Háo hức chờ ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015

Hệ thống giáo dục Đại Việt (bao gồm Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng, Trường TC Đại Việt Thành phố Hồ Chí Minh, Trường TC Đại Việt Cần Thơ) tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2015 do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT tổ chức vào ngày 1 và 2-8-2015 tại Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM). Đến với ngày hội năm nay nhà trường sẽ cử đại diện hơn 20 khoa đến từ các trường thành viên của hệ thống giáo dục Đại Việt có mặt ở gian tư vấn của hệ thống tại ngày hội, để giải đáp cặn kẽ nhất mọi thắc mắc của thí sinh và phụ huynh.

Thí sinh đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn của hệ thống giáo dục Đại Việt tại ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2014

Năm nay, lần đầu tiên Bộ GD-ĐT thực hiện đổi mới công tác tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ, nên thí sinh sẽ có nhiều bỡ ngỡ trong việc tham gia xét tuyển. Đối với các trường ĐH, CĐ đây cũng là lần đầu tiên thực hiện tuyển sinh theo phương thức mới, nên rất muốn cung cấp cho thí sinh những thông tin cần thiết, giúp các em có cơ hội lựa chọn trường phù hợp với mình nhất.

Đến với gian tư vấn của hệ thống giáo dục Đại Việt tại ngày hội, thí sinh sẽ được các chuyên gia, lãnh đạo các khoa giải đáp cặn kẽ, tận tình mọi thắc mắc, băn khoăn về cách thức tham gia xét tuyển, việc chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích của mình. Hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ đăng ký xét tuyển và tư vấn nộp hồ sơ xét tuyển với cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Quang cảnh ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2014 tại ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn: chú trọng kỹ năng mềm

Sinh viên Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn trong một giờ thực hành khám bệnh.

Trong xu thế chuẩn bị hội nhập khu vực về nhân lực đòi hỏi sinh viên ra trường không chỉ vững kiến thức chuyên môn, khả năng ngoại ngữ tốt mà còn đòi hỏi nhiều yếu tố khác như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sáng tạo, triển khai dự án… “Trường mời các lãnh đạo doanh nghiệp có kinh nghiệm khởi nghiệp về trường chia sẻ với sinh viên các kỹ năng cần thiết khi tham gia lao động thực tế tại doanh nghiệp. Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch và triển khai dự án, kinh nghiệm dự tuyển. Ngoài ra, những doanh nhân này cũng chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp giúp sinh viên có những bài học thực tế khi bước vào xã hội”
Ngoài chương trình này, trong quá trình đào tạo, trường cũng hợp tác với các doanh nghiệp, bệnh viện để đưa sinh viên đến học tập, thực tập và thử việc ngay tại doanh nghiệp trong suốt năm học. Bên cạnh đó, để tăng cường kỹ năng mềm cho sinh viên, trường cũng tổ chức các câu lạc bộ đội nhóm để sinh viên sinh hoạt và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, tăng cường kỹ năng làm việc nhóm cũng như tạo sân chơi để sinh viên rèn luyện và thể hiện khả năng của mình.
Bên cạnh những buổi học chính khóa, trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa vừa để chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần của sinh viên xa quê, vừa hướng các em đến các hoạt động văn hóa, hướng về nguồn cội, vì cộng đồng,... Đặc biệt, tại lễ hội “Tết sinh viên - Xuân Đại Việt” vừa được tổ chức vào tháng 1.2015, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn một thành viên của hệ thống Giáo dục Đại Việt đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận xác lập kỷ lục Việt Nam cho mô hình cây hoa mai lớn nhất do tập thể giáo viên và học sinh, sinh viên thực hiện.
Ông Lê Lâm – CT HĐQT hệ thống Giáo dục Đại Việt cho biết, trong công tác đào tạo, hệ thống đầu tư cho các ngành kỹ thuật bởi theo các chuyên gia, khối ngành này có nhu cầu nhân lực rất lớn trong thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, trường cũng đa dạng ngành nghề, đáp ứng nhu cầu phong phú của học sinh. Một số ngành kinh tế như quản trị kinh doanh, kế toán hay ngành dược của nhóm ngành sức khỏe cũng là những phương án lựa chọn phù hợp cho những học sinh không muốn theo học ngành kỹ thuật.

Hồ sơ xét tuyển gửi về: Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Số 12 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (08) 3847 5333 - 0124.4446.999 - 0129.7673.999.


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!