Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn thực tập sinh

1. Vì sao bạn chọn thực tập tại công ty chúng tôi?

Là một thực tập sinh đang khao khát được làm việc, tích lũy kinh nghiệm thì khi đi phỏng vấn bạn cần chuẩn bị trước những câu hỏi này. Bạn cần tìm hiểu về sứ mệnh, giá trị cốt lõi mà công ty hướng đến từ đó bạn có thể bộc lộ những điểm mạnh của mình. Bạn hãy thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn phù hợp với công việc, môi trường, văn hóa mà công ty đang hướng đến. Bạn có thể đáp ứng những yêu cầu mà công ty đặt ra.

2. Bạn biết gì về chúng tôi?

Trong câu hỏi này bạn tuyệt đối không nên bịa những gì bạn không chắc chắn. Hãy dựa vào những thông tin mà bạn tìm hiểu về công ty qua website tuyển dụng, website của công ty như năm thành lập, hệ thống làm việc ra sao, có bao nhiêu thành viên, có thành tích gì, đối thủ là ai, mục tiêu của công ty là gì, tệp khách hàng ra sao,... Đây là những điều thực tập sinh cần nắm và nói ra cho nhà tuyển dụng để họ thấy được sự cầu thị, quan tâm tới công việc mà bạn ứng tuyển.

3. Hãy kể về các hoạt động tình nguyện của bạn

Thực tập sinh chắc chắn là những bạn sinh viên chuẩn bị ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc nên nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao nếu bạn là người năng nổ tham gia các hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội. Đây là một trong những tiêu chí đánh giá liệu bạn có năng động, hòa đồng, nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc hay không. Và chắc chắn khi bạn đã tham gia các hoạt động này bạn sẽ có những kỹ năng nhất định như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp tốt, quản lý đội nhóm,...

4. Bạn là người như thế nào trong mắt bạn bè

Đây cũng sẽ là một điểm cộng nếu bạn trình bày được những nhận xét mà bạn bè nói về bạn. Bạn là người tốt bụng, thật thà, hay giúp đỡ, quan tâm người khác, hay bạn là người hài hước,... Tính cách của bạn cũng là một trong những yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá về phong cách làm việc của bạn.

5. Điều gì khiến bạn tự hào nhất?

Bạn có thể kể ra những thành tích mà bạn đã đạt được khi học tại trường hay khi tham gia các câu lạc bộ,... Câu hỏi này cũng là để đánh giá về điểm mạnh của bạn và độ phù hợp với đội nhóm hoặc đồng nghiệp tương lai trong công ty.

6. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn sau khi tốt nghiệp là gì?

Không có nhà tuyển dụng nào lại muốn tuyển thực tập sinh mà họ không có mục tiêu nghề nghiệp, hay thậm chí là chỉ muốn thực tập để có xác nhận cho báo cáo thực tập tốt nghiệp. Bất cứ công ty nào cũng muốn thực tập sinh có thể gắn bó và trở thành một nhân viên chính thức của công ty. Chính vì vậy khi trả lời câu hỏi này bạn hãy nói rõ mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình, đồng thời bày tỏ mong muốn được làm việc lâu dài với công ty.

( Nguồn sưu tầm: https://123job.vn/)Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!