326A nguyễn trọng tuyển, phường 1, quận tân bình, thành phố hồ chí minh
Liên hệ với chúng tôi
Đăng ký tuyển sinh
Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn

Bài viết mới

8 Lời Khuyên Dành Cho Sinh Viên Để Hoàn Thiện Bản Thân

Có một ai trong chúng ta tự hỏi, hai chữ sinh viên trong trái tim chúng ta có nghĩa là gì chưa? Là một sinh viên, hãy sống có một mục tiêu nhất định. Đừng để sau 4 năm đại học nhận ra mình chẳng làm được gì cả.

Có một ai trong chúng ta tự hỏi, hai chữ sinh viên trong trái tim chúng ta có nghĩa là gì chưa? Là một sinh viên, hãy sống có một mục tiêu nhất định. Đừng để sau 4 năm đại học nhận ra mình chẳng làm được gì cả.

Tôi đã thấy một cô bé ngay phòng trọ bên cạnh, chúng tôi chuyển đến cùng lúc nhưng chưa bao giờ tôi nhìn rõ được mặt cô bé ấy. Chưa một ai trong xóm trọ biết cô ấy tên gì, sinh năm mấy, học ở trường nào. Tôi biết cô bé ấy là sinh viên năm hai trường đại học Thương Mại qua bác bảo vệ lúc em ấy đến đăng kí ở trọ. Cánh cửa phòng cô bé ấy luôn khóa trong và im lìm một cách đáng sợ, lâu lâu chỉ nghe tiếng nhạc hay tiếng một bộ phim gì đấy phát ra. Sinh viên bây giờ nhiều người sống quá khép kín, chẳng bao giờ ra ngoài, chẳng năng nổ nhiệt tình như chúng tôi ngày trước.

Các bạn đừng để cuộc đời 4 năm sinh viên của mình trôi qua một cách nhạt nhẽo đến thế, hãy ra và nhìn về cuộc sống bên ngoài. Để được nghe, được biết, được thấy những gì xảy ra xung quanh. Có quá nhiều cách để các em hoàn thiện bản thân, học được những bài học có giá trị của cuộc sống như:

1. Hãy tham gia tình nguyện

Hãy đi thật nhiều nơi, giúp đỡ thật nhiều người. Làm tình nguyện bạn sẽ thấy được cuốc sống rõ hơn về mọi mặt. Để nhìn nhận lại những gì mình đang có, biết quý trọng sức khỏe và người thân bên cạnh mình hơn. Hãy thực hiện những tấm lòng của mình bằng công việc phát cháo từ thiện ở bệnh viện, dạy học ở vùng quê nghèo khó, gây quỹ giúp đỡ những gia đình neo đơn…Đừng mãi chỉ biết bản thân ăn sung mặc sướng là được, ngoài kia biết bao nhiêu người sống qua ngày nhờ những bát cháo ở bệnh viên, biết chữ nhờ tấm lòng hảo tâm của các thầy cô sinh viên….

Làm tình nguyện bạn sẽ được đi muôn nơi trên đất nước, ở đâu nghèo khó, khó khăn có tình nguyện. Bạn sẽ học được cách yêu thương con người, đồng cảm và chia sẻ những gánh nặng cho họ dù sự cống hiến của bạn chẳng là gì. Tôi đã từng chứng kiến được các gia đình mỗi sáng sớm đều dậy đi lấy những ăng gô cháo đầy, do các bạn sinh viên tình nguyện trường y phát. Một bát cháo trắng với vài sợi thịt chả đáng bao nhiêu nhưng hiện sâu trên ánh mắt họ là những lời cảm ơn, sự cảm động. Họ lấy để dành cho cả gia đình ăn vào ngày hôm ấy,con ăn, mẹ ăn cả người đi chăm bệnh cụng ăn nốt.

Cả đoàn tình nguyện chúng tôi đã khóc những giọt nước mắt hạnh phúc trong một lần quyên góp quần áo cho trẻ em ở miền núi. Còn đâu đó những mảnh đời quá khổ cực, cơm ăn chẳng no, quần áo không có mà mặc. Những nụ cười của người dân nơi đây chính là sức mạnh cho những chuyến đi từ thiện của chúng tôi.

