Giao lưu trực tuyến xét bổ sung nhóm ngành y dược - kỹ thuật trên báo tuổi trẻ

Cơ hội xét nguyện vọng bổ sung 2014 - nhóm ngành y dược - kỹ thuật

TTO - Trường nào tuyển nguyện vọng bổ sung nhóm ngành y dược - kỹ thuật, điều kiện ra sao?...

Các khách mời giao lưu trực tuyến

NỘI DUNG TƯ VẤN

Cô Huỳnh Thị Kiều Ngân và Cô Lương Kim Anh đang trả lời trực tuyến trên báo tuổi trẻ

* Em muốn lấy điểm thi ĐH xét tuyển NV2 vào trường CĐ, nhưng không biết có trường CĐ nào đào tạo cơ khí? Em lo lắng không biết có xét được không nếu được thì cơ hội việc làm như thế nào ạ? (nguyễn thị xuân anh, 18 tuổi, xuananh@... )

Cô Huỳnh Thị Kiều: Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn xét tuyển NV2 từ ngày 20-8-2014 đến ngày 10-9-2014 các ngành: Dược (A - 10 điểm; B - 11 điểm); Kế toán (A, D - 10 điểm); Quản trị kinh doanh (A, D - 10 điểm); Công nghệ thông tin (A, A1 - 10 điểm); Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa (A, A1 - 10 điểm); Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng (A, A1 - 10 điểm); Công nghệ Kỹ thuật Điện tử - Truyền thông (A, A1 - 10 điểm); Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí (A, A1 - 10 điểm); Công nghệ Vật liệu (A, A1 - 10 điểm); Công nghệ Kỹ thuật Môi trường (A - 10 điểm; B - 11 điểm).

Ngành Cơ khí của Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn là một trong những ngành được sinh viên chọn lựa nhiều nhất. Nhà trường vừa đầu tư trên 5 tỉ đồng để xây dựng mới xưởng thực hành cơ khí và trang bị thêm máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học.

Trong năm học 2013 - 2014, khoa Cơ khí đã ký hợp đồng với 3 công ty chuyên ngành, để đào tạo theo đơn đặt hàng doanh nghiệp, theo đó khoa sẽ đào tạo từ bậc Công nhân kỹ thuật đến cử nhân cao đẳng ngành cơ khí cung ứng lao động có tay nghề cho các công ty trong giai đoạn từ năm 2014 - 2020.

Sinh viên sẽ được tạo điều kiện thực tập thực tế tại chính các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng các bạn sau khi tốt nghiệp, được giới thiệu việc làm bán thời gian để kiếm thêm thu nhập trang trải cho việc học tập... Mức lương khởi điểm do nhà tuyển dụng đưa ra là 4 triệu đồng/tháng đối với học sinh tốt nghiệp TCCN.

* Kết quả kỳ thi ĐH vừa qua của em không tốt. Bây giờ em muốn đăng ký học hệ cao đẳng ngành ô tô? Xin hỏi, em nên đăng ký học ở đâu để kịp nhập học cùng các bạn trong năm nay? (Nguyễn Đình Tâm, 18 tuổi, poppypypop...@... )

Bà Huỳnh Thị Kiều Ngân - phó hiệu trưởng Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn: Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn xét tuyển dựa trên học bạ THPT ngành Công nghệ ô tô bậc CĐ thực hành, dự kiến khai giảng vào đầu tháng 9-2014.

Mọi thông tin chi tiết về hồ sơ xét tuyển, thời gian học... bạn có thể tham khảo tại website: www.daivietsaigon.edu.vn.

* Em muốn hỏi ngành Kỹ thuật điện - điện tử có cơ hội việc làm cao không và mức lương sau khi tốt nghiệp là bao nhiêu? Em là con gái có học được ngành này không? (trần thị thúy hạnh, 18 tuổi, thuyhanh@... )

Bà Huỳnh Thị Kiều Ngân: Câu hỏi của em rất thú vị. Đối với khối ngành kỹ thuật, các em thường hay phân vân vì cho rằng đây là ngành dành cho nam giới. Nhưng trong những năm gần đây sinh viên nữ tốt nghiệp ra trường và có vị trí cao trong xã hội chiếm tỷ lệ tương đối lớn.

Hiện đang có rất nhiều giảng viên nữ tham gia giảng dạy khối ngành Kỹ thuật - công nghệ và sinh viên nữ của khoa Điện - điện tử nói riêng, các ngành Kỹ thuật - công nghệ nói chung của trường CĐ Đại Việt Sài Gòn chiếm 1/3 trên tổng số sinh viên theo học.

