SINH VIÊN KHOA Y DƯỢC TIẾP TỤC GIỮ VỮNG PHONG ĐỘ TẠI HỘI THI GIỎI NGHỀ NĂM 2023

Nối tiếp truyền thống “Vững lý thuyết – Giỏi tay nghề”, các bạn sinh viên Khoa Y Dược trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đã có những phần tranh tài vô cùng quyết liệt và sôi nổi tại Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề năm 2023” do Thành Đoàn cùng Sở LĐTBXH Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

hoi-thi-sinh-vien-gioi-nghe-2023-y-duoc

Những sinh viên xuất sắc của Khoa Y Dược trường CĐ Đại Việt Sài Gòn

Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” là hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 2008 đến nay, nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về đào tạo nguồn nhân lực cho sự đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đây là dịp để khích lệ tinh thần ham học hỏi, nâng cao tay nghề và phát huy tính trách nhiệm của sinh viên Khoa Y Dược trường CĐ Đại Việt Sài Gòn nói riêng và học sinh, sinh viên cả nước nói chung.

Ngoài ra, hội thi còn là cơ hội để những cán bộ, nhân viên y tế tương lai rèn luyện tác phong, tay nghề, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp, xứng đáng trở thành hình mẫu tiêu biểu của Khối ngành Y Dược.

hoi-thi-sinh-vien-gioi-nghe-2023-y-duoc 2.jpg

Sinh viên trường CĐ Đại Việt Sài Gòn – Sáng y đức, giỏi y thuật

Theo TS. Phạm Minh Nhựt – Trưởng khoa, Khoa Y Dược trường CĐ Đại Việt Sài Gòn: “Sinh viên khối ngành Y Dược là thế hệ tương lai của nhà trường, những người sẽ cống hiến tài năng của mình cho đất nước, phục vụ nhân dân, họ là những nhà trí thức, những nhân tài làm rạng danh Khối ngành Y Dược. Do vậy, hội thi sẽ giúp các em trau dồi kỹ năng thực tế, rèn luyện bản thân và lấy đó làm hành trang tương lai để vào đời”.

hoi-thi-sinh-vien-gioi-nghe-2023-y-duoc

Các thí sinh dự thi tại trường CĐ Bách Khoa Nam Sài Gòn

Nhằm tiệm cận với Hội thi tay nghề cấp Quốc gia, chương trình năm nay có nhiều đổi mới trong công tác tổ chức, điển hình như việc chia đối tượng dự thi thành 2 bảng: Bảng A dành cho học sinh tốt nghiệp THCS học hệ 9+; Bảng B dành cho sinh viên hệ 12+ đã tốt nghiệp THPT.

Song song đó, không tổ chức thi lý thuyết, có thêm phần kỹ năng giao tiếp tiếng Anh đối với thí sinh bảng B,…là những điểm nổi bật trong Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần thứ 14.

hoi-thi-sinh-vien-gioi-nghe-2023-y-duoc 1.jpg

Thí sinh sử dụng tiếng Anh để trả lời các câu hỏi từ ban giám khảo

Ngoài phần thi thực hành, các thí sinh của trường CĐ Đại Việt Sài Gòn còn tự tin chia sẻ về định hướng nghề nghiệp, nguyện vọng, mục tiêu trong tương lai bằng tiếng Anh. Sự nỗ lực của các bạn trong quá trình thi đã góp phần nâng cao hình ảnh nhà trường trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, phục vụ cho ngành Y dược Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Thí sinh Lê Huỳnh Trọng Nghĩa (Khoa Y dược – Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn) dự thi ngành Điều dưỡng tâm sự: “Khoảng 1 tuần trước ngày thi, mình không tự tin về khả năng giao tiếp tiếng Anh cho lắm. Nhưng may mắn, tụi mình đã được quý thầy cô hướng dẫn rất kỹ và mình cũng ôn bài cẩn thận nên không quá khó để hoàn thành phần thi”.

Nhìn chung, các câu hỏi bằng tiếng Anh năm nay cũng không quá khó, không đánh đố, nên tâm lý các thí sinh cũng khá thoải mái.

hoi-thi-sinh-vien-gioi-nghe-2023-y-duoc 4.jpg

Thí sinh Lê Huỳnh Trọng Nghĩa tự tin trong phần thi giao tiếp tiếng Anh

Dự kiến Lễ Tuyên dương, trao giải Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 31/3 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP. HCM.

>> Tham khảo thêm: Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn Thông báo tuyển sinh CĐ chính quy 2023

* Mọi thắc mắc xin liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐẠI VIỆT SÀI GÒN

TRUNG TÂM TUYỂN SINH – TRUYỀN THÔNG

Địa chỉ: 193 Nguyễn Xí, Phường 26, Q Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Tổng đài: 1900 7043

Hotline: Thầy Toàn 8444479990 – Thầy Hiếu 0827673999

Email: tuyensinh@daivietsaigoneduvn

Website: https://daivietsaigon.edu.vn

Fanpage: Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn

Fanpage: Hệ thống Giáo dục Đại Việt


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!