Bạn phải làm gì khi không có đam mê với công việc hiện tại?

Sau một thời gian gắn bó với công việc, nhất là những người làm lâu năm ở cùng một vị trí thì khó tránh khỏi rơi vào trạng thái buồn chán. Bạn đang ở trong trường hợp này và không biết bản thân mình phải làm gì tiếp theo? Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi làm sao nếu không tìm thấy niềm đam mê trong công việc của mình.

Bình tĩnh và suy nghĩ

Ngay bây giờ, hãy hít một hơi thật sâu và suy nghĩ kỹ về tình trạng hiện tại của mình. Bởi nếu không bình tĩnh, có thể bạn sẽ đưa ra những quyết định vội vàng khiến bạn sẽ thấy hối hận sau này. Nên hãy dành thời gian cho mình tập trung.

Nếu bạn bỏ công việc đang làm, liệu bạn có kế hoạch nào hay hơn phòng tránh những rủi ro không mong muốn. Nếu bạn tự tin đừng ngần ngại tìm cho mình một chỗ mới.

ban-phai-lam-gi-khi-khong-co-dam-me-voi-cong-viec-hien-tai-hinh-anh-2

 

Bình tĩnh suy nghĩ xem tại sao lại chán công việc hiện tại

 

Xác định vấn đề

Sau khi dành một chút thời gian để suy nghĩ, trước khi lên kế hoạch tiếp theo, bạn phải chắc chắn rằng mình đã hiểu vấn đề của bản thân là gì. Viết ra tất cả những điều bạn ghét về công việc hiện tại, và nhìn vào danh sách này tự hỏi những điều ấy đến từ nguyên nhân do công ty, đồng nghiệp, hay khó khăn gì khác. Nếu bạn không thể liệt kê được thì đó có lẽ là vấn đề lớn.

Lên kế hoạch cho giải pháp của bạn

Bây giờ bạn cần biết vấn đề thật sự nằm ở đâu: công việc, công ty, ngành nghề hay cả ba. Tùy thuộc vào đó mà đưa ra những kế hoạch, giải pháp khác nhau.

Bạn có thể chia sẻ với những người đồng nghiệp của mình, như thế sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn hoặc chí ít tìm việc có cơ hội nghề nghiệp mới cho bản thân.

ban-phai-lam-gi-khi-khong-co-dam-me-voi-cong-viec-hien-tai-hinh-anh-1

 

Tùy thuộc vào nguyên nhân khiến bạn chán việc mà có giải pháp phù hợp

 

Và cuối cùng, nếu bạn vẫn bị mắc kẹt, hãy thử làm việc với một chuyên gia nhân sự – người có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục.

Tìm một công việc mới, một nghề nghiệp mới hoặc khám phá một niềm đam mê hoàn toàn khác biệt cần có thời gian và là điều mà rất nhiều người trong chúng ta đau đầu suy nghĩ. Nếu bạn thật sự bản thân cần gì và hiểu gì thì sẽ sớm thoát khỏi tình huống này.

Nguồn: Sưu tầm internet


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!