Ngành Kỹ thuật Điện tử - truyền thông là một trong những ngành thế mạnh của trường CĐ Đại Việt Sài Gòn. Giảng viên của khoa là các thầy cô dày dặn kinh nghiệm chuyên môn, có học hàm, học vị cao và là những doanh nhân thành đạt trong xã hội.

Hàng năm ngay trong lễ tốt nghiệp, sinh viên ngành Điện tử - truyền thông của trường được các doanh nghiệp tuyển dụng ngay tại chỗ, mức lương khởi điểm đối với bậc TCCN khoảng 5 - 6 triệu đồng/tháng.

Chỉ cần em có đam mê với nghề nghiệp thì em sẽ gắn bó và thành công. Chúc em đạt được ước mơ của mình nhé.

* Em đậu nguyện vọng một tại trường CĐ nhưng không đi học. Giờ em muốn nộp NV2 ngành khác thì có được không? Có phải nộp trong trường đã đậu NV1? Có thể nộp NV2 ở trường CĐ khác? (lê như quỳnh, 19 tuổi, le.nhuquynh.7@... )

Bà Huỳnh Thị Kiều Ngân: Theo quy định của Bộ GD-ĐT, những thí sinh đã trúng tuyển NV1 rồi thì không xét tuyển vào trường khác nữa. Nếu em có nguyện vọng chuyển ngành, em có thể liên lạc với phòng đào tạo của trường để được hướng dẫn thủ tục chuyển ngành.

* Em thi ĐH khối A được 10 điểm (đã cộng điểm khu vực). Em muốn xét tuyển NVBS ngành dược sĩ. Vậy em có thể học được ở những trường nào tại TPHCM? (văn tú, 19 tuổi, vantu.procs@... )

- Bà Huỳnh Thị Kiều Ngân:

Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn xét tuyển nguyện vọng bổ sung các ngành:

1. Dược (Khối A - 10 điểm; B - 11 điểm)

2. Công nghệ thông tin (Khối A, A1 - 10 điểm)

3. Kế toán (Khối A, D - 10 điểm)

4. Quản trị kinh doanh (Khối A, D - 10 điểm)

5. Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa (Khối A, A1 - 10 điểm)

6. Công nghệ Kỹ thuật Môi trường (Khối A - 10 điểm; B - 11 điểm)

7. Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng (Khối A, A1 - 10 điểm)

8. Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí (Khối A, A1 - 10 điểm)

9. Công nghệ Vật liệu (Khối A, A1 - 10 điểm)

10. Công nghệ Kỹ thuật Điện tử - Truyền thông (Khối A, A1 - 10 điểm)

Em thi khối A được 10 điểm, đủ điều kiện để xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường. Em chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gồm:

1. 1 Phiếu điểm (Bản chính, có dấu đỏ): ghi đầy đủ thông tin về ngành xét tuyển; địa chỉ liên lạc, số điện thoại...

2. 2 phong bì ghi địa chỉ có dán tem sẵn.

3. Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng.

Gửi về các phòng tuyển sinh của trường:

* Tôi dự thi đại học khối B được 11,5 điểm (cả điểm ưu tiên khu vực) nên không đỗ. Vậy tôi nên học nghề gì? Ngành gì? Có học được ngành xây dựng không? (Nguyễn Duy Khánh, 1996, tgialam1@... )

Bà Huỳnh Thị Kiều Ngân: Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng xét tuyển khối A, A1 (10 điểm). Bạn thi khối B thì không đủ điều kiện để học ngành này. Nếu bạn vẫn mong muốn được theo học ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng thì có thể xét tuyển bằng học bạ để vào TCCN, sau khi tốt nghiệp bạn có thể học liên thông lên CĐ, ĐH đúng ngành mà bạn mong muốn.

Đối với khối B đạt 11,5 điểm bạn đủ điều kiện xét tuyển vào các ngành của trường CĐ Đại Việt Sài Gòn:

1. Dược

2. Công nghệ kỹ thuật môi trường.

Với những thông tin trên, rất mong bạn sẽ chọn lựa được một nghề nghiệp thích hợp với nguyện vọng và khả năng của mình. Chúc bạn thành công.

* Em được 11 điểm thi đại học, muốn xét NV2 vào các trường Cao đẳng khối B học y, có trường nào không ạ? (Nguyễn Thị Thùy Dung, 18 tuổi, thuydungnguyen28051996@...)

