Hội trại "Tự hào nòi giống tiên rồng" lần thứ XI

Nhằm chào mừng Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) năm 2019 và chào mừng kỷ niệm 10 năm khánh thành Khu tưởng niệm các vua Hùng. Qua đó nâng cao nhận thức, giáo dục truyền thống lịch sử, hun đúc lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ. Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, định hướng nhân cách và lối sống đẹp cho thanh thiếu niên. Rèn luyện kỹ năng sống tập thể, tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các đơn vị tham gia hội trại.

Đoàn trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn đã tham gia Hội trại truyền thống “Tự hào nòi giống Tiên Rồng” lần thứ XI – năm 2019 diễn ra trong 2 ngày Từ 7g00 ngày 14/4/2019 (10/3 âm lịch) đến 9g00 ngày 15/4/2019 (11/3 âm lịch) diễn ra tại Công viên Lịch sử – Văn hóa Dân tộc do Ban Quản lý Công viên Lịch sử – Văn hóa Dân tộc phối hợp với Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức.

Tham dự Hội trại lần này có 85 bạn Đoàn viên, thanh niên của Đoàn trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn tham gia cùng với hơn 2.000 trại sinh của các đơn vị. đoàn viên thanh niên lực lượng vũ trang Bộ Tư lệnh Thành phố, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4, Trường Đại học An ninh Nhân dân, các trường Đại học – Cao đẳng – Trung cấp trên địa bàn thành phố và các đơn vị quận đoàn.

Các nội dung hoạt động hội trại bao gồm:

1. Dâng hương Quốc tổ Hùng Vương.

2. Thi dựng và trang trí lều trại.

3. Thi cắm hoa, trưng bày mâm ngũ quả.

4. Thi làm mô hình về Đền tưởng niệm các vua Hùng.

5. Thi trò chơi vận động.

6. Tổ chức biểu diễn văn nghệ.

7. Tham gia trò chơi lớn và đốt lửa trại, giao lưu các tiểu trại.

8. Đốt đuốc và nghi thức rước lửa tại Đền tưởng niệm các Vua Hùng.

Qua 2 ngày tham gia các nội dung hoạt động sôi nổi, vui tươi của Hội trại, kết quả Đoàn trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn được tặng  giấy khen khuyến khích toàn Đoàn.