2. Tham gia câu lạc bộ

Nếu bạn có năng khiếu văn nghệ, hãy cho mình một vé tham gia vào câu lạc bộ đó. Nếu bạn muốn ra trường thành thạo tiếng anh hãy tham gia để được cùng các bạn trong nhóm giao lưu và học hỏi. Ở một trường đại học dù lớn hay bé đều có nhiều câu lạc bộ dành riêng cho từng người. Là một sinh viên bạn hãy tham gia ít nhất một câu lạc bộ nhé. Ở đó bạn có thể gặp gỡ nhiều người và tìm kiếm những người có cùng đam mê với các bạn.

Vào các câu lạc bộ, các bạn còn được thử sức ở các vị trí quản lý, lãnh đạo. Đó là cơ hội tập dượt lý tưởng cho công việc của các bạn sau này. Nếu có cơ hội, hãy đảm nhận một vị trí cấp cao nào đó. Suy nghĩ và tầm nhìn của các bạn chắc chắn sẽ được rộng mở. Giống như các bạn được đứng trên đỉnh núi mà nhìn xuống vậy.

3. Hãy tự tin về bản thân

Hãy tham gia ngày lễ do trường tổ chức thay vì nằm ở nhà đóng cửa xem phim. Hãy mạnh dạn hát những bài hát bạn cảm thấy tự tin khi bước vào năm học để giao lưu với bạn bè. Đừng để bản thân ra trường rồi vẫn chưa biết được hết tên các bạn trong lớp, chưa dám tỏ tình với bạn mà mình thầm thích, hay chưa cảm nhận được một lần đứng trước cả lớp thể hiện tài năng.

4. Hãy học bằng tất cả tâm huyết của bản thân

Ôi giời, bây giờ sinh viên ra trường toàn làm công việc trái ngành, xã hội rộng lớn thế này lo gì mình không có chỗ đứng. Chính những suy nghĩ như vậy đã giết chết chính bạn từ lúc bạn bước vào trường. Hãy cố gắng một lần trong đời biết cảm giác vui sướng tột độ khi được học bổng. Hãy cố gắng được bằng giỏi để nhà trường vinh danh. Dù sau này bạn có làm trái ngành hay đúng ngành thì bằng cấp cũng chính là một yếu tố quyết định xem nhà tuyển dụng có chọn bạn không.

Đừng bao giờ để nước đến chân mới nhảy, mai thi hôm nay mới đi tìm sách vở. Đừng bỏ qua thi thật để đổi lấy một lần thi lại dễ hơn. Tôi thấy ngay cái bài tập chính trị đầu năm đã thể hiện được sự lười nhác của các bạn. Hàng trăm, hàng nghìn bạn đến hôm nạp với cuống cuồng thuê người chép hộ, thậm chí còn chả thèm nạp mặc kệ nhà trường có trừ điểm rèn luyện hay không.

Hãy cố gắng đi học đầy đủ, đừng chơi quên đi học, ngủ quên đi học, ăn cũng quên luôn cả đi học. Đừng đi học chỉ chờ đến mỗi giây phút điểm danh. Đừng nghĩ 12 năm mình suốt ngày gắn bó với bàn ghế nhà trường vì sự thúc ép của bố mẹ giờ là lúc chúng ta được tự do, đi hay không là ở bản thân. Sinh viên bây giờ đều sống với phương châm:” Nắng quá nghỉ, mưa cũng nghỉ, trời mát cũng nghỉ luôn”. Nhà trường cho nghỉ lễ 2 ngày thì nghỉ đến 5 ngày với phương châm:”nghĩ nốt hôm nay nữa thôi”

5. Hãy tiêu tiền hợp lí

Đừng đua đòi những chiếc iphon 6-7 trong khi một cái sam sung bạn vẫn có thể chụp ảnh, lướt wed được. Đừng đi ăn những nơi sang trọng đắt tiền chỉ vì muốn chụp một bức ảnh sang choảnh đăng lên faceboook. Đừng mua một chiếc giầy hàng triệu trong khi đôi giầy búp bê mấy trăm vẫn đưa bạn đi đây đi đó. Đừng suốt ngày tụ tập ăn nhậu vì những ngày không liên quan như: cô bạn trong lớp thất tình, anh hàng xóm đám cưới hay cô ca sĩ diễn viên kia chia tay người yêu trong khi bố mẹ bạn đang phải bán mặt cho đất bán lưng cho trời kiếm từng đồng tiền hạt gạo.

