GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG - SỨC MẠNH ĐẠI ĐOÀN KẾT

Mỗi năm, vào ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch, hàng triệu người con Việt lại hướng về cội nguồn, đổ lên đền Hùng để tri ân công lao của các vua Hùng - những vị vua đầu tiên của dân tộc Việt Nam.

gio-to-hung-vuong-2024-cao-dang-dai-viet-sai-gon 1.jpg

Ngày Giỗ của dân tộc

Giỗ Tổ Hùng Vương hay còn được gọi là Lễ hội đền Hùng là ngày hội chung của toàn dân diễn ra vào ngày 10/3 âm lịch. Vào ngày này, các thế hệ con cháu lạc Hồng dù đi đâu về đâu vẫn hướng về một hướng để bày tỏ lòng biết ơn đối với những vị vua đã dựng nước, đặt nền móng cho dân tộc Việt cũng như các bậc tiền nhân đã vì dân và đánh đổi xương máu giữ nước. Không những vậy, vào ngày này hàng năm, mọi người sẽ có dịp hòa mình vào không khí lễ hội, tham gia những hoạt động văn hóa đặc sắc.

Tín ngưỡng thờ cúng Vua Hùng đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, là biểu tượng của tinh thần đoàn kết dân tộc và truyền thống trọng tình cảm của người Việt Nam. Trong ngày này, chúng ta không chỉ ghi nhớ và tôn kính tổ tiên mà còn nhìn lại những trang sử hào hùng, những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Đồng thời, đây còn là dịp quan trọng để chúng ta nhìn lại những trang sử hào hùng, truyền thống của dân tộc, cùng nguyện một lòng mãi mãi khắc ghi lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước - Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

gio-to-hung-vuong-2024-cao-dang-dai-viet-sai-gon 2.jpg

Đời đời khắc ghi

Tiếp nối truyền thống dân tộc, hơn 90 năm qua, Đảng ta và nhân dân Việt Nam đã kế thừa và không ngừng nâng cao sức mạnh của dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đánh giá chặng đường hơn 35 năm đổi mới, đất nước đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trên nhiều lĩnh vực. Việt Nam đã và đang vươn lên mạnh mẽ, từ một nước nghèo bị ảnh hưởng bởi chiến tranh đã trở thành một quốc gia giàu mạnh, hùng cường, làm rạng danh cơ đồ dân tộc.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đã đạt được vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức ở phía trước. Các thế hệ “Con rồng cháu tiên” phải tiếp tục tiếp nối và phát huy tinh thần yêu nước, đại đoàn kết dân tộc, ý chí tự lực, tự cường, dũng cảm và trí tuệ, vượt qua gian nan thử thách để xây dựng đất nước ngày càng văn minh, hiện đại, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu. Tất cả những người con đất Việt nguyện không phụ công lao dựng nước của tổ tiên, tiếp tục giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc; hướng đến hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Hiện nay, Việt Nam đã xây dựng hơn 1.400 di tích thờ các Vua Hùng và tổ chức ngày giỗ Tổ hàng năm để tri ân. Điều này thể hiện lòng kính trọng và lòng biết ơn sâu sắc của chúng ta đối với công lao của tổ tiên. Đồng thời, cũng là cơ hội để truyền tải văn hóa, lịch sử dân tộc Việt Nam ra thế giới, từng bước xây dựng hình ảnh văn minh, hiện đại của đất nước.

Đồng thời, tổ chức tri ân ngày Lễ hội đền Hùng cũng là cơ hội để truyền tải ra thế giới một di sản vô cùng quý giá, độc đáo từ ngàn đời; chứa đựng tâm tư, tình cảm, nét văn hóa của người Việt; trở thành nếp sống đạo đức truyền thống tốt đẹp của đồng bào trong và ngoài nước.

gio-to-hung-vuong-2024-cao-dang-dai-viet-sai-gon.jpg

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn xin gửi lời chúc sức khỏe và thành công tới toàn thể cán bộ, giáo viên và sinh viên nhân dịp kỷ niệm Ngày Giỗ Tổ Hùng. Hãy tiếp tục giữ vững tinh thần yêu nước, đoàn kết dân tộc, và hướng tới một tương lai văn minh, phồn thịnh cho đất nước Việt Nam yêu dấu!

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH ONLINE 2024

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP >> HOTLINE

Bên cạnh chính sách “Đảm bảo 100% có việc làm đúng chuyên ngành”, sinh viên Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn còn được hưởng những đặc quyền như:

• - Cam kết học phí cố định không tăng trong suốt quá trình học.

• - Thực tập có hưởng lương.

• - Thời gian đào tạo được cải cách từ 2 đến 2,5 năm.

• - 70% thời lượng thực hành.

• - 12 nhóm ngành với chương trình đào tạo hiện đại, bắt kịp xu thế thị trường lao động.

• - Cơ sở vật chất hiện đại, học phòng máy lạnh 100%.

• - Quỹ tín dụng Đại Việt 15 tỷ đồng - Hỗ trợ sinh viên vay vốn học tập với lãi suất 0%.

>> Tham khảo thêm: Xét tuyển học bạ - học ngay ngành hot

>> Tham khảo thêm: Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn Thông báo tuyển sinh CĐ chính quy 2024

>> Tham khảo thêm: Cơ hội học cao đẳng y sĩ đa khoa tại phía Nam

* Mọi thắc mắc xin liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐẠI VIỆT SÀI GÒN

TRUNG TÂM TUYỂN SINH – TRUYỀN THÔNG