Nhật ký mùa hè xanh - LẦN ĐẦU TIÊN VIẾT NHẬT KÝ - Lê Tuấn Hào mặt trận An Chấn

"Nhật ký mùa hè xanh"  LẦN ĐẦU TIÊN VIẾT NHẬT KÝ

"Trẻ không đi về già hối hận" mỗi chuyến đi là những kỷ niệm và những sự trải nghiệm thật tuyệt vời cho cuộc đời đó là những gì tôi hiểu được ở chuyến đi mùa hè xanh năm 2018.


Và năm 2019 này tôi lại muốn có một sự trải nghiệm một cuộc hành trình tình nguyện thật ý nghĩa và đẹp đẽ không chỉ cho tôi mà cho những người đang cần tấm lòng từ những người tình nguyện như chúng tôi bởi vì thế tôi lại tiếp tục một cuộc hành trình mới tại mảnh đất Phú Yên trong chiến dịch mùa hè xanh 2019 này. Ở cổng trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng bước lên chuyến xe đưa tất cả các chiến sĩ Mùa hè xanh chúng tôi đi, lòng tôi cảm thấy háo hức và chờ đợi, chờ đợi những người bạn mới từ Cao đẳng đại việt Sài Gòn và Cần Thơ.chờ đợi nhưng thứ thật mới mẻ ở mảnh đất Phú Yên yêu dấu. ở trên xe chúng tôi đùa vui rất vui vẻ .Cùng nhau ca hát cùng nhau trò chuyện mở đầu một chiến dịch mùa hè xanh đầy đoàn kết.
Khoảng 6 giờ tối ngày 5 tháng tháng 7 năm 2019 chúng tôi đã đến mảnh đến Phú Yên và tất cả đều đang rất chờ đợi một ngày mai sẽ làm lễ ra quân và bắt đầu công việc.
Sáng ngày 6 tháng 7 năm 2019 chúng tôi làm lễ ra quân, và theo như kế hoạch thì chúng tôi được chia làm hai đôi một đội ở An Thạch và một đội ở An Chấn và tôi thì được giao nhiệm vụ đi ở đội An Chấn.


Trưa ngày 6 tháng 7 năm 2019 sau khi làm lễ ra quân cùng những người đồng đội mới kèm theo đó vài bạn cũ lên chuyến xe đi đến mảnh đất An Chấn và xế chiều ngày hôm đó chính tôi tới nơi và cùng nhau dọn dẹp nơi ăn chỗ ở cùng chỗ nấu cơm rửa chén sinh hoạt, dọn về sinh cùng nhau. Buổi tối thì cùng nhau sinh hoạt hát tập thể phải nói là rất vui và đầy tình đoàn kết đồng đội.
Ngày chủ nhật ngày 7 tháng 7 năm 2019 do đang là ngày nghỉ nên chúng tội vẫn còn ở lại nơi sinh hoạt chưa đi làm và cùng nhau dọn ghế đá, sửa sang lại kĩ hơn chỗ ở của cả đội.

Thứ hai ngày 8 tháng 7 năm 2019 bước vào ngày đầu tiên đi làm tại mảnh đất An Chấn, và rất vinh dự khi chúng tôi được phân công làm cỏ ở khi vực Nghĩa trang xã An Chấn. Cùng nhau đi làm việc người thì cắt cỏ người thì dọn vệ sinh xung quanh rất cần mẫn nhiệt tình ai cũng mang cho mình một tinh thần hứng khởi. Kết thúc một ngày làm việc đầu tiên về cả tập thể cùng nhau nấu cơm ăn, vì khá đông nên nồi cơm rất to và tất nhiên cũng ngày đầu chưa quen nữa nên nồi cơm có lẽ không phải cơm mà là cháo


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!