Đảm bảo chương trình học cho sinh viên sau thời gian dài học online

Hiện nay, nhiều trường cao đẳng và đại học, tiếp tục mở cửa chào đón sinh viên đi học trực tiếp.

Cầm trên tay những bộ hồ sơ chờ nhập học trực tiếp sau nửa năm gián đoạn, các bạn tân sinh viên đã được trải nghiệm ngày đầu đến trường, được gặp bạn mới với nhiều hứng khởi.

Tự học và tự thích nghi là cách hơn 4.000 sinh viên năm thứ nhất Đại học Thủy lợi phải làm quen với phương pháp học mới ở bậc đại học. Trường này cũng chú trọng vào nội dung chương trình học trong giai đoạn tới.

Đảm bảo chương trình học cho sinh viên sau thời gian dài học online - Ảnh 1.

Cô và trò lớp Thiết kế đồ hoạ Khoa Công nghệ thông tin K15- Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội lần đầu tiên được gặp nhau sau học kỳ I học trực tuyến. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Học online kéo dài, sinh viên đã gặp một số vấn đề trở ngại về thực hành, thực tập, đặc biệt những ngành kỹ thuật đòi hỏi phải có nhiều trải nghiệm thực tế. Do vậy, quay lại trường lúc này là thời điểm vàng để giúp sinh viên bổ sung những thiếu hút kiến thức thời gian qua.

Trong phòng thí nghiệm, những máy móc hiện đại lại được sử dụng, hòa chung với niềm vui của sinh viên trong giờ thực hành.

Đội ngũ giảng viên các trường đại học đang nỗ lực vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa làm tốt công tác đào tạo cho sinh viên sau những ngày dài miệt mài học trực tuyến.

Nguồn: vtv.vn


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!