Hành trình học tập, trải nghiệm và kết nối

Nhằm thực hiện theo kế hoạch đào tạo của ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, nâng cao kiến thức và nghiệp vụ chuyên môn của người làm trong ngành Du lịch tương lai, và tạo điều kiện cho sinh viên thâm nhập thực tế, có đủ năng lực sau nay ra trường làm việc được dễ dàng. Khoa Kinh tế - Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đã tổ chức chuyến đi thực tế cho sinh viên lớp 18CQL và 17CDL của môn học Tuyến điểm du lịch nội địa ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Hành trình học tập

Hành trình di chuyển với rất nhiều điểm dừng chân là thắng cảnh, di tích. Qua mỗi địa phương, chúng tôi cảm nhận được rất rõ sự biến chuyển của thời tiết và đặc trưng ẩm thực vùng miền, kèm theo đó là cơ hội thực địa để tìm hiểu thông tin điểm đến, tuyến đường và thực hành làm việc nhóm.

Từ ngày 10/10 đến ngày 13/10/2019 vừa qua, 2 lớp 18CQL và 17CDL đã có chuyến đi Cam Ranh – Bình Ba – Ninh Thuận – Phan Thiết thực tế. Trong suốt 3 ngày 3 đêm của chuyến đi lần này, tôi đã có rất nhiều bài học sâu sắc. Nó giúp cho tôi hiểu được bản chất ngành nghề mà mình đang theo học và tương lai sẽ chọn nó làm con đường tiến thân đó không phải là ngành phù hợp cho những ai thích đi du lịch mà nó là ngành phục vụ cho những khách hàng đi du lịch. Công việc này không đơn giản là đòi hỏi bản thân chỉ biết đi nhiều mà còn yêu cầu rất khắt khe từ sức khỏe tính nhạy bén, khả năng giao tiếp khôn khéo, hiểu được tâm lý khách hàng,…

Nhìn chung công việc này không phải chỉ biết đi và nói mà nó yêu cầu rất cao, bản thân phải thật là hoàn chỉnh và những yêu cầu này thì phù hợp với các bạn nam hơn so với các bạn nữ. Mặc dù vậy, những điều trên chưa làm cho suy nghĩ của tôi về ngành nghề này bị lung lay mà ngược lại chuyến đã cho tôi thêm ý chí mạnh mẽ, quyết tâm hơn nữa, từng bước trao dồi kiến thức, trang bị kỹ năng, rèn luyện sức khỏe thật tốt...để có thể tồn tại cùng với nghề.

Hành trình trải nghiệm và kết nối

Ngoài những kiến thức chuyên môn được học của chuyến đi, còn rất nhiều bài học về kỹ năng như hoạt động nhóm, quan sát, tổ chức, hiểu tâm lý và nhiều kiến thức khác mà không có sách vở nào dạy được. Trong suốt chuyến đi, các bạn đã tạo một tinh thần đoàn kết, quan tâm, yêu thương và giúp đỡ nhau nhiều hơn.

Chuyến đi đã thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết trong trái tim những người trẻ đam mê ngành Du lịch: đó là tình yêu nghề, yêu thiên nhiên, yêu con người, yêu miền Trung, yêu Tổ quốc.

Trần Thị Lâm Oanh – Sinh viên năm 2 ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Một số hình ảnh của chuyến điChia sẻFacebook! Twitter! Zingme!