Liên thông ngay cao đẳng không cần đợi 36 tháng

Hiện nay, thông tin về liên thông cao đẳng được sinh viên mới tốt nghiệp và những sinh viên đã đi làm tìm kiếm rất nhiều trên tất cả các phương tiện đại chúng. Những trăn trở thường gặp nhất là: Liệu sau khi tốt nghiệp trung cấp hay đã đi làm mà chưa đủ thời gian thâm niên công tác 36 tháng có được dự thi liên thông cao đẳng hay không?

Liệu sau khi tốt nghiệp trung cấp hay đã đi làm mà chưa đủ thời gian thâm niên công tác 36 tháng có được dự thi liên thông cao đẳng?

Liên thông cao đẳng ngay khi mới tốt nghiệp trung cấp

Cuối tháng 5/2015, GS. TSKH Bùi Văn Ga -Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký ban hành thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học ban hành kèm theo Thông tư số 55/2012. Vậy thông tư này có mang lại lợi ích gì cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp hay đã đi làm mà chưa đủ thời gian công tác 36 tháng?

Lợi ích thứ 1 là sinh viên ngay khi mới tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng chính quy hay cao đẳng nghề có thể dự thi liên thông ngay lên bậc học cao hơn mà không cần phải tích lũy 36 tháng kinh nghiệm. Điều này giúp cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp không bị gián đoạn trên con đường học tập của mình. So với quy chế liên thông trước đây thì những thay đổi trong quy chế Liên thông cao đẳng, đại học 2015 chính là bước ngoặt lớn nhất trong quá trình cải cách giáo dục toàn diện mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đang hướng tới.

Lợi ích thứ 2 là các cơ sở giáo dục cao đẳng, đại học có thể tự tổ chức, ra đề thi và tổ chức thi liên thông cao đẳng, đại học. Khác với qui định trước, các thí sinh liên thông cao đẳng, đại học đa phần là người đã đi làm gặp tương đối khó khăn khi phải dự thi liên thông cao đẳng, đại học chung với các bạn vừa tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng (chưa nói tới thi đề chung cao đẳng, đại học với học sinh lớp 12).

Thi liên thông - Rộng mở cánh cửa vào tương lai

Những thay đổi trong quy chế thi liên thông cao đẳng, đại học năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở rộng cánh cửa cho tất cả các thí sinh. Cơ hội là rất lớn đối với những bạn có đam mê và có định hướng rõ ràng cho tương lai sau này.

Hiện nay, trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có rất nhiều trường cao đẳng tổ chức thi liên thông. Riêng cao đẳng Đại Việt Sài Gòn sẽ tuyển sinh chương trình liên thông cao đẳng với 17 ngành nghề khác nhau từ hệ trung cấp chuyên nghiệp lên cao đẳng chính quy. Bên cạnh đó, nhằm tạo sự thuận lợi tối đa cho sinh viên đang đi làm, nhà trường tổ chức các lớp học vào buổi tối giúp sinh viên chủ động trong thời gian học tập. Cùng với sự đầu tư mạnh mẽ về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất, trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn sẽ cam kết mang tới chất lượng học tập tốt nhất cho tất cả sinh viên.

Tấm bằng cao đẳng chính quy trong tầm tay

Việc lựa chọn cho mình một con đường đi đúng đắn sẽ mang tới cho bạn một tương lai tươi sáng. Cơ hội liên thông cao đẳng đang rất lớn đối với các bạn mới tốt nghiệp và các bạn tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng. Với xu hướng phát triển của ngành giáo dục thì việc cầm trên tay một tấm bằng cao đẳng chính quy là không hề khó khăn chút nào. Dù bạn có đi theo con đường vòng hay con đường thẳng thì tương lai tươi sáng luôn chào đón bạn. Học tập luôn là mãi mãi, thành công là vĩnh cửu đối với con người có ý chí và nghị lực. Hãy bắt đầu ngay khi bạn đã sẵn sàng và con đường liên thông cao đẳng đang chờ đón bạn chinh phục.

Các bạn sinh viên có thể tham khảo thêm:

>> Thông tin tuyển sinh cao đẳng liên thông chính quy 2015

>> Quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!