Thủ Tướng đồng ý Thành lập trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

TPO - Thủ tướng vừa đồng ý chủ trương cho phép thành lập trường Đại học Đại Việt Sài Gòn tại TPHCM. Đây là trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận.

Thủ tướng đồng ý chủ trương thành lập ĐH Đại Việt Sài Gòn

Văn bản do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ký ngày 28/11/2018 gửi Bộ GD&ĐT, UBND TPHCM về việc chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn.

 

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương cho phép thành lập trường Đại học Đại Việt Sài Gòn tại TPHCM là trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận. Đồng thời giao Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên ngành thẩm định đề án thành lập trường Đại học Đại Việt Sài Gòn theo quy định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định...
Trao đổi với Tiền Phong, Tiến sĩ Lê Lâm, Chủ tịch HĐQT hệ thống giáo dục Đại Việt cho biết, các nhà đầu tư và HĐQT đã chuẩn bị hơn 1000 tỷ đồng để xây dựng và phát triển trường Đại học Đại Việt Sài Gòn tại TPHCM.
Về định hướng, trường Đại học Đại Việt Sài Gòn là trường Đại học đa ngành đa lĩnh vực tập trung đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng trình độ cao bậc thuộc các nhóm ngành mũi nhọn của TPHCM và khu vực. "Với mục tiêu giáo dục đại học không vì lợi nhuận của nhà đầu tư đã hướng nhà trường phục vụ cho người học những giá trị học thuật tiếp cận công nghệ mới, tính ứng dụng và nhân văn, cùng góp phần bồi dưỡng, đào tạo và hoàn thiện những sinh viên của trường thành những công dân toàn cầu, những công dân có ích cho xã hội", ông Lâm nói.
Dự kiến trường tổ chức tuyển sinh và khai giảng khoá Đại học đầu tiên vào tháng 9 năm 2019. Các khối ngành dự kiến đào tạo theo lộ trình gồm khối Kỹ thuật công nghệ, Kinh tế, Ngoại ngữ và Chăm sóc sức khỏe. Chỉ tiêu dự kiến 1000 sinh viên. Đội ngũ cán bộ quản lý và giảng viên đại học đầy đủ và đảm bảo theo quy định. Kết hợp mời chuyên gia trong và ngoài nước từ khối doanh nghiệp và các đại học nước ngoài tham gia cộng tác giảng dạy.
Cũng theo ông Lâm, vấn đề quan trọng nhất trường Đại học Đại Việt Sài Gòn quan tâm là phấn đấu trở thành ngôi trường của việc làm, là nơi đặt niềm tin của gia đình, của doanh nghiệp và xã hội.
Dự kiến trường sẽ xây dựng phát triển trường trong 2 giai đoạn gồm:
- Giai đoạn 1 (2018 - 2019): đầu tư xây dựng trường tại nội thành và tại Khu chức năng giáo dục thuộc Khu đô thị Tây Bắc. Cơ sở vật chất cao cấp hiện đại đảm bảo cho quản lý và tổ chức đào tạo chất lượng cao theo quy định của chính phủ.
- Giai đoạn 2 (2020 - 2022): tiếp tục hoàn thiện bổ sung các công trình hỗ trợ nghiên cứu và chuyển giao công nghệ theo đề án phát triển của nhà trường.

Nguồn: Tiền Phong


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!