua những hành động nho nhỏ. Hãy thử đóng vai ông già Noel bí mật để tặng những đồng nghiệp trong công ty vài món quà nhỏ xinh, những chiếc thiệp đầy màu sắc và khiến cuộc sống của bạn cũng thêm hứng khởi và vui vẻ hơn với việc làm ý nghĩa của mình.

4. THAM GIA VÀO NHỮNG TRÒ VUI TRONG VĂN PHÒNG

Đừng bỏ lỡ những cuộc vui nơi làm việc của mình trong mùa Giáng Sinh vì đây chính là cơ hội để mọi người gắn kết và cởi mở với nhau hơn bao giờ hết. Chỉ cần bạn luôn nhớ, dù vui đến đâu cũng cần giữ tác phong chuyên nghiệp, không trở nên quá bỗ bã hoặc cụng ly quá mức với đồng nghiệp trong các buổi tiệc mừng thì Giáng Sinh sẽ giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc cực kỳ đáng nhớ trong thời gian làm việc tại công ty.

5. TRAO YÊU THƯƠNG

Dù nghe có vẻ không liên quan nhưng sự thật là những hoạt động cộng đồng mà bạn thực hiện vào mùa Giáng Sinh lại có thể mang đến cho bạn nhiều giá trị nghề nghiệp hơn bạn nghĩ. Bạn có thể chọn cách giúp đỡ những người vô gia cư hoặc gây quỹ Giáng Sinh hỗ trợ trẻ em nghèo, bất cứ hoạt động tình nguyện nào cũng trở thành cơ hội để bạn làm giàu thêm trải nghiệm sống và cải thiện những kỹ năng mềm cho bản thân. Bạn cũng sẽ có cơ hội gặp gỡ thêm nhiều người bạn đồng điệu, mở rộng các mối quan hệ thông qua những việc làm tốt đẹp và ý nghĩa này.

6. NHÌN NHẬN LẠI NHỮNG MỐC THỜI GIAN GIÁ TRỊ VÀ NHỮNG LỜI KHUYÊN QUÝ BÁU

Nhiều người cho rằng không nên kể lể về công việc với người thân, thế nhưng bạn sẽ không bao giờ biết được cơ hội có thể đến bất cứ lúc nào nếu bạn mở lòng tâm sự những suy nghĩ của mình vào những khi gia đình bên nhau như dịp Giáng Sinh chẳng hạn. Những người lớn hơn có thể cho bạn biết những kinh nghiệm họ đã trải qua, những anh chị em họ trong lĩnh vực khác có thể cho bạn thêm kiến thức vốn không phải là chuyên môn của bạn và một ai đó trong gia đình thậm chí có mối quan hệ bạn đang cần để có thể giới thiệu cho bạn. Bạn sẽ không bao giờ biết cho đến khi bạn nói ra!

7. NẠP NĂNG LƯỢNG VÀ TỰ SOI RỌI LẠI BẢN THÂN

Giáng Sinh chắc chắn là một dịp thích hợp để bản thân bạn có thể xả hơi đôi chút, lắng lòng lại để tự chiêm nghiệm về một năm đã qua và dành thời gian để suy nghĩ về những kế hoạch sắp tới, một cách chậm rãi nhất, bình tĩnh nhất. Hãy thử viết ra giấy những điều vui buồn trong năm vừa qua, tìm đọc một vài quyển sách hữu ích từ cách chuyên gia hoặc đơn giản nhất là đối diện lòng mình một cách trung thực để hỏi xem điều gì sẽ làm bạn hạnh phúc hơn trong năm mới sắp đến.

8. NĂM MỚI CHO NHỮNG KHỞI ĐẦU MỚI TỐT ĐẸP

Sau khi đã tổng hợp lại tất cả những vui buồn, thành công và thất bại trong một năm qua, điều bạn cần làm chính là giữ tinh thần lạc quan nhất, hướng đến những điều mới mẻ, tốt đẹp nhất. Năng lượng tích cực từ mùa Giáng Sinh chính là điều đầu tiên bạn cần giữ lại và mang theo bên mình suốt 12 tháng tiếp theo, cho một năm mới, cho những khởi đầu mới tốt đẹp.

CareerBuilder.vn xin chúc tất cả mọi người một mùa lễ Giáng Sinh an lành và một năm 2020 ngập tràn hạnh phúc!

(Nguồn ảnh: Internet)


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!