Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên thăm hỏi động viên và khánh thành công trình thanh niên của chiến sĩ Mùa hè xanh Đại Việt 2019

ĐVSG- Sáng 28/7, ông Phan Đình Phùng  - Tỉnh ủy viên, Phó chỉ tịch UBND tỉnh Phú Yên cùng đại diện các ban ngành của tỉnh đã thăm và động viên các chiến sĩ tham gia chiến dịch Mùa hè xanh Đại Việt 2019.

Đi cùng với ông Phan Đình Phùng còn có Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Phạm Văn Cường Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tình Phú Yên và đồng chí Bí thư tỉnh Đoàn tỉnh Phú Yên ông Phan Xuân Hạnh.

Thăm và dự lễ khánh thành các công trình do chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh của Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn thực hiện tại mặt trận xã An Chấn và xã Thạch huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, ông Phan Đình Phùng đã ghi nhận những đóng góp rất lớn của 120 chiến sĩ tham gia cải tạo, xây dựng các công trình dân sinh, giáo dục, môi trường tại địa phương.

Phó  chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ghi nhận; những đóng góp cả về vật chất lẫn tinh thần bằng lửa nhiệt huyết và sức trẻ của sinh viên Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã mang đến cho thanh niên và nhân dân địa phương một tinh thần xung kích, dấn thân cho cộng đồng và cũng đề nghị đia phương nhân rộng nhưng mô hình ý tưởng về các công trình bảo vệ môi trường của đội hình mùa hè xanh Đại Việt để góp xóa các điểm đen rác thải bảo vệ môi trường sống.

Báo cáo hoạt động tại các mặt trận tham gia tình nguyện với Phó CT UBND tỉnh, ông Huỳnh Trọng Hiếu Phó trưởng phòng CTSV Bí thư đoàn trường- Chỉ huy trưởng chiến dịch Mùa hè xanh của Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tại Phú Yên năm 2019 cho biết: Năm nay, Nhà trường có 120 chiến sĩ tham gia tại hai mặt trận là hai xã khó khăn nhất của tỉnh.

Sau 28 ngày, các chiến sĩ đã thực hiện được nhiều công trình có ý nghĩa như:Tại xã An Thạc Xây dựng hệ thống cổng, hàng rào trường, nhà vệ sinh, cải tạo sơn sửa, vẽ tranh tường, mua sắm đồ chơi… cho các em thiếu nhi trường mầm non thôn Hà Yến – xã An Thạch trị giá 80 triệu đồng; Thực hiện khu vui chơi thiếu nhi trị giá 60 triệu đồng,Thực hiện công trình thắm sáng đường quê với 1.5 km trị giá 50 triệu đồng…Tại xã An Chấn Thực hiện việc xây mới công trình tiểu công viên sân vọng cảnh Gành bà xã An chấn trị giá 100 triệu đồng ; xây dựng khu vui chơi thiếu nhi trị giá 30 triệu đồng tại trường mầm non An Chấn, Bê tông hóa 300m2 sân hội trường thôn Phú Hội trị giá 75 triệu đồng.

Tổ chức tri tân tặng 30 phần quà cho Mẹ Việt Nam Anh Hùng, người có công với cách ,mạng trị giá 30 triệu đồng. Tặng 60 suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trị giá 30 triệu đồng. Tổ chức 2 chương trình ra quân bảo vệ an toàn giao thông tặng 400 nón bảo hiểm trị giá 72 triệu đồng. ngoài ra tổ chức 80 buổi ôn tập các kiến thức anh văn, tin học, văn hóa hè, thu hút hơn 3.360 lượt học sinh tham gia...

Tổng kinh phí thực hiện các nội dung chiến dịch là 520 triệu đồng cùng 4.360 ngày công.