Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn “bắt tay” Doanh nghiệp

GD&TĐ -Nhằm mang đến cho sinh viên nhiều hơn cơ hội trải nghiệm, cọ sát với thực tiễn ngành nghề đang theo học, sáng 19/10 Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã tiến hành lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác với 50 Doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM.


Tham dự lễ Ký kết ngoài đại diện của 35 Doanh nghiệp tham gia hợp tác, Ban giám hiệu, Trưởng-phó các Khoa của nhà trường còn có sự tham dự đông đảo của sinh viên năm 2 & 3.

Tiến sĩ Lê Lâm- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn phát biểu lại lễ ký kết hợp tác với Doanh nghiệp

Thỏa thuận hợp tác của Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn với các Doanh nghiệp nhằm mục đích: Lấy ý kiến đánh giá của Doanh nghiệp về chất lượng đào tạo cũng như chất lượng của sinh viên nhà trường. Từ đó, giúp nhà trường có những điều chỉnh phương hướng đào tạo phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Thỏa thuận hợp tác cũng nhằm tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên, giúp các em có sự chuẩn bị cần thiết để nắm bắt cơ hội khi gia nhập thị trường lao động. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đi thực tập, kiến tập, học việc và hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các em.

Về phía các Doanh nghiệp, các đơn vị sẽ hỗ trợ Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn trong công tác ưu tiên tiếp nhận sinh viên nhà trường về đơn vị thực tập, kiến tập, làm việc bán thời gian cũng như tham gia vào tiến trình đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng giáo trình đào tạo gắn với thực tế sản xuất với nhà trường.

Đánh giá về tính hiệu quả của sự hợp tác giữa hai bên, ông Trần Anh Tuấn- Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực & Thông tin thị trường lao động TPHCM cho rằng; Đây là xu hướng và điều kiện tất yếu giữa cơ sở đào tạo và đơn vị tuyển dụng.

Bởi khi Doanh nghiệp trực tiếp tham gia vào giảng dạy cùng với nhà trường, sinh viên không chỉ được học những điều mới mẻ, đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ tại các Doanh nghiệp, các em còn có cơ hội tích lũy vốn sống, tác phong làm việc, trải nghiệm với nghề để sớm hòa nhập khi ra trường.

Tiến sĩ Lê Lâm- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn (trái) đang thực hiện ký kết hợp tác với đại diện của Công ty FPT

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác, Tiến sĩ Lê Lâm- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn vui mừng cho biết: Hôm nay là một sự kiện đặc biệt đối với nhà trường,  khi lần đầu tiên Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn được đón tiếp hơn 30 Doanh nghiệp đến và hợp tác với trường. Sự hợp tác này không chỉ mở ra cơ hội cho nhà trường đổi mới giáo trình, phương pháp giảng dạy, mà còn gia tăng tính gắn kết giữa đơn vị đào tạo và thị trường tuyển dụng lao động.

Tiến sĩ Lê Lâm chia sẻ: Học gắn với trải nghiệm thực tiễn luôn là suy nghĩ và trăn trở của bản thân ông từ rất lâu rồi, khi ông luôn mong muốn sinh viên Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ngoài việc học tại giảng đường còn có thêm cơ hội trải nghiệm, rèn luyện tay nghề, kỹ năng từ chính môi trường làm việc thực tế.

“ Cái “bắt tay” giữa nhà trường và các Doanh nghiệp hôm nay không phải mang đến cam kết việc làm, với mức lương cao cho từng sinh viên của nhà trường, mà cái “bắt tay” này đơn thuần mang đến cho sinh viên cơ hội cọ sát, cơ hội trải nghiệm, lĩnh hội kiến thức của nghề một cách thực tế.

Với mục tiêu đó, tôi mong các Doanh nghiệp hôm nay sẽ cùng tham gia vào quá trình đào tạo với nhà trường (xây dựng chương trình, giảng dạy), mang những kinh nghiệm cuộc sống, kinh nghiệm công việc, đồng thời dạy cho sinh viên Đại Việt khả năng thích ứng khi hòa mình vào dòng chảy của thị trường lao động một cách chủ động, tự tin.”-Tiến sĩ Lê Lâm nói.

Tiến sĩ Lê Lâm- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn trao tặng hoa cho đại diện các Doanh nghiệp

Anh Tú

Tham khảo thêm tại báo Tuổi trẻ: >> Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn “bắt tay” Doanh nghiệp


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!