Hãy để những đồng tiền đó mua những dụng cụ, quyển sách cần thiết để phục vụ cho việc học. Đi học xa nhà có quá nhiều thứ cần phải lo,hãy tiêu tiền một cách hợp lí. Đừng sống kiểu đầu tháng lẩu bò cuối tháng mì tôm. Nếu muốn mua điện thoại xin, tiêu tiền dễ dàng thì hãy cố gắng mà đi làm thêm bên ngoài để cảm nhận và tự hưởng thụ nhé.

6. Hãy yêu để thất tình nhưng đừng bồng bột

Là một sinh viên bạn nên yêu đi một lần. Tình yêu sinh viên có lúc vui, có lúc buồn rồi có nhứng lúc thất tình. Điều đó không hẳn là xấu.

Quanh xóm trọ ai cũng có người yêu, bạn bè trên lớp có đứa còn yêu nhau gần 5 6 năm rồi, lướt faceboook cũng toàn là những stt mùi mãn, sến súa. Bạn quá lỗi thời so với xã hội rồi bơ quàng một anh chàng nào đó yêu.

Nhưng tình yêu sinh viên được xem là chóng đến vội đi. Nếu bạn không đủ lòng tin, đủ sự quyết tâm, đủ kinh tế thì tình yêu chả bao giờ bền vững được. Bạn có thể khóa mình trong phòng, khóc lóc cả ngày, tự hỏi mình có lỗi gì, cho phép suy nghĩ của bạn dằn vặt và đay nghiến bạn. Làm điều đó trong một tuần, vài tháng, hoặc thậm chí nhiều năm, không ai ngăn cản bạn. Chính sau này bạn sẽ thấy thất tình cho bạn thêm sự mạnh mẽ, ý chí và sống tiếp một cuốc sống mới mẻ. Tôi đã chứng kiến con bạn thân của mình từ suy sụp, đòi sống đòi chết cho đến bây giờ thành một người phụ nữ xinh đẹp, chín chắn và trầm ổn.

7. Hãy đi làm thêm khi còn có thể.

Có anh chàng shipper đã quen được bạn gái hiện nay của mình nhờ công việc giao hàng cho shop quần áo ruột của cô ấy. Có những tình bạn đẹp đẽ, gắn bó với nhau tháng này qua năm khác với hai từ đồng nghiệp. Hay có những bạn có thể nuôi sống mình 3-4 năm đại học mà không cần đến bố mẹ. Có quá nhiều lợi ích từ việc chúng ta đi làm thêmhiện nay.

Làm thêm là gì? là làm những công việc vào thời gian rảnh từ khung giờ 3-6 tiếng mỗi ngày tùy vào lịch học của các bạn. Đừng vội ngĩ công việc này mình không làm được, công việc kia lương quá bèo. Có quá nhiều việc làm thêm cho các bạn lựa chọn như: thu ngân, gia sư, phục vụ nhà hàng, phát tờ rơi…. Không cần bạn cứ cố gắng bám víu mãi một công việc. Chúng ta có thời gian 4 năm đủ để trải nghiệm hết những công việc làm thêm. Mỗi việc làm thêm sẽ cho chúng ta một giá trị, bài học khác nhau. Sẽ không bao giờ là thừa nếu chúng ta không ngừng cố gắng khi làm việc.

Thật là đáng tiếc nếu các bạn chưa từng trải đi làm thêm khi còn học đại học. Một sinh viên thì chỉ nên làm các công việc theo ca, part – time, nhưng nó lại thật sự quan trọng đến nỗi tôi nghĩ rằng nếu mình là hiệu trưởng, tôi sẽ đưa “làm thêm” là yêu cầu bắt buộc. Làm thêm không chỉ cho các bạn tiền. Tiền chỉ là hệ quả. Làm thêm là cơ hội để các bạn tự quăng mình ra cuộc sống, để được thực sự. Đó sẽ là lần đầu tiên, các bạn được sống cuộc sống của chính mình.

