Sinh viên ngành Nhà hàng - Khách sạn Khóa 2017 trải nghiệm thực tế tại Nhà hàng Oh Vang

Để có những kiến thức thực tế sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm được việc. Sinh viên ngành quản trị Nhà hàng – Khách sạn Khóa 2017 vừa học những buổi lý thuyết xong đã có những buổi học thực hành môn nghiệp vụ bàn tại Nhà hàng Oh Vang.


Trong quá trình học sinh viên đã có những buổi thực hành về: Chào đón khách và giới thiệu thực đơn – nhận yêu cầu thức uống/ món ăn – nhắc lại order - phục vụ thức uống/ món ăn – phục vụ rượu (nếu có) – quan sát và đáp ứng các yêu cầu của khách (nếu có) - dọn dẹp đồ bẩn – đề nghị và phục vụ món tráng miệng – đưa hóa đơn và thực hiện thanh toán – cảm ơn, tiễn khách và dọn dẹp sau cùng – setup bàn mới phục vụ lượt khách tiếp theo.


Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng học được các quy trình nhận đặt bàn, setup bàn, order, khui rượu - phục vụ rượu, thanh toán, tiếp nhận và xử lý các tình huống phát sinh (khách mâu thuẫn với nhau, khách mâu thuẫn với nhân viên, nhân viên mâu thuẫn với nhau; khách bị dị ứng với thức ăn; khách say rượu; khách phàn nàn về chất lượng món ăn, phục vụ chậm;…) đảm bảo vừa thực hiện đúng theo tiêu chuẩn nhà hàng, vừa mang lại sự hài lòng cao nhất đến khách hàng về chất lượng phục vụ chuyên nghiệp, dịch vụ tốt. Đồng thời học cách nắm bắt tâm lý của thực khách trong việc lựa chọn thực đơn (theo quốc gia, vùng miền hoặc theo tính cách và biểu hiện bên ngoài,…) để đưa ra những gợi ý, hướng dẫn, tư vấn các món ăn, thức uống phù hợp với nhu cầu, sở thích và khả năng chi trả của họ.

Ngoài ra, sinh viên được trực tiếp chế biến các món ăn Á, Âu dưới sự hướng dẫn của giảng viên và chuyên gia bếp của Nhà hàng Oh Vang.Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!