Tư vấn trực tuyến: Cơ hội xét tuyển vào nhóm ngành kinh tế

Tư vấn trực tuyến: Cơ hội xét tuyển vào nhóm ngành kinh tế

Các thầy cô đại diện cho các trường tham gia tư vấn trực tuyến - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trong buổi thứ 5 của chuỗi chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến Cơ hội trúng tuyển vào ĐH, CĐ do Báo Thanh Niên tổ chức, nhà báo Thùy Ngân cho biết, hôm nay 20.8 là ngày các trường ĐH, CĐ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Đây là cơ hội cho những thí sinh đủ điều kiện về điểm xét tuyển đầu vào nhưng chưa trúng tuyển ĐH tìm một ngành/trường phù hợp để nộp hồ sơ. Theo nhiều chuyên gia tư vấn, một trong những điều kiện giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển là nắm rõ thông tin từ các trường.

Buổi tư vấn truyền hình trực tuyến hôm nay với chủ đề "Cơ hội xét tuyển vào các ngành kinh tế - tài chính - ngân hàng" sẽ là dịp để thí sinh có điều kiện tìm hiểu thông tin về những trường/ngành có nhu cầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung khối ngành này. Từ đó, thí sinh sẽ tìm được ngành phù hợp điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển.

Các vị khách mời trao đổi sôi nổi về chủ đề Cơ hội xét tuyển vào ĐH, CĐ nhóm ngành kinh tế tại trường quay - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Mở đầu buổi tư vấn, thạc sĩ Lương Kim Anh, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Đại việt Sài Gòn thông tin: Năm nay chỉ tiêu xét tuyển NV bổ sung vào trường là 1.500, trường có 3 khối ngành là kinh tế, kỹ thuật và sức khỏe. Bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 20.8 đến 10.9. Về khối ngành kinh tế, trường tuyển khối A và D, thí sinh có điểm thi từ 10 điểm trở lên thì có cơ hội trúng tuyển vào trường.

Về tình hình nộp hồ sơ xét tuyển NVBS, thạc sĩ Lương Kim Anh, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, cho biết: thí sinh (TS) nộp hồ sơ NVBS tại trường trong ngày đầu khá sôi nổi. Sau 2 ngày trường sẽ cập nhập số lượng, danh sách TS đã nộp hồ sơ NVBS của trường lên website trường cho TS theo dõi.

Thạc sĩ Lương Kim Anh, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Đại việt Sài Gòn - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trong phần giải đáp câu hỏi bạn đọc gửi đến, một bạn đọc đặt câu hỏi với đại diện Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn.

* Nếu học ở CĐ Đại Việt có thể liên thông lên ĐH được không? Đó là những trường nào?

Thạc sĩ Lương Kim Anh, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn: Sau khi tốt nghiệp CĐ chính quy thì bạn hoàn toàn được liên thông lên ĐH. Hiện Trường CĐ Đại Việt đang có liên kết với ĐH Tài chính Marketing nên bạn có thể liên thông lên ĐH này.

* Em tốt nghiệp trung cấp nghề kế toán tháng 2.2013. Cho em hỏi, em có được phép liên thông học tại Trường CĐ Đại Việt không? Thời gian liên thông là khi nào?

Thạc sĩ Lương Kim Anh, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn: Bạn có thể liên thông lên CĐ Đại Việt với việc tham dự kỳ thi ba chung của Bộ, vì vậy bạn có thể đợi đến năm sau để thi vào.

Ngoài ra, thạc sĩ Kim Anh còn thông tin thêm, ngành quản trị kinh doanh của trường có nhiều cơ hội việc làm khi ra trường. Nhà trường có liên kết với doanh nghiệp (DN) và trong quá trình học nhà trường có giới thiệu việc làm.

Trả lời trường hợp một TS thi ĐH khối A1 được 9 điểm mong muốn xét tuyển NVBS vào Cao đẳng Đại Việt, thạc sĩ Lương Kim Anh, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Đại việt Sài Gòn cho biết, với trường hợp này, có hai cách dựa vào đối tượng ưu tiên. Nếu thuộc khu vực ưu tiên, TS có thể cộng thêm điểm ưu tiên vào điểm thi và vẫn còn có cơ hội đăng ký xét tuyển. Lưu ý là phải bổ sung điểm ưu tiên trong thời gian xét tuyển theo quy định của trường. Sau thời gian xét tuyển NVBS, nếu vẫn còn chỉ tiêu tuyển sinh, nhà trường sẽ xem xét có thể tuyển TS này vào trường hay không. Nếu không có điểm ưu tiên thì TS có thể học hệ CĐ thực hành của trường, xét tuyển bằng học bạ phổ thông. Ngoài ra có thể nộp hồ sơ xét tuyển hệ Trung học nghề.

Một bạn đọc hỏi về cơ hội việc làm sau khi học ngành kế toán tại trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn và chính sách hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

- Thạc sĩ Lương Kim Anh, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Đại việt Sài Gòn: Nhà trường có liên kết với một số DN để hỗ trợ tìm việc làm thêm cho sinh viên trong thời gian học tập cũng như tư vấn và giới thiệu việc làm chính thức.


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!