Nếu không đi làm thêm, không biết sự khó khăn của việc kiếm tiền, không nghe người khác la mắng khi sai lầm, không đau ê ẩm mình mẩy thì các bạn vẫn chỉ là những đứa trẻ. Một đứa trẻ không thể là sinh viên được.

Các bạn có biết vì sao thanh niên phương Tây lại trưởng thành rất sớm không? Vì họ phải tự lập khi tốt nghiệp phổ thông. Để trang trải học phí đại học, làm thêm là lựa chọn không thể tránh khỏi. Cũng vì thế họ hoàn thiện mình.

8. Đừng cố gắng sa chân vào tệ nạn

Các bạn đừng nghĩ chỉ đánh một ván bài quỳ thôi, chẳng có gì cả. Nó chỉ là vui chơi, giải trí giữa những người bạn, hàng xóm xung quanh trong xóm trọ. Cũng đừng nghĩ 10k chằng là bao nếu mình bỏ nó vào con lô con đề. Những trận bóng, những lần cá độ có thể khiến một gia đình tan nát. Nghĩ thôi các bạn cũng đừng nghĩ chứ đừng nói đến làm. Tệ nạn xã hội như một vòng xoáy khiến nhiều sinh viên mắc phải và không thể dứt ra được, hậu quả để lại là những tháng ngày sống trong lo âu, sợ hãi, sự chán chường của bản thân, nỗi thất vọng của gia đình, thậm chí, nhiều sinh viên phải bỏ học giữa chừng hay trả giá bằng cả tính mạng.

Là một sinh viên đừng táy máy tay chân vào những trò chơi nguy hiểm. Đừng để suốt 4 năm học bạn chỉ biết mỗi con đường từ trường về nhà. Đó không phải bạn đang chứng tỏ mình là một sinh viên ngoan ngoãn mà bạn đang có chống lại sự đi lên của xã hội. Đừng cố chứng tỏ mình là người đi sau, hãy là một sinh viên năng động về cả thể xác lẫn tinh thần.

Nguồn:ST

Khám phá sự kết hợp mạnh mẽ giữa Digital CRM và Digital Marketing

Hệ thống Website Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao các ngành kinh tế, công nghệ, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe và sư phạm, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế chung của cả nước và khu vực Thành phố Hồ Chí Minh

Sinh viên ra trường có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo tại các đơn vị kinh tế, sự nghiệp trong và ngoài nước. Mở rộng các chương trình liên kết đào tạo quốc tế nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực ngang tầm với quá trình hội nhập Quốc tế và khu vực của Việt Nam.

Hệ thống Website Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn4.959668
Trường Cao đằng Đại Việt Sài GònHệ thống Website Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
(028) 22122599customer serviceVNVietnamese
Hệ thống Website Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn190070431.000.000 VND - 20.000.000 VND
326A nguyễn trọng tuyển, phường 1, quận tân bình, thành phố hồ chí minhHồ Chí Minh70000VNVN
10.79868062984345106.6660934288354
Monday08:30-17:30
Tuesday08:30-17:30
Wednesday08:30-17:30
Thursday08:30-17:30
Friday08:30-17:30
Saturday08:30-17:30

Hãy cho biết về trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Được thành lập vào năm 2000, với gần 25 năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là một trong những nơi đi đầu trong việc đem lại một môi trưòng học tập hiện đại, tiện nghi với đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết và lành nghề giúp cho sinh viên có cái nhìn thực tế nhất đối với ngành học mà mình đã lựa chọn.

Tại trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, hệ thống các phòng thực hành đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại đảm bảo cho sinh viên rèn luyện kỹ năng, tay nghề. Đồng thời các em còn được tiếp cận công nghệ mới tại các công ty đối tác - khu công nghệ cao; nâng cao khả năng ứng dụng Công nghệ thông tin, giao tiếp bằng tiếng Anh và các lớp học ngoại khóa. Từ đó, các em có đủ tự tin để hội nhập và phát triển, dễ dàng tiếp cận các vị trí tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

 • 70% thời lượng học thực hành

 • Chế độ thực tập có hưởng lương

 • Ra trường sớm chỉ từ 2 - 2,5 năm

 • Cam kết 100% có việc làm sau khi ra trường

Mục tiêu của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là gì ?

