Sinh viên ĐẠI VIỆT háo hức với chương trình ký kết hợp tác Giữa nhà Trường và Doanh Nghiệp năm 2019

Nhằm nắm bắt tình hình trong sinh viên suy nghĩ như thế nào sau khi tham gia ký cam kết việc làm giữa sinh viên và Nhà trường cũng như chương trình ký kết hợp tác giữa Nhà Trường và Doanh nghiệp.Câu lạc bộ truyền thông và tổ  chức sự kiện của Đoàn Trường cao đẳng Đại Việt Sài Gòn có 1 phỏng vấn nhỏ với các bạn sinh viên về chương trình.

Sau đây là nội dung của tin phỏng vấn ngẫu nhiên 1 số bạn sinh viên;

CLB TT TCSK: Các bạn suy nghĩ như thế nào sau khi tham gia ký cam kết việc làm giữa Nhà trường và sinh viên cũng như chương trình ký kết hợp tác giữa nhà Trường và Doanh nghiệp.

Bạn Nguyễn Thị Ngọc- Sinh viên ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Em cảm thấy vào học tại trường và tham gia ký kết với Nhà trường về đảm bảo 100% việc làm em cảm thấy rất an tâm khi học tại trường và không sợ không có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bạn Phùng Khánh Linh - sinh viên ngành Quản trị Kinh Doanh

CLB TT TCSK: Em thấy sau khi nhà trường cam kết việc làm thì em thấy yên tâm hơn sau này sẽ có được việc làm ổn định và thu nhập ổn định.

Bạn Phlong Mắc CaRa - sinh viên ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Em thấy nhà trường đã ký kết đảm bảo với sinh viên và sau đó ký hợp tác với doanh nghiệp em thấy rất hay và tụi em rất thuận tiện việc tiếp cận và tra cứu các doanh nghiệp mà sau này em phấn đấu để vào làm việc

CLB TT TCSK: Có 1 số trường hợp sinh viên đã tham gia ký cam kết đảm bảo 100% việc làm rồi và cho rằng không cần phải phấn đấu trong học tập nữa thi theo các bạn suy nghĩ này có đúng không???

Bạn Phlong Mắc CaRa: Suy nghĩ này là sai vì mình phải đáp ứng những yêu cầu của doanh nghiệp thì mình mới có việc làm được, và mình phải cố gắng trau dồi kiến thức,  học thêm những kỹ năng mềm và chứng chỉ Anh Văn, Tin học thì mới được tuyển dụng và có việc làm sau này. Và em được biết chúng em sẽ được học tại doạnh nghiệp vào học kì doạnh nghiệp em rất hào hứng với học kì này em tin sẽ được tiếp cận thực tế công việc dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các anh chị nhân viên trong doanh nghiệp tụi em sẽ nhanh chóng hiểu rõ và nắm bắt công việc tốt hơn.

CLB TT TCSK: Bạn thấy những kỹ năng nào cần thiết cho các bạn để gia nhập thị trường lao động sắp tới?

Bạn Phlong Mắc CaRa: Em thấy kỹ năng đứng trước đám đông và mình tự tin nói những gì mình suy nghĩ và

Bạn Nguyễn Ngọc Hạnh: Em thấy kỹ năng giao tiếp để tự tin trước đám động và nói chuyện với mọi người.

Bạn Trần Phương Quang: Bản thân em thấy kiến thức rất quan trọng nhưng kỹ năng là cần thiết và em thấy trường minh rất chú trọng đào tạo về kỹ năng cho sinh viên.

CLB TT TCSK: Ngày mai các bạn có tham dự chương trình Ký kết hợp tác doanh nghiệp không và các bạn có thấy hào hứng không?

Bạn Quảng Bình Minh: cả nhóm tụi em đều tham dự và rất hào hứng để biết cũng như tìm hiểu rõ hơn các doanh nghiệp mà sắp tới sau khi tốt nghiệp sẽ vào làm việc.

CLB TT TCSK: Cám ơn các bạn rất là nhiều và đại diện cho CLB chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và học tập thật tốt và chào tạm tạm biệt các bạn.

 

Từ bên trái sang là bạn sinh viên Phlong Mắc Kara, Bạn Nguyễn Ngọc Hạnh, Bạn Nguyễn Yến Ngọc, Nguyễn Trần Phương Quang, Nguyễn Thị Ngọc Linh, Quảng Bình Minh các bạn sinh viên đến từ khoa kinh tế