NHỮNG CẢM XÚC ĐẦU TIÊN- CHIẾN SĨ: PHẠM ANH THƯ

Tuổi 20 của tôi là độ tuổi trưởng thành nhưng tôi tự thấy bản thân mình chưa phải là người trưởng thành...Nhưng ngay lúc này tôi thấy được bước ngoặt lớn đầu tiên trong cuộc đời mình bằng sự TRẢI NGHIỆM trong chuyến đi làm sinh viên tình nguyện MHX 2019 tại xã An Chấn, tỉnh Phú Yên. Trong chuyến dịch tình nguyện này tôi được sống tại một môi trường mới, làm quen cuộc sống mới, làm quen những người bạn mới.
Trên đường đến vùng đất Phú Yên này, tôi đã nghĩ mình sẽ sống như thế nào? Bạn bè chung đội như thế nào? Sau một đêm ngủ tại tỉnh đoàn và tham gia lễ ra quân tôi đã gặp được đội An Chấn của mình, mọi người cùng lên xe và về nơi sinh hoạt ăn ở của chúng tôi trong 1 tháng- đó chính là trường THCS Trần Rịa. Mọi người dành ra cả ngày để tổng dọn vệ sinh, các bạn nữ thì quét dọn, lau chùi vừa làm vừa đùa để làm quen cả dãy phòng ở tràn ngập tiếng cười đùa vui vẻ . Còn các bạn nam được chia ra để thiết kế gian bếp và đèn, chiều ngày đó mọi người cùng nấu ăn và ăn uống rất thoả thích.


Ngày thứ 2 chúng tôi được anh bên xã đoàn và chỉ huy trưởng dẫn đi chợ để tham quan và mua thêm những vật dụng cần thiết. Quay qua quay lại lại hết ngày chủ nhật, sang thứ 2 đầu tuần mới, đội thức dậy vào 5h sáng và vệ sinh cá nhân đến 6h, chỉ 6h mà cái nắng ở nơi đây đã chói chang cả một bầu trời, đội hình tập trung theo tiếng gọi của đội trưởng rồi hành quân theo 1 hàng để ra chợ ăn sáng đến đúng 7h đội lại đi bộ đến nơi làm việc đầu tiên trong hành trình tình nguyện này- NGHĨA TRANG LIỆT SĨ AN CHẤN, nơi ghi công các anh hùng có công với đất nước. Công việc tại đây là việc nhổ cỏ cho các ngôi mộ, mọi người chia ra nhổ, làm với tinh thần hăng hái dù nắng rát cả da cả thịt đến trưa sau đoạn đường 500m về nhà thì đã có ngay bữa ăn do các bạn được phân công nấu thơm ngon như cơm nhà để ăn.


Sang những ngày kế trong tuần đội tiếp tục với việc xoá điểm đen (bãi rác) tại biển Gành bà. Khi tôi thấy bãi rác tôi cảm thấy rất kinh khủng vì tại sao một bãi biển có nước trong lành mà lại xuất hiện những thứ như vậy? Thế là mọi người cống hiến sức mình hai tay hai chân cùng nhau dọn. Đến hôm nay bãi rác đã được cải thiện rất đáng kể...Tự chính bản thân mình tôi đã thấy rất tự hào về mình vì đã làm được một việc rất lớn, giúp ích cho đời sống sức khoẻ của người dân mình.


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!