Háo hức chờ đợi ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2016

Háo hức chờ ngày hội tư vấn tuyển sinh

Hệ thống giáo dục Đại Việt (bao gồm Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng, Trường TC Đại Việt Thành phố Hồ Chí Minh, Trường TC Đại Việt Cần Thơ) tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2016 do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT tổ chức vào ngày chủ nhật 28-2 tại Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM). Đến với ngày hội năm nay nhà trường sẽ cử đại diện hơn 20 khoa đến từ các trường thành viên của hệ thống giáo dục Đại Việt có mặt ở gian tư vấn của hệ thống tại ngày hội, để giải đáp cặn kẽ nhất mọi thắc mắc của thí sinh và phụ huynh.

Rất nhiều phụ huynh, học sinh đang rất háo hức tìm hiểu thông tin về ngày hội này với hàng loạt hoạt động hấp dẫn, bổ ích.

Sáng 24-2, bà Ngô Trinh - phụ huynh học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM - gọi điện thoại đến báo Tuổi Trẻ: “Học sinh lớp 10 có được tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp ở TP.HCM không? Con tôi mới học lớp 10 nhưng tôi muốn đi với con đến ngày hội để cùng cháu tìm hiểu về các ngành nghề”.

Khi được biết Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ và Bộ GD-ĐT tổ chức tại Trường ĐH Bách khoa vào ngày 28-2, mở cửa tự do cho tất cả học sinh, phụ huynh, giáo viên có nhu cầu tham dự, bà Trinh mừng rỡ: “Thế thì tốt quá. Rất nhiều phụ huynh như tôi xác định rằng ngay từ lớp 10 học sinh phải xác định được ngành nghề mà mình sẽ theo đuổi sau này. Xác định sớm để có phương hướng học tập đúng đắn hơn, hiệu quả hơn, chứ để đến lớp 12 thì muộn quá”.

Trong khi đó, ở Trường THPT Trần Hưng Đạo, Q.Gò Vấp, cô Lê Thị Ngọc Anh, phó hiệu trưởng, cho biết: “Tất cả những thông tin về Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ, nhà trường sẽ đăng trên trang web, Facebook của trường, Facebook của các giáo viên để học sinh dễ dàng chia sẻ thông tin cho nhau và sắp xếp thời gian đến tham dự. Mặt khác, chúng tôi nhận thấy đây là một chương trình bổ ích nên ban giám hiệu trường sẽ tổ chức một xe đưa học sinh đi dự và có giáo viên hướng nghiệp cùng đi. Dự kiến số lượng học sinh do trường trực tiếp đưa đi từ 40-45 em, được chọn lựa từ 20 lớp 12 (lớp trưởng, lớp phó và bí thư chi đoàn). Các em này sẽ là lực lượng nòng cốt trong các lớp, hiểu biết về hướng nghiệp, về tuyển sinh để có thể truyền đạt lại cho bạn mình biết (ngoài sự tư vấn trực tiếp từ các giáo viên)”.

Tương tự, cô Trương Thị Bích Thủy - hiệu trưởng Trường THPT Trưng Vương, Q.1 - thông tin: “Poster về Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ đã được nhà trường dán ngay tại bảng tin của trường từ ngày 23-2. Ngoài ra, phòng tư vấn học đường đã chuyển các thông tin nói trên về cho các lớp trưởng, để các em thông báo cho bạn bè trong lớp biết và tham dự”.

Theo ông Nguyễn Công Nam - hiệu trưởng Trường tiểu học, THCS, THPT Quốc Văn Sài Gòn, Q.Tân Phú: “Nhà trường sẽ tổ chức xe đưa học sinh khối 12 hệ nội trú đến tham dự ngày hội, riêng học sinh bán trú thì đi bằng phương tiện tự túc. Thời điểm này chúng tôi chưa gút lại số lượng học sinh tham gia, nhưng dự kiến có khoảng 100 học sinh khối 12 đi dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của Tuổi Trẻ”.

Còn ở Trường THPT Nguyễn Công Trứ, Q.Gò Vấp, cô Phạm Thị Thu Hồng, phó hiệu trưởng nhà trường, cho hay: “Ban giám hiệu trường đã thông báo cho các giáo viên chủ nhiệm lớp 12 về thời gian, địa điểm diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ để giáo viên thông báo cho học sinh từng lớp. Đến thứ sáu và thứ bảy tuần này, trường sẽ bắc loa nhắc lại những thông tin trên để các em học sinh không bị quên. Chúng tôi rất mong có nhiều chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp như của báoTuổi Trẻ để học sinh được cập nhật thông tin về tuyển sinh các ngành nghề, về nhu cầu lao động... 
một cách chính xác nhất”.


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!