Tự hào tinh thần Hiến máu tình nguyện 2020 của sinh viên Khoa Kỹ Thuật Công Nghệ Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn

Ngày 8/10/2020 vừa qua, không khí tại  Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn trở nên nhộn nhịp hơn mọi ngày vì những hàng dài sinh viên xếp hàng tham gia ngày hội Hiến máu tình nguyện năm học 2020 – 2021. Tham gia ngày hội không chỉ có đông đảo các bạn sinh viên mà còn có cả cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường hưởng ứng nhiệt tình.

Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn, cũng là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng của sinh viên.  Với ý nghĩa “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”," Kết nối yêu thương, sẻ chia sự sống", chương trình là cơ hội để các bạn góp sức đem lại niềm tin và hy vọng cho nhiều người.

Sinh Viên: Nguyễn Minh Nhựt Và Trương Thiên Phúc ngành Cơ Khí

Trong Ngày hội hiến máu tình nguyện, sinh viên Khoa Kỹ Thuật Công Nghệ được tư vấn sức khỏe miễn phí, được kiểm tra và thông báo các kết quả xét nghiệm máu, nhận những phần quà và thẻ hiến máu từ Ban tổ chức. Đồng thời, các bạn còn được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện do Ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo cấp. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, người hiến máu tình nguyện còn được bồi hoàn lại lượng máu tối đa bằng lượng máu đã hiến khi có sự cố xảy ra.

Thấu hiểu ý nghĩa của việc hiến máu, bạn Nguyễn Minh Nhựt – sinh viên Khóa 18 ngành Cơ Khí cho biết:“Đây là lần thứ 2 em thực hiện Hiến máu tại trường. Hiến máu nghĩa là cho đi và cứu được một mạng người, em cảm thấy đây là một việc làm hết sức cần thiết nhằm để lan truyền nghĩa cử đẹp giúp đỡ nhiều bệnh nhân, thể hiện tinh thần yêu thương đến tất cả mọi người”.

Các bạn sinh viên Khoa Kỹ Thuật Công Nghệ

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Qua chương trình Hiến máu tình nguyện thường niên, Trường Cao Đăng Đại Việt Sài Gòn tự hào đóng góp một phần lượng máu vào quỹ máu huyết học của cộng đồng, để cấp cứu và điều trị cho người bệnh.


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!