Trường đầu tiên trên cả nước ký cam kết việc làm với từng sinh viên

Tiến sĩ Lê Lâm-Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ký kết hợp đồng cam kết việc làm với từng sinh viên cuả mình

GD&TĐ -Sáng 15/11, tại Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn (số 12 Hoàng Minh Giám, Quận Phú Nhuận, TPHCM) Ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành lễ ký kết hợp đồng cam kết việc làm với từng sinh viên.

Hơn 450 sinh viên khóa học 2017-2018 đã tham gia và ký kết hợp đồng cam kết việc làm với nhà trường. Lễ ký kết không chỉ có sự chứng kiến các Doanh nghiệp, Trưởng, Phó các khoa đào tạo, mà còn có sự chứng kiến của phụ huynh các em sinh viên.

Một sinh viên tham gia ký kết cam kết việc làm chia sẻ thấy vui và cũng thấy một phần trách nhiệm trong việc cùng nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo

Chia sẻ với hơn 450 sinh viên tại lễ ký kết, Tiến sĩ Lê Lâm- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn cho biết: Ông cùng Ban giám hiệu nhà trường quyết tâm thực bằng được cam kết việc làm đúng ngành nghề đào tạo với sinh viên sau khi trường không chỉ bởi trách nhiệm, mà còn bởi nỗi trăn trở khôn nguôi từ câu nói của một bạn sinh viên ông vô tình nghe được trong lễ tốt nghiệp; “ Tốt nghiệp đồng nghĩa với thất nghiệp”.

Theo Tiến sĩ Lê Lâm, chính câu nói ấy như một “vết cắt” sâu vào trong lòng ông, ám ảnh, thôi thúc ông không nguôi. Để từ sự trăn trở ấy, suốt 3 năm qua cá nhân ông cùng các thành viên trong Ban giám hiệu đã phải lăn lộn khắp nơi, tìm đến từng Doanh nghiệp để kết nối, kiến tạo môi trường thực tập, làm việc cho sinh viên, cũng như thiết lập nên những cam kết giữa nhà trường với Doanh nghiệp trong đào tạo-tuyển dụng.

Nội dung của lễ ký kết hợp đồng cam kết việc làm là nhằm nâng cao trách nhiệm của nhà trường trong đảm bảo chất lượng đào tạo, rèn luyện và bồi dưỡng kỹ năng cho sinh viên.Bên cạnh đó, là để bám sát định hướng học đi đôi với hành, chương trình đào tạo phải gắn trực tiếp với nhu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp, học từ Doanh nghiệp…

Qua đó, trường sớm có những điều chỉnh, cập nhật và bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng, thái độ, văn hóa làm việc từ Doanh nghiệp cho sinh viên nhà trường.

Đại diện cho các bạn sinh viên lên tặng hoa cho Tiến sĩ Lê Lâm- Hiệu trưởng nhà trường vì những tâm huyết ông dành cho các bạn

Phát biểu tại lễ ký kết, Tiến sĩ Lê Lâm cho biết: Ông có niềm tin rất lớn vào sự thành công một cách chắc chắn của sinh viên Đại Việt. Bởi ngay từ những ngày đầu bước chân vào giảng đường, các em đã nhận được sự đồng hành rất lớn của nhà trường và các Doanh nghiệp.

Chỉ cần bản thân mỗi sinh viên luôn ý thức, cố gắng học tốt, rèn luyện kỹ năng và bản lĩnh trong suốt quá trình học tập…việc các em trở thành những người chủ

“ Cái cần nhất, cái mà hàng ngày chúng ta tiếp xúc các em cần tập và thay đổi đó chính là sự lễ phép, một thái độ ứng xử đúng mực và có văn hóa. Ngoài hành trang vốn sống, nền tảng tri thức và bản lĩnh, các em cần phải xây dựng cho mình được nền tảng văn hóa và cách thức ứng xử đúng đắn ngay từ bây giờ.

Các em làm sao không chỉ phải là những công dân tốt, những người con hiếu thảo với cha mẹ, mà còn phải trở thành những “hạt nhân” trong đội ngũ nhân lực chất lượng của thị trường lao động, xứng đáng là sinh viên Đại Việt Sài Gòn. Tôi có niềm tin với các em.”-Tiến sĩ Lê Lâm nhắn nhủ.

Cả sinh viên và nhà trường cùng vui với sự kiện ký kết cam kết nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo

Với việc biến cam kết của mình thành bản hợp đồng thực tế ký với từng sinh viên (nếu sinh viên tốt nghiệp không có việc làm sẽ được hoàn trả 50% học phí), Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn không chỉ khẳng định rõ mục tiêu, mong muốn của tập thể sư phạm, Ban giám hiệu nhà trường trong đào tạo: Đó là chất lượng, là chân giá trị, là niềm tin và sự kỳ vọng mà xã hội đã dành cho nhà trường.

Anh Tú - Báo GD&TĐ

Các bài viết của các báo khác:

Báo Tuổi trẻ Online: Trường ký hợp đồng đảm bảo việc làm cho sinh viên

Báo Việt Nam Net: Trường cao đẳng ký hợp đồng tìm việc cho gần 500 sinh viên

Báo Sài Gòn Tin Tức: Tốt nghiệp rồi thất nghiệp: Nỗi trăn trở của các đơn vị đào tạo

Báo Sài Gòn giải phóng: Nhà trường và gần 500 sinh viên cùng ký hợp đồng cam kết lo việc làm cho sinh viên

Báo Phụ nữ Online: Trường Cao đẳng đầu tiên hứa "Bao tiêu" đầu ra cho sinh viên


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!