SERIES MÙA HÈ XANH TRONG TÔI - Bài viết số 03

??Mùa hè xanh trong tôi: Cà Mau ngày 18 tháng 7 năm 2022
Thắm thoát ấy đã 1 tuần trôi qua với bao nhiêu cảm xúc đều có : vui có, buồn có, giận hờn cũng có .Đôi khi buồn vì cảm thấy nhớ nhà , nhớ gia đình, đôi khi cảm thấy buồn và lạc lõng vì chưa hòa nhập được , nhưng bản thân tôi và các bạn là một người chiến sĩ tình nguyện MHX là một gia đình Đại và chúng ta cùng nhau chung tay đồng lòng và phát huy tinh thần xung phong của 1 thanh niên tình nguyện và cống hiến hết sức mình. Bao ngày trôi qua với những hoạt động thực hiện tại nơi đây như phát hoảng cây cỏ tại khu dân cư mới , đổ trụ cột cờ và Với những buổi cùng nhau đi bắt những con ba khía giúp mọi người gắn kết hơn vs nhau hơn , tuy ban đầu là những người xa lạ với nhau cho đến khi được tham gia các hoạt động cùng nhau , với những buổi tụ họp ca hát, nấu ăn , dọn dẹp cùng nhau, cùng với những buổi tâm sự với nhau để giúp nhau vượt qua những khó khăn làm gắn kết mọi người lại với nhau hơn , cùng tổ chức các trò chơi : đá banh, bóng chuyền, đá cầu gắn kết tinh thần đồng đội . Tuy trong sinh hoạt có nhiều khó khăn như : ban đầu còn hơi khó thích nghi với nguồn nước sinh hoạt, phòng ngủ hơn 10 trong 1 phòng ngủ chung không nệm ấm chăn êm như lúc ở cùng với gia đình nhưng điều đó cũng không làm chúng tôi chùn bước.
Mùa Hè Xanh đã giúp chúng tôi cảm thấy trưởng thành hơn từ vẻ ngoài đến trong suy nghĩ. Dạy cho chúng tôi biết quý trọng và đặt biệt là tính tiết kiệm và cụ thể là :nguồn nước ,... . Từ những công việc trước giờ chỉ thấy qua các chương trình trên báo đài , và hôm nay đã được đến và trải nghiệm thực tế , tuy thời gian chỉ vỏn vẹn nhưng cũng đã đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm sống cho bản thân.có thể nói Mùa Hè Xanh đã đưa tôi càng ngày càng trưởng thành hơn từ trong lối tư duy sống cũng như cách làm việc sau này.
Với hơn 20 ngày gắn bó , chúng tôi như có sợi dây nghĩa tình vô hình gắn kết với mảnh đất Cà Mau này , gắn kết giữa các bạn chiến sĩ - những người dân tại nơi đây. Kết thúc cuộc hành trình với những kỉ niệm khó phai , với nhiều cảm xúc, với những nỗi lưu luyến khó quên.
Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2022 đã khép lại với những điều được và chưa được, những niềm vui xen lẫn những nỗi buồn . Một lần nữa xin cảm ơn Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, Cùng với Xã Khánh Hải, Huyện Trần Văn Thời, Cà Mau và cùng toàn thể người dân nơi đây đã tạo điều kiện cũng như giúp đỡ cho tôi và các bạn khác có được một chiến đi đầy ý nghĩa cao đẹp như thế này.
sau đây tôi xin có đôi lời gửi đến những bạn sinh viên cũng như các bạn chiến sĩ sao này : Tuổi trẻ ta hãy sống hết mình với những thứ được gọi là đam mê , Trong đó có niềm đam mê là đi ' Mùa Hè Xanh ' ?. Mùa Hè Xanh : là hành trang , là sự nhiệt huyết của tuổi trẻ , tuổi trẻ là phải cống hiến,MHX đi để biết, đi để trải nghiệm, là những trải nghiệm tuyệt vời mà những ai là sinh viên phải trải qua ít nhất một lần.
' hãy tham gia Mùa Hè Xanh '
' hãy tham gia Mùa Hè Xanh '
' hãy tham gia Mùa Hè Xanh '
Điều quang trọng phải nói 3 lần ?
- Bạn SAFIY chia sẽ ❤


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!