Luôn đổi mới đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội

Để công tác đào tạo nguồn nhân lực vừa được nâng cao về số lượng, vừa đáp ứng chất lượng mà xã hội yêu cầu. Nhà trường luôn đổi mới mạnh mẽ về cơ chế, chính sách, công tác quản lý đào tạo, nhất là đổi mới tư duy trong đào tạo theo hướng đáp ứng nhu cầu xã hội.

Bên cạnh đó, việc đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp dạy học được tăng cường. Với mục tiêu là đào tạo các kỹ năng thực hành, có khả năng làm việc độc lập sáng tạo. Đảm bảo chuẩn “đầu ra” đáp ứng tốt với thị trường lao động. Vì vậy, kết hợp giảng dạy lý thuyết với rèn luyện kỹ năng thực hành giúp người học có khả năng hành nghề và phát triển nghề nghiệp theo yêu cầu công việc.

Với năng lực đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, đặc biệt là các ngành nghề trong khối ngành Chăm sóc sức khỏe. Trong những năm qua Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã xây dựng đội ngũ, chương trình chất lượng cao, cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, trang thiết bị y tế, mô hình giải phẫu phong phú và đảm bảo dạy học trực quan sinh động.

Ban quản lý dự án trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Nhằm cụ thể hoá chiến lược phát triển của Hệ thống Giáo dục Đại Việt tầm nhìn 2020 - 2030 trong việc đầu tư thành lập trường Đại học để tham gia đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao bậc Đại học - Sau đại học và hoàn thiện các cấp bậc đào tạo, được sự ủng hộ của Ủy ban nhân dân TPHCM, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại văn bản số 1694/TTg-KGVX của Thủ tướng Chính phủ đã cho phép chủ trương thành lập Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn tại TPHCM hoạt động không vì lợi nhuận. Dự án với số vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, mục tiêu hoạt động là mô hình đại học định hướng ứng dụng, đa ngành, đa lĩnh vực, có tính tự chủ cao.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn có cam kết việc làm cho sinh viên ?

Chương trình Cam kết 100% đảm bảo có việc làm và đào tạo gắn doanh nghiệp

Để giúp cho sinh viên an tâm học tập và cam kết đảm bảo đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn thực hiện ký hợp đồng cam kết 100% đảm bảo có việc làm đúng với ngành nghề mà sinh viên đã đăng ký học tập tại Trường. Để giải quyết vấn đề này, Nhà trường đã ký kết hợp tác với hơn 400 doanh nghiệp và bệnh viện tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đi thực tập, kiến tập, học việc tại doanh nghiệp và tuyển dụng các em sau khi tốt nghiệp.

Thành tích đạt được của tập thể sư phạm Nhà trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Nhà trường đã trải qua gần 25 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành cho đến nay, hàng năm Nhà trường luôn được sự ghi nhận động viên và khen thưởng của các cấp như Bằng khen của UBND TP HCM, Bằng khen của Liên đoàn Lao động TP HCM, Cờ thi đua của thành phố,...

Tầm nhìn và sứ mạng của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đào tạo đội ngũ lao động giỏi chuyên môn, giàu nghị lực để đóng góp nguồn lao động chất lượng, tay nghề cao cho xã hội.

Đến năm 2030, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn sẽ trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao trong hệ thống các cơ sở giáo dục và đào tạo. Đào tạo nguồn nhân lực đa ngành, đa lĩnh vực đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập theo tiêu chuẩn Asean và quốc tế.

