☘️ KHÔNG ĐỂ SINH VIÊN NÀO KHÓ KHĂN TRONG ĐẠI DỊCH☘️

 

?KHÔNG ĐỂ SINH VIÊN NÀO KHÓ KHĂN TRONG ĐẠI DỊCH☘️
??Vừa qua, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn quyết định thành lập Tổ hỗ trợ lương thực thực phẩm cho CB-NV-GV và HSSV Nhằm kịp thời hỗ trợ cho các CB-NV-GV và HSSV đang trong khu vực cách ly, phong toả hoặc mắc kẹt lại Tp HCM không thể về quê gặp khó khăn về lương thực thực do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
☘️TS. Lê Lâm - Hiệu Trưởng nhà Trường chia sẽ tâm tư với các bạn sinh viên như sau:
"Chỉ còn vài tháng nữa là tròn 2 năm đại dịch COVID19 hoành hành cả nước với nhiều thiệt hại và đau thương mất mát! Thiệt hại về KT có thể phục hồi nhưng về con người thì không thể nào bù đắp đắp được. Trong tình cảnh hiện tại và tương lai còn nhiều khó khăn thử thách cho cả xã hội thì thầy trò trường mình cùng đoàn kết, chung tay san sẻ đùm bọc và hỗ trợ nhau trong học tập, trong cuộc sống là điều quý giá cần làm.
Xin báo cáo các em thời gian rồi tập thể thầy cô trong hệ thống và các bạn sinh viên cũng đã có nghĩa cử đẹp cùng đóng góp sức người sức của hỗ trợ cả trong và ngoài trường về phòng chống dịch như mua Vacxin, hỗ trợ bà con nghèo khu phong tỏa và chia sẻ khó khăn với cán bộ giảng viên nhân viên và sinh viên nhà trường nữa! Đặc biệt là trường cũng xây 2 căn nhà tình nghĩa tại Phú Tân Cà Mau và 1 căn tại Bình Sơn Quảng Ngãi cho gia đình chính sách. Tổng số kinh phí thực hiện các hoạt động phòng chống dịch đến nay gần 1,26 tỷ đồng.
Nhà trường đang tích cực hoàn thiện dần tất cả các mặt chưa tốt để phục vụ đào tạo các em và chuẩn bị thêm các điều kiện để trường vững mạnh đào tạo tiếp bậc Đại học trong thời gian tới. Lúc này, trước hết thầy rất mong tập thể thầy trò trường mình mạnh khỏe an toàn vượt qua được đại dịch và sớm quay trở lại gặp gỡ sum họp tại trường. Tích cực tham gia học online một số môn thích hợp để tiết kiệm thời gian chờ đợi. Và hơn hết là rất mong các em sinh viên, cựu sinh viên cùng thông cảm chia sẻ và tin tưởng là trường chúng ta sẽ khắc phục những điểm yếu để ngày càng tốt hơn, uy tín hơn đối với các em và xã hội. Gần 36 ngàn sinh viên đã tốt nghiệp và đang theo học luôn là lời nhắc nhở để nhà trường phấn đấu nỗ lực.
Trong thời gian tới nếu có gặp khó khăn gì các em có thể gọi bất kỳ lúc nào đến thầy và các thầy cô của trường để được hỗ trợ nhé! Và nếu được hãy cùng chung tay tham gia tình nguyện chống dịch với Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn yêu dấu của chúng ta! Chúc tất cả chúc ta cùng mạnh khỏe chiến thắng ?❤"
☘??☘️Và Với tinh thần tương thân tương ái ấy, Nhà trường sẽ nhanh chóng hỗ trợ kịp thời các sinh viên, học viên, cựu sinh viên của Trường đang có hoàn cảnh khó khăn có thể trang trải cuộc sống và hoàn thành tốt công tác học tập.
☘??☘️Ad xin trích dẫn một số hình ảnh và những và chia sẻ của một số bạn sinh viên đã nhận được hỗ trợ từ nhà trường:
☘Bạn Trần Văn Tiến chia sẻ:
