Trong tương lai, xe điện có thể thay thế hoàn toàn xe chạy bằng xăng dầu

Chẳng khó để nhận ra môi trường ngày càng ô nhiễm, cảnh báo bầu khí quyển nóng lên từng ngày khiến không ít người cảm thấy hoảng sợ. Sử dụng động cơ chạy bằng xăng/dầu góp phần không nhỏ tạo ra lượng lớn khí thải làm ô nhiễm không khí và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe con người.

Điều này khiến một số chuyên gia cho rằng sử dụng xe điện là hướng đi đúng đắn của thị trường toàn cầu. Thế nhưng thực tế số lượng phương tiện này chưa bằng 1/5 số lượng xe trên toàn cầu. Thực tế giá xe điện hiện nay vẫn còn khá cao. Vì thế đây là cản trở lớn khiến phương tiện thân thiện với môi trường này đạt doanh số tốt hơn nữa.

Do đó, nhiều người cho rằng khi giá xe điện phải chăng hơn, chắc chắn phương tiện kể trên sẽ được nhiều khách hàng đón nhận hơn nữa. Mặt khác trải nghiệm thực tế của người lái cho thấy dòng này còn có sự ổn định vượt trội và tốn ít chi phí bảo trì hơn so với các dòng xe truyền thống.

Đây cũng là thế mạnh hiếm có để xe điện có thêm sức cạnh tranh nhằm nhanh chóng chiếm áp đảo thị phần toàn cầu trong thời gian tới.

Hiện tại thị trường xe điện đang ngày càng cạnh tranh. Các nhà cung cấp đem đến nhiều lựa chọn cho khách hàng hơn. Tuy nhiên điều này cũng dễ làm khó bạn nếu như chúng ta không tìm hiểu kỹ lưỡng.

 

Nhiều nguồn tin cho biết, một chiếc xe điện Tesla được sạc ở Trung Quốc hoặc Pennsylvania còn có thể gây ô nhiễm nhiều hơn cho môi trường. Quá trình vận hành của nó có thể gây ra lượng khí CO2 nhiều hơn so với xe hơi chạy bằng xăng.

Đặc biệt, quá trình sản xuất xe điện cũng tạo ra nhiều CO2 hơn so với việc sản xuất một chiếc xe hơi thông thường.

Nói một cách dễ hiểu, xe điện ít gây ra ô nhiễm môi trường trong quá trình vận hành là có thật. Tuy nhiên quá trình sản xuất và sạc năng lượng cho nó vẫn tồn tại một số chất khí độc hại. Vì thế, để có sức cạnh tranh tốt hơn, các nhà cung cấp buộc lòng phải khắc phục được yếu điểm này.


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!