Giao lưu trực tuyến xét bổ sung nhóm ngành kinh tế trên báo tuổi trẻ

Trường nào xét tuyển bổ sung nhóm ngành kinh tế?

TTO - Trường nào tuyển nguyện vọng bổ sung nhóm ngành kinh tế, điều kiện ra sao?...

Các khách mời giao lưu trực tuyến

NỘI DUNG GIAO LƯU

Cô Huỳnh Thị Kiều Ngân và Cô Lương Kim Anh đang trả lời trực tuyến

* Em muốn xét tuyển NV2 nhưng thi CĐ chỉ được 12,5 điểm, vậy có cơ hội xét tuyển không? Nếu được thì đăng kí vào trường CĐ nào? (Phùng Thị Thanh Tâm, 18 tuổi, lovekiss_lovekiss_ls@...)

Cô Huỳnh Thị Kiều Ngân - Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn: Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn xét tuyển NV2 các khối như sau:

Khối A, A1 & D: 10 điểm; Khối B: 11 điểm.

Như vậy, em được 12,5 điểm thì có thể chọn ngành cùng khối thi để xét tuyển vào trường. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 20-8-2014 đến 10-9-2014 tại:

- Số 12 Hoàng Minh Giám, Quận Phú Nhuận - ĐT: (08)22459677 - 38475333 - 38476333. Tư vấn trực tiếp: 0124.4446.999 - 0129.7673.999

- Số 1 Đoàn Kết, Q. Thủ Đức - ĐT: (08) 37222453 - Tư vấn trực tiếp: 0124.4445.999

- Số 601 Lũy Bán Bích, Q. Tân Phú, TP.HCM - SĐT: (08) 22122598 - Tư vấn trực tiếp: 0124.4446.999 - 0129.7673.999

* Thi ĐH chỉ được 13 điểm khối B, em biết mình đã trượt ĐH và muốn xét NV2 vào ngành khối B nhưng lại không biết chọn ngành nào và trường nào cho phù hợp,  xin tư vấn giúp em. (Đoan Minh, 18 tuổi, nhoc_sock_love_vkngoc@...)

Cô Huỳnh Thị Kiều Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn: Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn xét tuyển nguyện vọng 2 khối B (11 điểm) vào các ngành Dược và Công nghệ Kỹ thuật Môi trường. Em có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào các ngành trên của trường.

* Thi ĐH chỉ được 13 điểm khối B, em biết mình đã trượt ĐH và muốn xét NV2 vào ngành khối B nhưng lại không biết chọn ngành nào và trường nào cho phù hợp,  xin tư vấn giúp em. (Đoan Minh, 18 tuổi, nhoc_sock_love_vkngoc@...)

Cô Huỳnh Thị Kiều Ngân - Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn: Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn xét tuyển nguyện vọng 2 khối B (11 điểm) vào các ngành Dược và Công nghệ Kỹ thuật Môi trường. Em có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào các ngành trên của trường.

* Năm nay em thi đại học được 13 điểm và được cộng thêm 0,5 điểm vùng, xin hỏi những trường nào xét nguyện vọng bổ sung ngành Quản trị kinh doanh tại TP.HCM và học phí bao nhiêu? (Đỗ Văn Toàn, 18 tuổi, cr9635@...)

Cô Huỳnh Thị Kiều Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn: Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn xét tuyển nguyện vọng bổ sung ngành Quản trị kinh doanh - Khối A, D: 10 điểm.

Học phí: 4.350.000 đồng/1 học kỳ ở bậc Cao đẳng Chính quy; 3.550.000 đồng/1 học kỳ ở bậc TCCN.

* Hiện nay tôi muốn học Cơ khí, có trường cao đẳng nào đào tạo không? Cơ hội việc làm có gặp khó khăn gì không? (Hoàng Văn Thanh, 18 tuổi, thanhcute@...)

Cô Huỳnh Thị Kiều Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn: Rất cám ơn câu hỏi của em. Ngành Cơ khí là một trong những ngành thế mạnh của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm luôn luôn là 100% với mức lương khởi điểm là 4.000.000đồng/tháng đối với học sinh tốt nghiệp TCCN.

Hiện nay, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng rất cao đối với khối ngành này. Nhà trường đã ký kết đào tạo theo đơn đặt hàng với nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận. Học sinh - sinh viên học tại trường sẽ được thực tập thực tế tại các doanh nghiệp và nếu đủ điều kiện sẽ được tuyển dụng ngay khi tốt nghiệp.

Trường tuyển sinh ngành Cơ khí ở 2 bậc Cao đẳng (Xét tuyển NV bổ sung khối A, A1: 10 điểm); TCCN (Xét tuyển học bạ THPT (đối với hệ 2 năm) và bằng tốt nghiệp THCS (đối với hệ 3 năm).

* Em có thể photo giấy báo điểm để xin vào NV2 nhiều trường được không? Em nghĩ nếu rớt NV2 trường này thì mình có thể đậu NV2 trường khác. (Nhật Phương, 18 tuổi, smile_kc4@...)

Cô Huỳnh Thị Kiều Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn: Đối với những thí sinh không đậu NV1, các trường sẽ cấp 3 phiếu điểm có đóng dấu đỏ để thí sinh xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng có xét tuyển NV bổ sung.

Em nên cân nhắc kỹ trước khi chọn ngành và trường mình muốn nộp hồ sơ xét tuyển vì để tránh tình trạng thí sinh nộp hồ sơ ảo quá nhiều, các trường đều quy định phải nộp phiếu điểm gốc. Em có 3 cơ hội xét tuyển nên không có gì phải lo lắng.

* Em thi CĐ khối A được 9 điểm, có thể xét tuyển vào ngành nào của Trường Cao đẳng Đại Việt? (votrungson@...)

