Tại sao tuyển dụng nhân sự biết Tiếng Nhật luôn là “sự kiện nóng”?

Tại sao tuyển dụng nhân sự biết Tiếng Nhật luôn là “sự kiện nóng”?

Nhật Bản một trong những Quốc gia có mức đầu tư cao nhất vào Việt Nam. Tính đến hết năm 2018, các nhà đầu tư Nhật Bản đã đầu tư 5.539 dự án tại Việt Nam, với tổng số vốn đăng ký đạt 51,6 tỷ USD; Theo đó là nhu cầu rất cao về tuyển dụng nguồn nhân lực của các doanh nghiệp này. Phương châm của doanh nghiệp Nhật Bản là “Doanh nghiệp là con người”, câu nói ấy có ý nghĩa sự thành công của công ty chủ yếu là do nhân tố con người. Đến với doanh nghiệp Nhật Bản, người lao động được tiếp cận với môi trường làm việc hiện đại, năng động, hiệu quả. Điều đó đang mở ra cơ hội việc làm tốt cho lao động của Việt Nam.

Tuy nhiên, với tiêu chí quan trọng hàng đầu mà các doanh nghiệp Nhật Bản đưa ra khi tuyển dụng là ứng viên phải có bằng cấp, chứng chỉ tiếng Nhật và sử dụng giao tiếp tiếng Nhật thành thạo thì không phải ứng viên nào cũng đáp ứng được. Vì thế, nhiều ứng viên rất quan tâm tới các vị trí mà doanh nghiệp tuyển dụng nhưng lại bị loại vì khả năng tiếng Nhật.


 

Học Tiếng Nhật ở đâu?

Khoa Ngoại ngữ Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn là nơi hội tụ nhiều giảng viên tốt nghiệp Đại học và sau Đại học ngành Tiếng Nhật tại Việt Nam . Bên cạnh đó, sinh viên còn được học tập với các giảng viên người bản xứ.

Ưu thế khi học Tiếng Nhật tại Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn

- Thời gian đào tạo: 3 năm, cấp bằng Cử nhân Tiếng Nhật

- Sinh viên tốt nghiệp thành thạo Tiếng Nhật.

- Có kiến thức, hiểu biết về văn hóa, kinh tế xã hội, con người Nhật Bản.

- Xây dựng niềm đam mê Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản cho sinh viên.

- Được đào tạo các kỹ năng làm việc đáp ứng yêu cầu tuyển dụng Nhật Bản.

- Nhà trường hợp tác với nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp của Nhật Bản, trực tiếp cùng đào tạo và tuyển dụng sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Nhà trường cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên

Với các chương trình hợp tác đào tạo, tuyển dụng nhân lực làm việc trong các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn có vốn đầu tư từ Nhật Bản ở các vị trí như: Hành chính, văn phòng, chuyên viên đào tạo ngoại ngữ, biên phiên dịch, thư ký, trợ lý, kỹ sư IT, Kỹ sư Ô tô, hướng dẫn viên, Công nhân kỹ thuật tay nghề cao. Hàng năm sinh viên của trường từ năm 2 trở đi được thực tập trực tiếp tại các Doanh nghiệp và được hưởng 71,58% lương tại doanh nghiệp, 95.2% sinh viên sau khi thực tập tại Doanh nghiệp đã được ký hợp đồng làm việc chính thức. Các công ty đáp ứng 100% nhu cầu việc làm của sinh viên.

Sinh viên trong quá trình học được nhà trường giới thiệu việc làm; đảm bảo sau khi tốt nghiệp 100% sinh viên đạt chuẩn đầu ra được nhà trường giải quyết việc làm trong và ngoài nước với mức thu nhập từ 6.000.000đ – 15.000.000đ/ tháng.

KHOA NGOẠI NGỮ


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!