Giới thiệu về Khoa Đại cương

Đào tạo và nghiên cứu khoa học

Khoa Đại cương đảm nhiệm giảng dạy các môn học chung cho toàn bộ sinh viên Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn. Đây là khối kiến thức cơ bản làm nền tảng khoa học cho các môn học chuyên ngành.

Công tác nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo trình, tài liệu học tập và học tập nâng cao trình độ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cán bộ giảng dạy trong Khoa. Các đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường và cấp bộ hàng năm tăng về số lượng và chất lượng thể hiện trình độ chuyên môn của cán bộ giảng dạy. Khoa Đại cương luôn chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng từng bước nâng cao khả năng tự học và ý thức chủ động trong học tập của sinh viên, giúp sinh viên có tư duy độc lập cũng như phát triển kỹ năng làm việc theo nhóm.

Định hướng phát triển

Khoa tăng cường đội ngũ về cả số lượng lẫn chất lượng; Dự kiến số lượng cán bộ giảng dạy đến hết năm 2020 sẽ là 40 với 80% có trình độ sau đại học; Thường xuyên cải tiến nội dung, chương trình giảng dạy sát với nhu cầu của từng chuyên ngành; Tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo của người học; Chuẩn bị các điều kiện cần thiết về nhân lực, cơ sở vật chất để mở một số ngành học mới vào những năm học tiếp theo.

Các môn đại cương chung:

1. NHỮNG MÔN HỌC (HỌC PHẦN) ĐẦU TIÊN

Một trong những môn học đầu tiên của SV thuộc phần Kiến thức đại cương là phần kiến thức cơ bản và cơ sở phục vụ cho giai đoạn học tập chuyên ngành. Bắt đầu từ đây, SV sẽ tiếp cận với môi trường học tập mới, phong cách học tập mới cùng với khối lượng lớn kiến thức cần trang bị trong suốt hành trình mấy năm học.

2.NHỮNG KIẾN THÚC CHUNG

Dù SV chọn theo học ngành nào, Khối Kiến thúc chung của phần Đại cương (bậc Đại học hoặc Cao đẳng) đều phải hoàn thành.

Sau đây là 6 môn đại cương chung mà SV cần phải học:

1. Chính trị 1

2. Chính trị 2

3. Pháp luật đại cương

4. Tin học đại cương

5. Giáo dục thể chất

6. Giáo dục Quốc phòng - An ninh

Ngành công nghệ thông tin tiếp tục 'khát' nhân lực

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, năm 2021 được các chuyên gia dự báo nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin sẽ tăng cao, trong khi việc tuyển dụng sẽ rất khó khăn.

Xem thêm

Thủ tướng phê duyệt chiến lược phát triển dạy nghề

TTO - Thông tin từ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) cho biết Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt ‘Chiến lược phát triển giáo dục nghề ...

Xem thêm

Đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề

TS Trương Anh Dũng, tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - thương binh và xã hội, cho rằng sức ép của thời đại số hóa và toàn cầu hóa cũng tạo ra những cơ ...

Xem thêm

Sinh viên trường nghề tại TP.HCM trở lại trường thực hành, làm đồ án

Từ ngày 13-12, một số trường trung cấp, cao đẳng tại TP.HCM bắt đầu thí điểm đón những sinh viên đầu tiên đến trường học trực tiếp, hoàn tất những học phần thực hành còn lại trước khi tốt nghiệp.

Xem thêm

TKB khóa 21 Đại cương

TKB khóa 21 Đại cương

Xem thêm

TKB môn Kỹ năng mềm Khóa 21 Đợt 7

TKB môn Kỹ năng mềm Khóa 21 Đợt 7

Xem thêm

Trường nghề muốn dạy chương trình Văn hóa 7 môn

TTO - Sáng 8-9, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động, thương binh và xã hội tổ chức hội nghị góp ý dự thảo thông tư quy định khối lượng kiến thức văn hóa THPT trong các cơ ...

Xem thêm

TKB khóa 21 Đợt 4

TKB khóa 21 Đợt 4

Xem thêm

TKB môn Kỹ năng giao tiếp- Kỹ năng mềm khóa 21 Đợt 1

TKB môn Kỹ năng giao tiếp- Kỹ năng mềm khóa 21 Đợt 1

Xem thêm