Bộ GD-ĐT hướng dẫn đăng ký tuyển sinh đại học, cao đẳng 2022

Trong hướng dẫn vừa ban hành, Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo (CSĐT), nhất là về điều kiện, hồ sơ, quy trình, thời gian dự tuyển. TS không đăng ký nguyện vọng vào những ngành, chương trình đào tạo hay phương thức tuyển sinh mà không đủ điều kiện.

Khai báo đầy đủ và bảo đảm tính chính xác tất cả thông tin đăng ký dự tuyển, đặc biệt thông tin khu vực và đối tượng ưu tiên (nếu có).

Nếu đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên thì phải hoàn thành trước 17 giờ 00 ngày 15-7.

Từ ngày 1-7 đến 17 giờ ngày 18-7, theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT tạo, trừ trường hợp đã và chưa tốt nghiệp các năm trước, thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để rà soát kết quả điểm học tập (học bạ) cấp trung học trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung. Nếu thấy thông tin sai sót cần phản ánh ngay với thầy, cô có trách nhiệm nơi mình học ở bậc trung học.

Với các thí sinh tự do, đã tốt nghiệp trung học, trung cấp nhưng chưa đăng ký thông tin cá nhân trên hệ thống thì đăng ký để được cấp tài khoản sử dụng cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Thí sinh cần lưu ý những mốc thời gian để tránh để xảy ra những tình huống đáng tiếc. Ảnh PHI HÙNG

Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển với phương thức xét tuyển phải thực hiện trực tuyến thông qua hệ thống hoặc cổng dịch vụ công quốc gia. Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin. Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng, trong đó nguyện vọng 1 là ưu tiên cao nhất.

Thí sinh theo phương thức xét tuyển chỉ được trúng tuyến 01 nguyện vọng, ở vị trí cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký mà thí sinh đó đáp ứng được điều kiện trúng tuyển.

Từ ngày 21 đến ngày 17 giờ ngày 28-8, thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống đồng thời nộp lệ phí xét tuyển.

Trường hợp thuộc diện hưởng chính sách ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng thì thí sinh phải phối hợp với các điểm tiếp nhận rà soát thông tin khu vực và đối tượng ưu tiên, xác nhận số lượng nguyện vọng xét tuyển và nộp lệ phí.

Đến trước 17 ngày 20-8, thí sinh có thể điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển, và đến 17 giờ ngày 28-8, phải xác nhận số lượng, thứ tự các nguyện vọng. Hoàn tất các công việc này bao gồm cả nộp lệ phí, hệ thống mới chấp nhận việc việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển của thí sinh.

Chi tiết xem ở đây:

2598-BGDĐT-GDĐH Huong dan tuyen sinh DH, CD 2022.doc


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!