LỄ KHAI GIẢNG VÀ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP NĂM HỌC 2018 - 2019

Sáng ngày 8/9/2018, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 và trao bằng tốt nghiệp cho hơn 700 tân khoa. Tham dự Lễ khai giảng cùng với thầy trò Nhà trường có đại diện lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở, ban ngành, các trường bạn, doanh nghiệp…

TS. Lê Lâm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn phát biểu khai giảng năm học mới 2018-2019.

Lễ khai giảng năm nay Nhà trường vinh dự được đón tiếp hơn 800 tân sinh viên khóa 2018. Với tất cả các khối ngành: Sư phạm, Kỹ Thuật Công Nghệ, Công nghệ Ô Tô, Kinh tế, Y - Dược, Ngoại ngữ. Số lượng sinh viên ngày càng tăng đã chứng tỏ cho thấy chất lượng đào tạo nhà trường đã tạo được lòng tin đối với phụ huynh và học sinh để chọn học. Nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục để đáp ứng nhu cầu lao động chất lượng cao của xã hội.

Hiệu trưởng giao nhiệm vụ năm học mới cho lãnh đạo các khoa.

Để động viên và khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên, Nhà trường đã trao cho tân sinh viên khóa 2018 gồm: Học bổng hạng A  100% học phí; học bổng hạng B 50% học phí; học bổng hạng C (2,5 triệu/học bổng); học bổng hạng D (10% học phí); học bổng cuối cùng hạng E (5% học phí). Tổng trị giá chính sách học bổng là: 2.5 tỷ đồng.

Ông Phạm Anh Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại Thành phố Hồ Chí minh phát biểu chỉ đạo và chúc mừng.

Trong năm học vừa qua, Đoàn trường đã có nhiều hoạt động phong trào và công tác xã hội với tổng kinh phí là 1,97 tỷ đồng, đã mang lại nhiều hiệu quả, hiệu ứng trong sinh viên, nhiều lợi ích thiết thực cho xã hội, như hội thao sinh viên, các cuộc thi học thuật, chương trình “Xuân yêu thương – Tết Đại Việt” … Đặc biệt là hoạt động tình nguyện “Mùa hè xanh 2018” đã thực hiện được các công trình phần việc như:  Xây dựng hệ thống cổng trường, hàng rào trường mầm non thôn Phú Hội –Xã An Ninh Đông kinh phí 100 triệu đồng; Xây dựng 02 khu nhà vệ sinh cho trường mầm non thôn Phú Hội kinh phí 50 triệu đồng;  Sơn sửa, vẽ tranh tường, mua sắm đồ chơi cho các em thiếu nhi trường mầm non xã An Ninh Đông và An Dân kinh phí 25 triệu đồng; Xây dựng công trình công viên khu vui chơi thanh thiếu nhi xã An Dân với tổng kinh phí 100 triệu đồng; Tổ chức chương trình “Thắp nến tri ân” thăm và tặng quà cho 06 Mẹ Việt Nam Anh Hùng kinh phí 10 triệu đồng; Tổ chức 02 đêm văn nghệ gây quỹ trao tặng 60 suất học bổng với tổng kinh phí 30 triệu đồng; tặng 2.000 cuốn tập trắng, 200 nón bảo hiểm và 2.000 cây bút cho các em học sinh với kinh phí 50 triệu đồng; Tổ chức thăm khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân tại địa bàn đóng quân mùa hè xanh với kinh phí 76 triệu đồng; Tổng kinh phí thực hiện các nội dung chiến dịch là 531 triệu đồng . Đây là hoạt động động viên kịp thời nhằm đẩy mạnh tinh thần tình nguyện, và trách nhiệm của sinh viên đối với xã hội.

Ngân hàng Vietinbank và Vietcombank trao học bổng khuyến học cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ trao bằng tốt nghiệp lần này, nhà trường rất vui mừng chuyển 794 nhân sự đã được đào tạo đến với thị trường lao động trong nước và quốc tế. Với các ngành: Kỹ thuật Công nghệ, Kinh tế, Y - Dược ở tất cả các hệ đào tạo của nhà trường. Đây là những sinh viên được đào tạo theo chương trình tiên tiến. Được thực hành nhiều hơn, rèn luyện kỹ năng nhiều hơn… Chính vì điều đó, năm nay số lượng sinh viên đạt thành tích cao đã tăng lên. Nhà trường đã quyết định trao giấy khen và tiền thưởng cho 30 sinh viên xếp loại xuất sắc và 69 sinh viên xếp loại giỏi trong đợt xét tốt nghiệp vừa qua. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt loại khá trở lên là86%.

ThS. Lương Kim Anh - Trưởng phòng Quản lý đào tạo công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã tiến hành ký kết, hợp tác, phối hợp và liên kết bảo trợ với các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, gồm các lĩnh vực từ ngân hàng, bệnh viện, công ty sản xuất ô tô, dược phẩm, khu công nghiệp công nghệ cao…Kể từ năm 2017 sinh viên vào học sẽ được ký hợp đồng cam kết việc  làm với Nhà trường. Sinh viên có trách nhiệm, nghĩa vụ thực hiện tốt quá trình học tập, đảm bảo tiêu chí đầu ra, Nhà trường đảm bảo việc làm. Nếu Nhà trường không thực hiện được cam kết, sẽ có trách nhiệm hoàn trả học phí, hoặc đào tạo bổ sung để sinh viên đáp ứng việc làm theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Khen thưởng sinh viên có kết quả học tập xuất sắc.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã tìm hiểu các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, gồm các lĩnh vực từ ngân hàng, bệnh viện, công ty sản xuất ô tô, dược phẩm, khu công nghiệp, khu chế xuất, …để tiến hành các đợt ký kết hợp tác với mục tiêu hoạt động như sau: Lấy ý kiến đánh giá của doanh nghiệp về chất lượng đào tạo cũng như chất lượng của sinh viên, theo đó điều chỉnh phương hướng đào tạo phù hợp nhà tuyển dụng; Tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên, giúp các em có sự chuẩn bị cần thiết để nắm bắt cơ hội khi gia nhập thị trường lao động; Tổ chức hội thảo chuyên môn để phát triển chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu cụ thể từ phía doanh nghiệp; Tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đi thực tập, kiến tập, học việc và hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các em.

Nghi thức tung nón.
CTSV

Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!