Đến Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp từ mờ sáng

Đến Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp từ mờ sáng

TTO - Từ mờ sáng 28-2, đã có rất nhiều học sinh từ các tỉnh, thành tề tựu về khuôn viên Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) để chuẩn bị tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2016.

Nhóm học sinh Trường THPT Tây Ninh là những người đến đầu tiên tại ngày hội sáng 28-2 - Ảnh: Như Hùng

Học sinh đăng ký xét tuyển vào trường CĐ Đại Việt Sài Gòn tại ngày Hội Tuyển sinh - hướng nghiệp 2016

7g sáng 28-2, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2016 tại TP.HCM chính thức diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Q.10) với rất nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích trong suốt cả ngày.

Ngày hội sẽ được tổ chức theo hình thức tư vấn nhóm ngành nghề:

1. Nhóm ngành Khoa học tự nhiên, kỹ thuật, nông lâm, công nghệ… (Công nghệ thông tin, môi trường, điện tử, giao thông, xây dựng, dầu khí, công nghệ sinh học, dầu khí...). Tại sân B4

2. Nhóm ngành Khoa học xã hội, kinh tế, tài chính, luật, y dược, quân đội, công an… (Báo chí, ngoại ngữ, ngữ văn, xã hội học, quản trị kinh doanh, ngoại thương, kế toán, kiểm toán, marketing, luật thương mại, quản trị luật, y đa khoa, dược, kỹ thuật y học, điều dưỡng...). Tại Hội trường A5

3. Khu vực Tư vấn tâm lý, sức khỏe, tư vấn lựa chọn ngành nghề - hướng dẫn thí sinh khám phá khả năng bản thân, nhận diện tính cách, sở thích, cách giải tỏa áp lực thi cử, chọn nghề phù hợp, chọn nghề đúng năng lực. Cung cấp và chia sẻ với thí sinh cách ăn uống, nghỉ ngơi, giữ gìn, bảo đảm sức khỏe để đạt kết quả thi tốt... tại sân B2.

Chương trình tạo dấu ấn và niềm tin trong mỗi gia đình

Đến dự khai mạc ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại TP.HCM sáng nay có anh Lê Quốc Phong, ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên VN; PGS.TS Phạm Mạnh Hùng, thứ trưởng Bộ GD-ĐT; PGS.TS Trần Văn Nghĩa, phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD-ĐT; TS Nguyễn Thị Kim Phụng, vụ trưởng Vụ giáo dục ĐH - Bộ GD-ĐT; ông Lê Khắc Hiệp, phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup; PGS.TS Vũ Đình Thành, hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM).

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng cho biết năm 2016, Bộ GD-ĐT tiếp tục tổi chức kỳ thi THPT quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm cơ sở để các trường ĐH, CĐ tuyển sinh.

Thời điểm hiện tại, các thí sinh đang chuẩn bị đăng ký dự thi cần có đầy đủ thông tin về kỳ thi cũng như thông tin về những ngành nghề dự kiến sẽ đăng ký xét tuyển. Do đó, việc tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp cho các em là vô cùng quan trọng.

Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu này, báo Tuổi Trẻ đã thường xuyên, kịp thời tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp.

“Đây là việc làm có ý nghĩa to lớn, thiết thực, mang tinh thần vì cộng đồng cao, Bộ GD-ĐT hoan nghênh hoạt động này của báo Tuổi Trẻ và cảm ơn sự hợp tác của báo đối với công cuộc đổi mới và phát triển của ngành giáo dục nói chung và việc thường xuyên tổ chức chương trình tư vấn -tuyển sinh hướng nghiệp nói riêng” - Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng nhấn mạnh.

“Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại TP.HCM hôm nay là kịp thời và rất thiết thực. Thông qua những ngày hội như thế này, càng cho thấy được tâm huyết và sự nỗ lực của báo Tuổi Trẻ trong việc hỗ trợ, tư vấn cho thí sinh, tạo dấu ấn sâu đậm và niềm tin vững chắc cho mỗi bậc phụ huynh có con em sắp sửa bước vào ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời”- thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng nói.

Trong khi đó, ông Tăng Hữu Phong, tổng biên tập báo Tuổi Trẻ cho biết chăm lo thế hệ trẻ là một trong những sứ mệnh mà Ban biên tập báo Tuổi Trẻ xác định và đeo đuổi thực hiện trong nhiều năm liên tiếp vừa qua, từ các chương trình học bổng đến chương trình đào tạo, tìm kiếm việc làm và cả tư vấn cho các bạn trẻ trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Đến với ngày hội, các thí sinh cũng như phụ huynh sẽ được các chuyên gia tư vấn uy tín và giàu kinh nghiệm sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, tâm tư, nguyện vọng liên quan đến chính sách, chủ trương, quy định của Bộ GD-ĐT về tuyển sinh, tư vấn chuyên sâu theo nhóm ngành nghề, gỡ rối hướng nghiệp, sức khỏe mùa thi...

“Hy vọng rằng thông qua ngày hội này, quý phụ huynh và các em thí sinh sẽ có cái nhìn tổng quan và tường tận về ngành đào tạo của từng trường ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp để chọn đúng ngành nghề yêu thích và phù hợp năng khiếu, nguyện vọng. Qua đó, có được kế hoạch học tập và ôn luyện phù hợp để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016” - ông Tăng Hữu Phong phát biểu.


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!