Tiếng Hàn Quốc – Ngôn ngữ thời thượng

Ngày nay, tiếng Hàn Quốc là một trong những ngôn ngữ nước ngoài được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng và theo học.

Tại sao lại chọn tiếng Hàn Quốc? Ngành tiếng Hàn Quốc xét tuyển những môn nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ những câu hỏi này.

Tiếng Hàn Quốc – Ngôn ngữ thời thượng

Tiếng Anh, tiếng Hoa là những ngôn ngữ được nhiều đối tượng người Việt Nam theo học nhất. Tiếng Anh là môn học bắt buộc và là ngoại ngữ phổ thông hầu như ai cũng phải biết. Tiếng Trung là ngoại ngữ thứ 2, phổ biến sau tiếng tiếng Anh.

Những năm gần đây, do làn sóng Hallyu (Hàn Quốc) dần du nhập vào Việt Nam thông qua các phương tiện truyền thông và hơn hết là mối quan hệ Việt – Hàn ngày càng mở rộng. Tiếng Hàn Quốc dần trở nên phổ biến. Bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc rất dễ nhớ, cách đọc và nhấn âm cũng không quá phức tạp như tiếng Việt hay tiếng Trung. Vì vậy, nó dần được đưa vào thành môn học, hay ngoại ngữ 2. Chính vì thế Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đưa ngành Tiếng Hàn Quốc là ngành HOT của Trường trong năm 2020.

“Ngôn ngữ thời thượng” – Với sự hợp tác, phát triển giao thương kinh tế, văn hóa giữa Việt Nam, Hàn Quốc hiện nay, nhu cầu học tiếng Hàn Quốc của người Việt ngày càng tăng cao. Biết thêm một ngôn ngữ như Tiếng Hàn Quốc mở ra tương lai cho các bạn trẻ với nhiều cơ hội giao lưu văn hóa, việc làm rộng mở. Khi học Tiếng Hàn Quốc tại Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, Khi ra trường, sinh viên dễ dàng có được công việc ổn định, với thu nhập cao. Hiện tại Trường tổ chức các Chương trình Cam kết Việc làm cho sinh viên, việc tổ chức các chương trình nhằm tạo tiền đề cho sinh viên có sự phấn đấu trong học tập cũng như giao lưu giữa các nhóm ngành đào tạo. Tổ chức hội thảo chuyên môn để phát triển chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu cụ thể từ phía doanh nghiệp…… Về phía doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đi thực tập, kiến tập, học tập và hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các em sinh viên  học các khối ngành, Trong đó có ngành Tiếng Hàn Quốc.

Cũng không lấy làm lạ khi những người làm việc với bằng tiếng Hàn Quốc lưu loát lại có được mức thu nhập cao hơn những người chỉ sử dụng tiếng Anh. Gần đây Trường Cao đẳng Đại Việt đã tăng cường xây dựng, đầu tư cơ sở vật chất. Giảng viên tận tâm và có chuyên môn về Tiếng Hàn Quốc. Sinh viên đến học tại Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn được hướng dẫn tận tình, chu đáo về việc đăng ký ký túc xá và việc làm thêm để trang trải cuộc sống trong quá trình tham gia học tại trường.

Ngành tiếng Hàn Quốc xét tuyển những môn nào?

Nếu bạn đang có định hướng theo học chuyên ngành tiếng Hàn Quốc, trước hết hãy xác định thế mạnh của bản thân và những mục tiêu tương lai sau khi tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân tiếng Hàn Quốc, bạn có thể làm được gì. Ngành tiếng Hàn Quốc xét tuyển những môn nào? Là những băn khoăn mà các bạn trẻ đang gặp phải. Dưới đây là một số thông tin ngành học, các tổ hợp môn xét tuyển (Toán – Vật lý – Tiếng Anh), (Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh),(Toán – Sinh học – Tiếng Anh), (Hóa học – Sinh học – Tiếng Anh), (Vật lý – Sinh học – Tiếng Anh) theo học bạ lớp 12 chuyên ngành tiếng Hàn Quốc của các trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn năm 2020. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn hãy vào website của Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn: daivietsaigon.edu.vn để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: Mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…

KHOA NGOẠI NGỮ


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!