Tư vấn trực tuyến: Cơ hội xét tuyển vào nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ

Tư vấn trực tuyến: Cơ hội xét tuyển vào nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ


Các thầy cô đại diện cho các trường tham gia buổi tư vấn truyền hình online

Đúng 14 giờ 30 chương trình bắt đầu. Mở đầu chường trình thạc sĩ Lương Kim Anh, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Đại việt Sài Gòn thông tin, năm nay trường dành 1.500 chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung (NVBS). Trường có 3 khối ngành đào tạo, trong đó nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ có 7 ngành với chỉ tiêu NVBS khoảng 800.

Thạc sĩ Lương Kim Anh, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn
thông tin về trường

Thông tin về tình hình nộp hồ sơ xét tuyển trong 2 ngày qua (từ 20.8), thạc sĩ Lương Kim Anh, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, cho biết số lượng hồ sơ nộp tại trường hiện vào khoảng 800 hồ sơ.

Toàn cảnh buổi tư vấn trực tuyến

* Bạn đọc đặt câu hỏi: Em muốn đi học ngành cơ khí, nhưng không biết Trường CĐ Đại Việt có đào tạo không? Ra trường có nhiều công ty quan tâm tuyển dụng không? Mong các thầy hướng dẫn thêm.

- Thạc sĩ Lương Kim Anh, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, tư vấn cho TS: Cơ khí là một trong những ngành thế mạnh của trường, đang được đầu tư xây nhà xưởng thực hành rất tốt. Với ngành Cơ khí, nhà trường cũng liên kết với nhiều công ty, xí nghiệp và thậm chí đào tạo theo hợp đồng cho các công ty, xí nghiệp nên nhà trường có thể cam kết sinh viên tốt nghiệp sẽ được trường hỗ trợ, giới thiệu việc làm. Còn lại là tùy thuộc năng lực, kết quả học tập của các em để có thể có được việc làm tốt, phù hợp nhất.

* “Tôi rất phân vân giữa hệ cao đẳng nghề và cao đẳng chuyên nghiệp có gì khác biệt không? Hai hệ này học xong bằng cấp có gì phân biệt không? Cơ hội liên thông như thế nào ạ?”, một bạn đọc thắc mắc.

- Thạc sĩ Lương Kim Anh, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, cho biết: Cả hai hệ CĐ chính quy và nghề Trường CĐ Đại Việt đều có đào tạo khối ngành kỹ thuật, cơ hội đầu ra được nhà trường tạo điều kiện như nhau. Nếu TS thi ĐH-CĐ đủ điểm vào hệ CĐ chính quy thì các em có thể đăng ký xét tuyển vào hệ CĐ chính quy, nếu không thì TS có thể xét tuyển vào CĐ nghề (có điều kiện xét tuyển riêng, TS có thể tham khảo chi tiết tại trường).

Học CĐ chính quy hay nghề học sinh, sinh viên đều có thể liên thông lên ĐH.

Toàn cảnh buổi tư vấn trực tuyến

* Bạn đọc đặt câu hỏi: Ngành kế toán cao đẳng khi học xong liên thông có thuận lợi không?

- Theo thạc sĩ Lương Kim Anh, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn: Riêng ngành kế toán có hai đối tượng, nếu SV đã tốt nghiệp 36 tháng thì có thể liên thông lên ĐH như CĐ chính quy, còn thời gian tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng thì chỉ có thể liên thông được hệ ĐH vừa học vừa làm.

* “Điểm thi ĐH khối B ngành môi trường của em chỉ có 8 điểm. Có cơ hội nào vào Trường Cao đẳng Đại Việt  không?”, bạn đọc đặt câu hỏi.

- Thạc sĩ Lương Kim Anh, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, tư vấn: Bạn hãy coi 8 điểm là đã cộng điểm ưu tiên, khu vực chưa? Nếu tổng điểm (có ưu tiên, khu vực) của bạn được từ 10 điểm thì có thể vô CĐ chính quy, còn không thì có thể vào CĐ nghề.

* Bạn đọc đặt câu hỏi: Học CĐ Đại Việt có được miễn giảm học phí không và có được hoãn nghĩa vị quân sự hay không?

- Thạc sĩ Lương Kim Anh, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, cho biết: Cũng như các trường ĐH-CĐ khác, ở Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, nếu các bạn thuộc diện ưu tiên, gia đình chính sách, hộ nghèo,… thì tùy từng mức độ nhà trường sẽ xét miễn, giảm học phí cho các bạn.

Ngoài ra, với kết quả học tốt các bạn sẽ được xét học bổng.

Khi học tập tại trường, nhà trường sẽ cấp cho các em giấy xác nhận là sinh viên của trường và có thể được hoãn nghĩa vụ quân sự.

Thạc sĩ Lương Kim Anh, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn (phải) trả lời trực tuyến

* “Nhà em điều kiện kinh tế khó khăn nên sau khi học THPT em không thi ĐH mà đi làm, cũng mấy năm rồi. Giờ em muốn đi học lại và thấy các trường có xét tuyển học bạ. Trường CĐ Đại Việt có xét học bạ không? Em đang làm thợ sửa chữa ở một cửa hàng điện tử, chỉ có thể học vào ban đêm”, bạn đọc gửi câu hỏi để được tư vấn.

- Thạc sĩ Lương Kim Anh, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, cung cấp thông tin: Hiện Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn có các hệ đào tạo học vào ban ngày và ban đêm. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa, sắp xếp thời gian theo học phù hợp. Bạn có thể đăng ký xét tuyển học bạ vào hệ CĐ thực hành của trường, có ngành Điện tử, phù hợp với nghề bạn đang làm.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết trực tiếp tại trường hoặc trên website http://daivietsaigon.edu.vn/.


Chia sẻFacebook! Twitter! Zingme!