Ngày chủ nhật xanh' - thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường

Ngày chủ nhật xanh' - thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường


Với mong muốn thay đổi nhận thức, hành động của các bạn sinh viên trong việc bảo vệ môi trường và thực hiện theo kế hoạch số :04/KH-ĐTN-ĐV ngày 29/05/2019 về việc tổ chức Ngày chủ Nhật Xanh - Phát động công trình thanh niên năm 2019 cuarBan chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn. Sáng ngày 16/6/2019 Đoàn trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn  đã tổ chức “ Ngày Chủ Nhật Xanh “ lần thứ 1/2019 với trên 100 lượt Đoàn viên thanh niên, sinh viên tham gia. Đến tham dự và phát biểu chỉ đạo buổi lễ  có:

- Thầy Nguyễn Văn Phê – Phụ trách Phòng CTSV

- Thầy Huỳnh Trọng Hiếu - Phó Phòng CTSV – Bí thư Đoàn Trường

- Ban Thường vụ, BCH và các đồng chí là Bí thư chi Đoàn Khoa.

Đại diện cho Ban Thường vụ Đoàn trường Thầy Huỳnh Trọng Hiếu - Phó Phòng CTSV – Bí thư Đoàn Trường đã phát động “ ngày Chủ nhật xanh’’ triển khai và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng chi Đoàn về  một số nội dung trọng tâm thực hiện trong ngày ra quân như: trồng hoa trong các bồn cây lớn, nhổ cỏ, di dời ghế đá, dọn dẹp các vật phế phẩm trong khuôn viên trường...)

Phát biểu chỉ đạo tại buổi ra quân này: Thầy Nguyễn Văn Phê – Phụ trách Phòng CTSV đã biểu dương Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đoàn trường đã huy động được sự tham gia của đông đảo các bạn Đoàn viên thanh niên, sinh viên đến từ các Khoa, và có nhiều hoạt động đóng góp tích cực trong việc bảo vệ môi trường và gìn giữ vệ sinh khuôn viên Nhà trường, có rất nhiều Khoa đã đăng ký các mô hình ( trồng cây xanh, di dời ghế đá, dọn dẹp các vật phế phẩm trong khuôn viên trường...)  Tuy nhiên, Thầy Phê cũng nhấn mạnh trong thời gian tới BCH Đoàn tiếp tục kiên trì, hành động quyết liệt để đưa phong trào đi vào thực chất, thiết thực và hiệu quả. Hành động cụ thể của các bạn sinh viên là không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng nơi quy định, không bẻ cành cây, giữ gìn vệ sinh khuôn viên Nhà trường... góp phần vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường và vệ sinh của Nhà trường.

Với phương châm làm cho môi trường của Nhà trường ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp, các bạn Đoàn viên, sinh viên đã tham gia sôi nổi, nhiệt tình trong hoạt động, thể hiện được tinh thần xung kích tình nguyện vì môi trường Xanh – Sạch – Đẹp. Trong khoảng thời gian từ 8h tới 11h các bạn đã dọn vệ sinh xung quanh  trước cổng trường và trong khuôn viên làm việc của trường. Qua đó, đã gó phần làm đẹp mỹ quan khuôn viên trường

Một số hình ảnh của Ngày chủ Nhật xanh lần 1/2019


 

 Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!