Trường cao đẳng Đại Việt Sài Gòn hợp tác với doanh nghiệp đào tạo sinh viên

Báo Tiền Phòng - Mới đây, ngày 18/5, Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đã tiến hành ký kết hơn 50 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực từ ngân hàng, bệnh viện, công ty sản xuất ô tô, dược phẩm, khu công nghiệp, khu chế xuất, …để hợp tác đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên…

 

Các doanh nghiệp tham gia chương trình

Theo đó, phía Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn sẽ lấy ý kiến đánh giá của doanh nghiệp về chất lượng đào tạo cũng như chất lượng của sinh viên, theo đó điều chỉnh hướng đào tạo phù hợp nhà tuyển dụng; Tư vấn, định hướng việc làm cho sinh viên, giúp các em có sự chuẩn bị cần thiết để nắm bắt cơ hội khi gia nhập thị trường lao động; Tổ chức hội thảo chuyên môn để phát triển chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu cụ thể từ phía doanh nghiệp… Về phía doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đi thực tập, kiến tập, học việc và hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các em.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp sau khi ký kết sẽ đồng hành cùng Nhà trường trong các sự kiện thường niên như: Ngày hội tuyển dụng, Hội thảo chuyên đề, các kỹ năng phục vụ công việc sau khi tốt nghiệp…Và đặc biệt tham gia góp ý và xây dựng chương trình học kỳ tại doanh nghiệp để sinh viên trải nghiệm thực tế ngành nghề mà các em theo học. Đây là cơ hội tốt cho sinh viên được thử sức, làm quen môi trường doanh nghiệp ngay từ đầu năm học bậc cao đẳng tại Hệ thống Giáo dục Đại Việt.

Cũng tại buổi lễ, đích thân Hiệu trưởng nhà trường và sinh viên sẽ cùng nhau ký Hợp đồng cam kết việc làm. Theo đó, sinh viên có trách nhiệm, nghĩa vụ thực hiện tốt quá trình học tập, đảm bảo tiêu chí đầu ra, nhà trường đảm bảo việc làm. Nếu nhà trường không thực hiện được cam kết, sẽ có trách nhiệm hoàn trả học phí, hoặc đào tạo bổ sung để sinh viên đáp ứng việc làm theo nhu cầu của doanh nghiệp… Tuy nhiên, TS Lê Lâm, Hiệu trưởng Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn cho rằng, dù là cam kết việc làm nhưng các em sinh viên không nên vì thế mà chủ quan không tập trung học tập, rèn luyện, hãy kiên trì, không được nản chí…Ông Lâm cho biết thêm, để tạo điều kiện cho các em phát triển tư duy, nhà trường còn cho phép sinh viên sử dụng điện thoại trong giờ học để phát huy tính sáng tạo, cập nhật thông tin liên quan đến chương trình học và kiến thức xã hội.

TS Lê Lâm, Hiệu trưởng Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đại diện doanh nghiệp tham gia ký kết hợp tác

Được biết, gần 20 năm thành lập, xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực của tập thể Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã không ngừng nâng cao chất lượng và đào tạo, chăm sóc, phục vụ sinh viên. Đến nay nhà trường cùng các thành viên của hệ thống đào tạo giáo dục Đại Việt gồm: Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng, Trường Trung cấp Đại Việt TPHCM và Trường Trung cấp Đại Việt TP Cần Thơ đã dần khẳng định được vị thế và học hiệu trong đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

NGUYỄN DŨNG

 


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!