- Cô Huỳnh Thị Kiều Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn: Khối A em có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành:

1. Dược

2. Kế toán

3. Quản trị kinh doanh

4. Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

5. Công nghệ Điều khiển và Tự động hóa

6. Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng

7. Công nghệ Kỹ thuật Điện tử truyền thông

8. Công nghệ vật liệu

9. Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí

10. Công nghệ thông tin.

Khối A: trường xét tuyển 10 điểm, nếu em thuộc khu vực ưu tiên 1 thì  được cộng 1,5 điểm; KV 2NT: được cộng 1 điểm; KV2: được cộng 0,5 điểm.

* Em thi đại học đạt 11,5 điểm (đã tính điểm khu vực). Em có thể xét tuyển vào Trường Cao đẳng Đại Việt không? Em muốn xét tuyển hệ Cao đẳng Kế toán tại trường, điểm xét vào ngành này là bao nhiêu, hồ sơ gồm những gì? (Hà Vũ Hoài My, 18 tuổi, my@...)

Cô Huỳnh Thị Kiều Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn: Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn xét tuyển nguyện vọng 2 ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh khối A, D (10 điểm) từ kết quả thi Đại học, Cao đẳng năm 2014. Với số điểm 11,5 bạn đã đủ điều kiện trúng tuyển vào ngành Kế toán của trường.

Hồ sơ xét tuyển gồm: Phiếu điểm thi Đại học hoặc Cao đẳng năm 2014 (bản chính, có dấu đỏ).

Bên cạnh đó, nhà trường có xét tuyển nguyện vọng 2 các ngành: Dược (A, B); Công nghệ thông tin (A, A1); Công nghệ Điều khiển và Tự động hóa (A, A1); Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng (A, A1); Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí (A, A1); Công nghệ Vật liệu (A, A1); Công nghệ Kỹ thuật Môi trường (A, B); Công nghệ Kỹ thuật Điện tử truyền thông (A, A1).

* Em thi ĐH được 9,75 điểm ngành công nghệ may hệ ĐH trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM. Hiện em ở khu vực Tân Hòa, Nhơn Hòa, An Nhơn, Bình Định, vừa thuộc diện dân tộc thiểu số (Ba Na). Vậy em được cộng thêm bao nhiêu điểm? Với số điểm này, em có thể nộp hệ cao đẳng bao gồm những ngành nào của trường? Em muốn lấy kết quả này để xét tuyển các ngành y, dược của hệ cao đẳng, trung cấp của các trường dân lập và công lập được không và những trường đó là những trường nào? (Mộng Chi, 18 tuổi, y.duong@...)

Cô Huỳnh Thị Kiều Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn: Đối tượng Dân tộc thiểu số (Ba Na) được cộng 2 điểm. Như vậy tổng điểm của em là: 11,75 điểm. Với số điểm này em đã đủ điều kiện trúng tuyển vào trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn. Em có thể tham khảo các ngành và khối thi trên webside của trường: www.daivietsaigon.edu.vn để chọn ngành nghề phù hợp với khả năng và nguyện vọng của em. Sau khi chọn xong, em điền thông tin đầy đủ vào phiếu điểm và nộp về các phòng tuyển sinh của trường.

* Em thi ĐH khối A1 được 8 điểm, có thể xét tuyển nguyện vọng bổ sung được không? (Nguyen Le Ngoc Ngoan, 19 tuổi, ngocngoan1802@...)

Cô Huỳnh Thị Kiều Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn: Nếu em không thuộc đối tượng được cộng điểm ưu tiên, thì 8 điểm chưa đủ điều kiện để xét nguyện vọng bổ sung. Em có thể tìm hiểu các ngành tương ứng ở trình độ trung cấp chuyên nghiệp để nộp hồ sơ xét tuyển.

Hệ thống Giáo dục Đại Việt có Trường Trung cấp Đại Việt TP.HCM xét tuyển TCCN chính quy các ngành: Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp...

Hình thức tuyển sinh: xét tuyển học bạ THPT (đối với hệ 2 năm); THCS (đối với hệ 3 năm).

* Em thi Trường Đại học Tài chính - Marketing chỉ được 10 điểm, nếu nộp đơn xét tuyển thì có cơ hội được nhập học không? (Ngô Phượng Hồng, 18 tuổi, nh0c_0nly96@...)

- Cô Huỳnh Thị Kiều Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn: Theo tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục - Đào tạo, thì 10 điểm không đủ điều kiện trúng tuyển vào các trường đại học. Em có thể sử dụng kết quả thi này xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn.

Khối Kinh tế nhà trường đào tạo 2 ngành: Kế toán và Quản trị Kinh doanh, xét tuyển khối A, D (10 điểm).

* Em thi khối A được 10,5 điểm (đã cộng 1 điểm KV2-NT). Vậy có thể xét tuyển hệ CĐ ngành ôtô của trường nào?(Nguyễn Minh Thành, 19 tuổi, nguyenthanhlong0440@...)

- Cô Huỳnh Thị Kiều Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn: Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đào tạo ngành: Công nghệ ô tô ở bậc cao đẳng thực hành.

Hình thức xét tuyển: dựa trên học bạ THPT.

Nếu bạn yêu thích các ngành thuộc khối Công nghệ, bạn có thể tham khảo thêm 1 số ngành của trường như:

1. Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng

2. Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

3. Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí

4. Công nghệ Vật liệu

5. Công nghệ Kỹ thuật Điện tử Truyền thông

6. Công nghệ thông tin

7. Công nghệ Điều khiển và Tự động hóa

Tất cả các ngành  xét tuyển ở các khối A, A1 (10 điểm); B (11 điểm).

Ngày 15/08/2014 trường sẽ tham gia giao lưu với nhóm ngành y dược - kỹ thuật.


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!