TOP 5 VIỆC LÀM HẤP DẪN NHẤT CHO SINH VIÊN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Quản trị kinh doanh là một ngành học khá phổ biến được đào tạo, giảng dạy tại nhiều trường đại học tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường lại cảm thấy hoang mang vì không biết ngành nghề chính của mình là làm gì? Bởi quản trị kinh doanh nghe có vẻ như khá “chung chung”, không cụ thể rõ ràng. Vậy thì cầm chiếc bằng cử nhân quản trị kinh doanh trong tay, các bạn tân cử nhân có thể đảm trách những vị trí công việc nào?

1. Chuyên viên kinh doanh

Đây là một vị trí đang được tuyển dụng khá phổ biến tại nhiều công ty lớn nhỏ. Vị trí này tương đối khá phù hợp với ngành quản trị kinh doanh mà các bạn đã học. Xét về chi tiết công việc, vì đây là khâu mang lại nguồn thu chính cho mỗi công ty nên vị trí này có vẻ như tương đối khá khó khăn, tuy nhiên mức thù lao mang lại thì có vẻ như không nhỏ chút nào nếu bạn có năng lực cũng như sự cố gắng phát triển nghề nghiệp.

2. Chuyên viên marketing

Một chuyên viên marketing (Marketing Executive) thường sẽ đảm nhiệm công việc chính là tổ chức các chiến dịch và sự kiện truyền thông để đảm bảo sự khác biệt cho thương hiệu công ty dựa vào xu hướng và nhu cầu của khách hàng. Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh là đối tượng lý tưởng với vô vàn “đất diễn” cho các bạn khi trở thành một chuyên viên marketing. Bạn sẽ được thoải mái để trí tưởng tượng bay xa để phục vụ cho một chiến dịch marketing hiệu quả. Bạn sẽ đóng vai trò vừa là người quản lý sáng tạo ra những phương pháp thiết thực để quảng bá sản phẩm, dịch vụ và hình ảnh của công ty vừa là người tính toán hợp lý các khoản chi phí sao cho phù hợp với chiến dịch bằng kiến thức đã tích lũy được thông qua chuyên ngành đã học của mình.

3. Nhân viên hành chính nhân sự

Đây cũng là một vị trí công việc phù hợp với ngành quản trị kinh doanh. Các bạn trẻ thuộc tuýp điềm tĩnh, yêu thích công việc hành chính văn phòng có thể thử sức với công việc này. Đây là một công việc đòi hỏi cao ở sự cẩn thận và chu đáo. Thông thường nhiệm vụ cụ thể của một nhân viên hành chính nhân sự bao gồm xây dựng và thực hiện kế hoạch tuyển dụng, xây dựng và thực hiện kế hoạch đào tạo, nâng cao trình độ, tay nghề, xận hành hệ thống lương, thưởng và các chế độ đãi ngộ khác theo đúng quy định của Công ty, Tham gia xây dựng và giám sát triển khai hệ thống quản trị, đánh giá thực hiện công việc tại các đơn vị đúng quy định,…

4. Chuyên viên quan hệ khách hàng

Vị trí công việc này có một số tương đồng với vị trí chuyên viên kinh doanh như  tìm kiếm khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của công ty, tiếp xúc khách hàng, căn cứ trên nhu cầu của khách hàng và khả năng cung ứng dịch vụ, tiện ích của công ty đồng thời kết hợp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho khách hàng. Tuy nhiên điều đặc biệt của một chuyên viên quan hệ khách hàng, đó là họ còn hay được khách hàng, các đơn vị khác gọi với cái tên là cán bộ tín dụng. Theo đó, vị trí cán bộ tín dụng với công việc tập trung chủ yếu liên quan đến tìm kiếm khách hàng đến vay vốn, xử lý hồ sơ vay vốn, giải ngân, thu hồi nợ hoặc hiểu một cách đơn giản, cán bộ tín dụng sẽ trực tiếp bán các sản phẩm về cho vay và hỗ trợ khách hàng về việc vay vốn của họ.

5. Chủ doanh nghiệp cá nhân

Nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp ra trường đã bắt tay vào làm chủ, vận hành ngay một doanh nghiệp. Dựa trên kiến thức kinh doanh nền tảng đã học, kết hợp cùng kinh nghiệm làm thêm thời sinh viên, nhiều bạn trẻ đã mạnh dạn đứng ra tự mở một doanh nghiệp nhỏ do chính mình làm chủ.


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!