NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHUẨN ĐẦU RA HƯỚNG TỚI CAM KẾT GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO NGƯỜI HỌC SAU KHI TỐT NGHIỆP

Tạo điều kiện cho sinh viên đã tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nghiệp có cơ hội tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo. Tạo cơ hội về việc làm bán thời gian cho các sinh viên có nhu cầu. Định hướng việc học tập cho sinh viên đang học thông qua các hoạt động tuyển dụng trực tiếp và giúp sinh viên làm quen với thị trường tuyển dụng lao động. Song song đó Nhà trường cũng phối hợp với giới thiệu việc làm tổ chức đưa sinh viên đến với các doanh nghiệp trong ngày hội việc làm. Ngoài ra Nhà trường còn kết hợp với các doanh nghiệp, trung tâm giới thiệu việc làm tổ chức các buổi gặp gỡ để sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các nhà tuyển dụng.

Để người học yên tâm trong việc học tập và tìm kiếm việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo sau khi tốt nghiệp, Nhà trường thường xuyên cung cấp các thông tin về nghề nghiệp, thị trường lao động và việc làm cho người học thông qua việc niêm yết các thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp xin tuyển dụng, đưa các thông tin nhu cầu lao động của doanh nghiệp về các khoa chuyên ngành để các khoa cùng thông tin đến người học. Giao lưu doanh nghiệp là một hoạt động thu hút đông đảo người học tham gia đã giúp hiểu biết thêm các nhu cầu về ngành nghề đào tạo, các kỹ năng thực tế dành cho người mới nhận việc, các kỹ năng phỏng vấn đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Ngoài các công việc như trên, Nhà trường còn nâng cao tầm quan trọng của mình trong nhiệm vụ tư vấn việc làm, thiết lập hệ thống thông tin việc làm, thông tin hai chiều giữa Trường với các tổ chức, cá nhân sử dụng lao động, ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp về nơi thực tập và sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp. của Trường giúp cho sinh viên nhận biết thông tin nhanh nhất.

Hình 1: Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ký kết hợp tác với doanh nghiệp

Từ các ý kiến đóng góp của người học sau khi tốt nghiệp và nhà tuyển dụng, Nhà trường đã tiến hành cập nhật, điều chỉnh, đổi mới chương trình đào tạo của từng ngành sao cho phù hợp với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, góp phần tăng tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm và việc làm phù hợp, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và cũng như thị trường lao động toàn cầu.

Trường đã tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng mềm, giao lưu doanh nghiệp, giúp người học hiểu biết thêm các nhu cầu về ngành nghề đào tạo, các kỹ năng thực tế đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tăng cường hợp tác với nhiều doanh nghiệp nhằm giới thiệu việc làm cho sinh viên, hỗ trợ sinh viên tốt nhất đáp ứng nhu cầu về các vị trí thực tập, vị trí việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo sau khi ra trường.

Hình 2: Các Doanh nghiệp trong chương trình Ký kết hợp tác giữa Nhà trường với Doanh nghiệp

Nhà trường tăng cường tổ chức các chương trình giao lưu kết nối giữa doanh nghiệp, những người thành đạt, các chuyên gia đầu ngành, chuyên gia quản lý nhân sự chia sẻ kiến thức thực tế cho sinh viên. Đồng thời, việc thành lập trung tâm quan hệ doanh nghiệp để tìm kiếm việc làm cho người học, phân công cán bộ chuyên trách phụ trách trung tâm quan hệ doanh nghiệp.

Thật đúng vậy! đó cũng là hướng phát triển bền vững trong nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực thật sự chất lượng, có khả năng xử lý và kiến thức chuyên môn, từ đó hội tụ bản thân người học sự tự tin, nhiệt huyết, năng động nhằm đáp ứng tính tất yếu trong từng vị trí của thị trường lao động hiện đại. Đó cũng là hoạt động rất cần thiết quá trình giáo dục đào tạo người học nhằm nâng chất lượng chương trình đào tạo.


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!