Hệ thống giáo dục Đại Việt tham gia ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH-CĐ 2015

Trong hai ngày 1 và 2/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Tuổi trẻ phối hợp với trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học - cao đẳng năm 2015 tại trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Quang cảnh tại ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH-CĐ năm 2015

Theo nhiều phụ huynh, năm nay quy trình tuyển sinh có rất nhiều đổi mới do vậy các thí sinh và phụ huynh còn lúng túng trong thực hiện hồ sơ đăng ký xét tuyển. Ban tư vấn của hệ thống giáo dục Đại Việt đã tư vấn chi tiết về quy chế tuyển sinh, cách ghi nguyện vọng xét tuyển, hình thức nộp hồ sơ, lựa chọn nghề nghiệp, định hướng chọn trường phù hợp với mức điểm và sở thích của thí sinh.

Đại diện Ban tư vấn của hệ thống giáo dục Đại Việt trả lời phỏng vấn của đài truyền hình Vĩnh Long

Đặc biệt, vấn đề mà nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm tâm nhất đó là cơ hội trúng tuyển và số điểm nào dễ trúng tuyển vào trường nào. Trả lời băn khoăn này, đại diện ban tư vấn cho rằng, đến thời điểm hiện tại thì chưa thể nói chắc chắn điểm nào dễ trúng tuyển và với kết quả thi của các em thì nên chọn trường nào vì điểm chuẩn trúng tuyển các trường phụ thuộc vào số lượng thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Theo ban tư vấn, trước hết thí sinh nên chọn ngành học theo nguyện vọng, sở thích của bản thân để các em phát huy được khả năng trong quá trình học cũng như sau khi ra trường. Các em cần so sánh tương quan điểm kết quả thi của mình trong phổ điểm chung để lựa chọn trường, ngành phù hợp.

Sau khi nộp hồ sơ, các thí sinh cần thường xuyên theo dõi thông tin cập nhật của các trường về số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển, phổ điểm của các hồ sơ nộp vào ngành đó như thế nào để biết mình có khả năng trúng tuyển hay không, từ đó các em cân nhắc việc nên để hồ sơ tại trường hay rút hồ sơ nộp trường khác.


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!