TẠI SAO BẠN NÊN HỌC NGÀNH KẾ TOÁN

Kế toán là ngành học phổ biến nhất trong những năm qua. Là một kế toán, bạn được yêu cầu cung cấp thông tin về tình trạng tài chính của một tổ chức và đó là một công việc rất quan trọng. Một tổ chức sẽ không thể xử lý các quyết định tài chính mà không có kế toán. Kế toán chịu trách nhiệm về tình hình tài chính của công ty, do đó kế toản sẽ phải đảm bảo dòng tiền! Hãy tìm hiểu lý do tại sao Nghề kế toán rất phổ biến và tại sao bạn nên học kế toán.


1. Bạn cần kỹ năng toán học cơ bản.

Mặc dù máy tính đã làm cho cuộc sống của kế toán dễ dàng hơn bằng cách tính toán các phương trình phức tạp, họ vẫn cần phải có một số kỹ năng toán học cơ bản.

Kế toán bây giờ làm việc hoàn toàn trên máy vi tính. Bạn không cần phải sử dụng các công thức phức tạp để tính toán số lượng lớn. Máy tính và phần mềm chuyên dụng làm điều đó cho bạn. Bạn vẫn cần phải có tư duy tính toán tốt với các con số. Kế toán bây giờ cần có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ để có thể giao tiếp với khách hàng từ các ngành công nghiệp khác nhau.

2. Mỗi ngành cần một kế toán.

Trong bất kỳ lĩnh vực nào thì cũng bắt buộc phải có kế toán vì mọi tổ chức hoặc công ty đều cần một người chuyên nghiệp có thể xử lý các hoạt động tài chính của họ.

Trong một doanh nghiệp, họ cần một người nào đó để xử lý tiền và tài khoản, đối phó với các ngân hàng và thuế và như vậy. Họ cần bạn, nếu bạn là một chuyên gia có trình độ phù hợp.

3. Bạn có thể bắt đầu công ty kinh doanh hoặc kế toán độc lập.

Nếu bạn là kế toán viên chuyên nghiệp, bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình bởi vì bạn hiểu rõ hơn về thị trường.

Bạn có thể là một doanh nhân nếu bạn là một kế toán bởi vì nó chỉ đơn giản là cho phép bạn biết những đặc tính và sự phức tạp của thị trường và các ngành công nghiệp khác nhau. Nếu bạn là một kế toán viên có trình độ và chuyên nghiệp với các kỹ năng và trình độ phù hợp, bạn có thể là một kế toán độc lập, có công ty riêng của bạn và tuyển dụng những người khác

4. Bạn có thể làm việc ở nước ngoài.

Hiệp hội Kế toán Công chứng (ACCA) đủ điều kiện cho phép bạn làm việc ở các công ty khác nhau trên toàn thế giới

Với trình độ như ACCA, bạn có thể làm việc tại hơn 120 quốc gia. Bạn có thể gắn bó với các công ty lớn muốn gửi bạn đến các quốc gia khác nhau. Vì vậy, nó là loại hộ chiếu chuyên nghiệp.

5. Công việc tư vấn.

Những người muốn theo đuổi nghề nghiệp trong kế toán không cần phải lo lắng về phương trình toán học nặng bởi vì nhiệm vụ chính của họ là tư vấn cho khách hàng của họ. Kế toán không phải là nhà toán học, nhưng họ là cố vấn, làm sổ sách, công việc kế toán cho khách hàng và người giao tiếp.

6. Mùa để kiếm tiền lớn.

Là một kế toán, bạn có thể rất bận rộn phải đối phó với kế hoạch tài chính và thuế.

Trong năm tài chính, bạn sẽ cần kiểm toán và đánh giá hàng quý hoặc vào cuối năm tài chính. Bạn sẽ phải đối phó với thuế, đầu cơ/dự đoán và lập kế hoạch tài chính cho mùa sau. Đây là một thời gian rất bận rộn cho kế toán.


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!