Cô Huỳnh Thị Kiều Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn: Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn xét tuyển NV2 từ ngày 20-8-2014 đến ngày 10-9-2014. Em thi khối B được 11 điểm, đủ điều kiện xét tuyển ngành Dược.

Trường Trung cấp Đại Việt TP.HCM thuộc hệ thống Giáo dục Đại Việt có đào tạo các ngành khối chăm sóc sức khỏe như: Y sĩ, Điều dưỡng, Dược.

Hình thức tuyển sinh: xét tuyển học bạ THPT. Thời gian học: 2 năm. Sau khi tốt nghiệp có thể học liên thông lên các bậc học cao hơn tại trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn hoặc các trường có tuyển sinh liên thông cùng khối ngành.

* Em ở Đồng Nai, muốn học cao đẳng Dược nhưng kỳ thi vừa rồi em chỉ được 10 điểm. Em có cơ hội nào để có được bằng cao đẳng Dược không? (Em không muôn sang năm thi lại) (Võ Thị Quỳnh Như, 20 tuổi, nhuvo99@...)

Cô Huỳnh Thị Kiều Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn: Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 20-8-2014 đến ngày 10-9-2014.

Em thi được 10 điểm nếu là khối A thì có thể học ngành Dược tại trường. Em có thể liên hệ SĐT 0124.4446.999 - 0129.7673.999 để được tư vấn thêm.

* Em thi khối B được 14 điểm. Xin hỏi tại TP.HCM có trường nào xét tuyển CĐ được? (Thiên, 20 tuổi, thientcmkt@... )

Bà Huỳnh Thị Kiều Ngân: Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn xét tuyển ngành Dược (Khối A - 10 điểm; B - 11 điểm). Em được 14 điểm, đủ điều kiện xét tuyển vào trường.

Hồ sơ xét tuyển nộp tại văn phòng tuyển sinh số 12 Hoàng Minh Giám, Q. Phú Nhuận và 601 Lũy Bán Bích, Q. Tân Phú, TP.HCM.

* Khối ngành kỹ thuật hệ CĐ có thể liên thông ĐH được không? Nếu vậy thì có trường CĐ nào đào tạo và liên thông được ĐH nào? (Nguyễn Ngọc Tài, 18 tuổi, nguyenngoctai32...@... )

Bà Huỳnh Thị Kiều Ngân: Để tạo cơ hội học tập cho tất cả các đối tượng, sau khi tốt nghiệp CĐ sinh viên đều có thể học liên thông lên ĐH tại các trường có đào tạo cùng khối ngành theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Nếu em chưa may mắn đậu ĐH trong năm nay, có thể chọn lựa 1 ngành phù hợp với sở thích và năng lực của mình đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường CĐ Đại Việt Sài Gòn theo những thông tin tuyển sinh được đăng tải trên website của trường: www.daivietsaigon.edu.vn.

* Em thi cao đẳng khối B được 11 điểm. Muốn xét nguyện vọng 2 vào trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ngành Dược. Em có khả năng đậu không? Nhà trường có ký túc xá không, em thuộc diện gia đình khó khăn, nếu theo học thì trường có chính sách gì hỗ trợ không? (Lý Hiển Long, 18 tuổi tuổi, hienlong@...)

Cô Huỳnh Thị Kiều Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn: Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn xét tuyển nguyện vọng bổ sung khối B - 11 điểm các ngành: Dược, Công nghệ Kỹ thuật - Môi trường.

Em thi được 11 điểm, đủ điều kiện xét tuyển vào ngành Dược. Hồ sơ xét tuyển bao gồm: 1  phiếu điểm (bản chính, có dấu đỏ); 2 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ.

Hiện nay ký túc xá của trường đang sửa chữa hoàn thiện với sức chứa 500 chỗ. Đoàn Thanh niên của trường sẽ hỗ trợ các bạn tìm chỗ trọ giá rẻ xung quanh khu vực trường để các bạn tiện sinh hoạt và học tập.

Sau khi nhập học phòng Hỗ trợ sinh viên sẽ xét học bổng dành cho những gia đình chính sách, đối tượng ưu tiên... theo quy định chung.

Ngoài ra các bạn còn được xét học bổng khi:

- Điểm tổng kết cả năm học lớp 12 đạt từ 7,5, được miễn học phí 1 học kỳ; đạt 8,0 trở lên miễn phí 2 học kỳ.

- Có kết quả học tập lớp 11 hoặc lớp 12 bậc THPT đạt loại giỏi được miễn phí 2 học kỳ.

- Miễn phí 2 học kỳ có điểm TOEIC đạt 500, 1 học kỳ khi có điểm TOEIC 350.


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!