“Em xin kính chào thầy Lâm - Hiệu trưởng nhà trường, quý thầy cô và xin chào các bạn sinh viên, tân sinh viên của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn. Em là chiến sĩ nghĩa vụ đã xuất ngũ được gần 2 năm hiện nay là sinh viên khoa Công nghệ Ô tô khóa 20 hiện đã theo học tại trường cũng được 1 năm rồi. Hiện nay trong tình hình dịch bệnh diễn ra còn đang rất căng thẳng. Em và một số các bạn sinh viên không thể về quê nên bắt buộc phải bám trụ tại Sài Gòn.Việc giãn cách xã hội kéo dài và siết chặt khiến cho cuộc sống của các bạn sinh viên ở lại thành phố như em ngày càng khắc nghiệt hơn. Thực phẩm khan hiếm, đắt đỏ, sinh viên chúng em có lúc không mua được.Những ngày như vậy tưởng như sẽ kéo dài cho đến khi đại dịch qua đi. Nhưng may quá, hôm nay em được nhận một phần quà hỗ trợ cho các bạn sinh viên bị mắc kẹt tại Sài Gòn từ trường. Phần quà giá trị vật chất không nhiều nhưng thực sự rất quý giá nhất là trong hoàn cảnh này.Em không biết nói gì hơn ngoài long biết ơn và lời cảm ơn sâu sắc trước tiên tới thầy Lê Lâm – Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong Ban giám hiệu, khoa Công nghệ Ô tô, Đoàn Thanh Niên, phòng Công tác Học sinh sinh viên và tất cả các thầy cô đang ngày đêm thực hiện công tác phòng chống dịch. Các thầy cô thực sự rất tuyệt vời. Em nghe nói tình hình tuyển sinh năm nay gặp vô vàn khó khăn. Các bạn Tân sinh viên sẽ đứng trước nhiều luồng ý kiến tiêu cực khiến các bạn có cái nhìn sai lệch về trường. Từ những hỗ trợ của trường ngay từ ngày đầu chúng em nhập học cho tới giai đoạn khó khăn này đủ để em và đa số các bạn sinh viên trường mình luôn tin tưởng vào thầy Hiệu trưởng và quý thầy cô, tin tưởng khi ban đầu đã chọn trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn.Xin thầy cô hãy vững tin và em xin kính chúc quý thầy cô và nhà trường tràn đầy sức khỏe, niềm vui và lạc quan để cùng chúng em vượt qua đại dịch. Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn!”
☘Bạn Hoàng Long chia sẻ:
“Sau khi nhận được sự hỗ trợ của nhà trường, em muốn gửi lời cảm ơn chấn thành đến thầy cô, nhà trường . Cảm ơn vì đã hỗ trợ em trong lúc khó khăn . Thật không biết phải xoay sở sao nếu không lúc không có sự giúp đỡ của nhà trường. Mong dịch sẽ mau qua để chúng em co thể quay lại với trường học.”
☘Bạn Nguyễn Văn Phú chia sẻ:
“Em và bạn Quyên gởi lời cảm ơn đến trường
đã hỗ trợ và giúp đỡ tụi em trong thời dịch bệnh khó khăn
đặc biệt là gởi lời cảm ơn tới thầy Tân, anh huỳnh Trọng Hiếu ,chị Trần Thị Thanh Loan, chị Kim Ngân và một số anh chị khác đã gọi điện hỏi thăm và hỗ trợ tụi em trong thời gian này
em xin cảm ơn ạ!”
☘Bạn Hà Liễu chia sẻ:
“Dạ em chẳng ngôn từ nào có thể diễn đạt hết sự biết ơn của em khi được Nhà trường và khoa Kỹ Thuật - Công Nghệ đã giúp đỡ.
Đặc biệt hơn là Thầy Tân trưởng khoa Kỹ Thuật - Công Nghệ cùng với một số thành viên khác trong khoa đã mang phần quà hỗ trợ đến tận tay cho sinh viên gặp khó khăn mùa dịch, và một người nữa không thể thiếu đó là chị Thanh Loan thư kí của khoa luôn giúp đỡ sinh viên như chúng em mỗi khi cần.
Thật may mắn vì các Thầy Cô trong khoa mình đã ở đó khi chúng em cần nhất. Tuy món quà nhỏ nhưng nó mang lại được sự ấm áp và chất chứa đầy tình người dành cho nhau.
Em cảm ơn nhà trường và khoa vì tất cả những gì mà mọi người trong khoa đã làm để giúp sinh viên vượt qua khó khăn trong mùa dịch này.”
☘Bạn Uyên Lê sinh viên ngành tiếng Trung khóa 18 chia sẻ:
“Tình người ấm áp giữa mùa đại dịch!
Cám ơn thầy cô và các anh chị đã mang đến cho em phần quà đầy ý nghĩa trong mùa đại dịch khó khăn này. ”
Và một số hình ảnh khác


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!