LỄ KHAI GIẢNG VÀ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP NĂM HỌC 2022 - 2023 CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CẤP MÃ ĐÀO TẠO LIÊN TỤC

 

Sáng ngày 26/8/2022, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn long trọng tổ chức Lễ Khai giảng và Trao bằng tốt nghiệp năm học 2022-2023 chào đón 860 tân sinh viên đợt 1 đại diện sinh viên Khóa 2022 gia nhập mái Trường Đại Việt.

Đến tham dự chương trình có TS. Phạm Tất Thắng - Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam, TS. Phạm Vũ Quốc Bình - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, TS. Nguyễn Ngô Quang - Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế, Bà Vũ Thị Huỳnh Mai - Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân TP.HCM,Ông Lâm Văn Quản - Chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM, TS. Huỳnh Văn Sáu - Trưởng ban Cán sự Giáo dục và Đào tạo Liên đoàn Lao động TP.HCM cùng sự hiện diện của các đơn vị báo, đài; các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp; các doanh nghiệp.

Về phía Nhà trường có sự tham dự của TS. Lê Lâm - Chủ tịch HĐQT - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, NGUT.PGS.TS. Hoàng Tâm Sơn - Phó Trưởng Ban Quản lý Dự án Đại học Đại Việt Sài Gòn cùng với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và phụ huynh, sinh viên Nhà trường.

Đầu chương trình, TS. Lê Lâm - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng các em tân sinh viên đã gia nhập mái trường Đại Việt, Thầy cũng chúc mừng các em tân khoa đã đến với thị trường lao động. “Nhà trường đã đầu tư Tòa nhà mới để phục vụ đào tạo tại Công viên phần mềm Quang Trung trị giá 191 tỷ đồng với diện tích gần 22 ngàn mét vuông đủ đáp ứng quy mô từ 8-10 ngàn sinh viên và Thực hiện các thủ tục xin quy hoạch quỹ đất hơn 5 héc ta để xây dựng cơ sở mới đáp ứng quy mô chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2020-2030” TS. Lê Lâm phát biểu.

Ngoài ra, TS. Lê Lâm cũng báo cáo các hoạt động của Nhà trường với cộng đồng như Nhà trường phát động Chương trình quyên góp quỹ Vắc xin và ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 với số tiền 549 triệu đồng, tổ chức phát động đội xung kích tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19 cùng với lực lượng tuyến đầu tại TPHCM và tỉnh An Giang với 250 chiến sĩ là cán bộ, giảng viên, sinh viên khối ngành sức khỏe tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 trong nhiều tháng lúc TPHCM và tỉnh An Giang căng mình chống chọi với dịch bệnh; Ngoài ra, nhà trường kịp thời hỗ trợ trang thiết bị, thực phẩm cho hàng trăm CBNV và SV bị ảnh hưởng đại dịch, Hỗ trợ hai cơ sở của trường để làm 2 trạm y tế dã chiến với tổng kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng. Xây dựng 2 căn nhà tình thương cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng chất độc hóa học tại tỉnh Cà Mau trị giá 140.000.000 đồng; Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022 đóng góp nhiều công trình an sinh xã hội tại huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau với tổng số tiền là 182 triệu đồng; Chương trình tô tượng gây quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số tại TP.HCM và tỉnh Ninh Thuận với số tiền là 46.360.000 đồng; Chương trình “vì đàn em thân yêu” trao 10 chiếc xe đạp và 2.000 cuốn tập cho học sinh nghèo trường THCS Thuận Thành tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An; Trao tặng 4.000 cuốn tập cho học sinh nghèo tại trường THCS Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi; hỗ trợ chương trình Tiếp sức đến trường với Báo Giáo dục và Thời đại và nhất là hỗ trợ kịp thời 15% học phí cho sv toàn trường bị ảnh hưởng do đại dịch với tổng kinh phí 12,35 tỷ đồng và hàng ngàn ngày công lao động của CBNV và SV trong các hoạt động tình nguyện, trách nhiệm vì cộng đồng khác.

 

Tại buổi Lễ, TS. Phạm Vũ Quốc Bình - Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu chỉ đạo công tác đào tạo và định hướng phát triền Nhà trường. Đại diện tập thể sư phạm Nhà trường, TS. Lê Lâm - Hiệu trưởng đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và nhận nhiệm vụ được giao.

Năng lực đào tạo khối ngành sức khỏe của Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đáp ứng yêu cầu các tiêu chuẩn của Bộ Y tế về đội ngũ giảng viên khối ngành sức khỏe, cơ sở thực hành và trang thiết bị, các thành tích về đào tạo liên tục và nghiên cứu khoa học. Trong buổi Lễ hôm nay, TS. Nguyễn Ngô Quang - Phó cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế đã công bố và trao Quyết định cấp mã đào tạo liên tục cho Nhà trường.

Lễ trao bằng tốt nghiệp lần này, Nhà trường rất vui mừng chuyển giao 1279 nhân sự đã được đào tạo đến với thị trường lao động trong nước và quốc tế. Với các khối ngành: Sư phạm Ngoại ngữ, Y Dược, Công nghệ ô tô, Kỹ thuật Công nghệ, Kinh tế, Du lịch ở tất cả các hệ đào tạo của Nhà trường. Đây là những sinh viên được đào tạo theo chương trình tiên tiến. Được thực hành nhiều hơn, rèn luyện kỹ năng nhiều hơn. Chính vì điều đó, năm nay số lượng sinh viên đạt thành tích cao đã tăng lên. Nhà trường đã quyết định trao giấy khen và tiền thưởng cho 21 sinh viên xếp loại xuất sắc và 156 sinh viên xếp loại giỏi trong đợt xét tốt nghiệp này.

Tiếp tục thực hiện cam kết đảm bảo có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã tiến hành ký kết, hợp tác, phối hợp và liên kết bảo trợ với các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, gồm các lĩnh vực từ ngân hàng, bệnh viện, công ty sản xuất ô tô, dược phẩm, khu công nghiệp công nghệ cao…với các hoạt động: Lấy ý kiến đánh giá của doanh nghiệp về chất lượng đào tạo cũng như chất lượng của sinh viên, theo đó điều chỉnh phương hướng đào tạo phù hợp nhà tuyển dụng; Tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên có sự chuẩn bị cần thiết để nắm bắt cơ hội khi gia nhập thị trường lao động; Tổ chức hội thảo chuyên môn để phát triển chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu cụ thể từ phía doanh nghiệp; Tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đi thực tập, kiến tập, học việc và giới thiệu việc làm cho sinh viên ngay khi còn trên ghế Nhà trường.


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!