Sứ mạng của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao các ngành kinh tế, công nghệ, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe và sư phạm, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế chung của cả nước và khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Sinh viên ra trường có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo tại các đơn vị kinh tế, sự nghiệp trong và ngoài nước. Mở rộng các chương trình liên kết đào tạo quốc tế nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực ngang tầm với quá trình hội nhập Quốc tế và khu vực của Việt Nam;

 • Đào tạo đội ngũ lao động giỏi chuyên môn, giàu nghị lực để đóng góp nguồn lao động chất lượng, tay nghề cao cho xã hội;
 • Thực hiện chuyển giao những kiến thức công nghệ tiên tiến cho các doanh nghiệp và cá nhân thông qua các hoạt động tư vấn và đào tạo nguồn nhân lực;
 • Hoàn chỉnh cơ cấu đào tạo hợp lý (quy mô, ngành học, văn bằng, loại hình đào tạo…) và đảm bảo học sinh, sinh viên ra trường có năng lực thật sự và có việc làm phù hợp;
 • Cung ứng các dịch vụ đào tạo và các dịch vụ khác thuộc chuyên môn của trường để phục vụ các doanh nghiệp và xã hội.

Ban giám hiệu trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là những nhà giáo, nhà quản lý giáo dục có kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, luôn đi sâu đi sát và chăm lo đến đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên, học sinh sinh viên, đoàn kết nhất trí thành một khối để phát triển nhà trường.

 • Tiến sĩ Lê Lâm

  Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

  Tiến sĩ Lê Lâm tốt nghiệp Kỹ sư Điện tử - Tự động hóa, Thạc sĩ Quản lý Giáo dục, Tiến sĩ chuyên ngành Đo lường và Đánh giá trong giáo dục tại Trường Đại học Giáo dục thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội, Cao cấp Lý luận Chính trị và Chứng chỉ Nghiệp vụ Quản lý Giáo dục nghề nghiệp.

 • Thạc sĩ Ngô Phương Dung

  Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

  Thạc sĩ Ngô Thị Phương Dung tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế, Thạc sĩ Quản lý Giáo dục và Chứng chỉ Nghiệp vụ Quản lý Giáo dục nghề nghiệp.

 • Thạc sĩ Dương Công Hiếu

  Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

  Thạc sĩ Dương Công Hiếu tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ sư Công nghệ Thông tin, Thạc sĩ Khoa học máy tính và Chứng chỉ Nghiệp vụ quản lý Giáo dục nghề nghiệp.

 • Thạc sĩ Lê Thị Bích Thảo

  Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

  Thạc sĩ Lê Thị Bích Thảo tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh, Thạc sĩ Quản lý giáo dục và Chứng chỉ Nghiệp vụ quản lý Giáo dục nghề nghiệp.

Nguyên tắc làm việc của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Thực hiện việc lãnh đạo, quản lý và điều hành mọi hoạt động của nhà trường được thực hiện theo Điều lệ, Quy chế hoạt động và tổ chức của Nhà trường.

Giữ gìn và phát huy sự đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao: Trong quá trình lãnh đạo, quản lý, điều hành nhà trường, Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng phải có sự phối hợp chặt chẽ đảm bảo tính thống nhất và hiệu quả. Phát huy tính sáng tạo, chủ động của cá nhân, tinh thần cộng sự để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, hoàn thành các kế hoạch đã đề ra và các nhiệm vụ đột xuất mà cấp trên giao cho.

Thế mạnh của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Với thế mạnh về đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cùng mạng lưới hợp tác doanh nghiệp trong và ngoài nước rộng lớn, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã không ngừng khẳng định thương hiệu, chất lượng đào tạo ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, là địa chỉ tin cậy trong cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao ở trình độ trung cấp và cao đẳng cho thị trường lao động.

Hiện trường đang có gần 7,000 sinh viên đang theo học. Hàng ngàn sinh viên trưởng thành từ Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn hiện đã và đang công tác ở nhiều vị trí khác nhau ở đa dạng các lĩnh vực từ giáo dục, y tế, kinh tế, tài chính, công nghệ, ô tô,... đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế- xã hội đất nước.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đào tạo đa dạng các ngành nghề ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đào tạo đa dạng các ngành nghề, cụ thể bao gồm gần 64 chuyên ngành bậc cao đẳng ở 11 khoa, trong đó có: Khoa Y Dược, khoa Kinh tế, khoa Sư phạm, khoa Công nghệ ô tô, ngành chăm sóc sắc đẹp, khoa Ngoại ngữ, khoa Du lịch, khoa Kỹ thuật - Công nghệ, khoa Điện tử tự động, khoa Mỹ thuật ứng dụng, khoa Truyền thông và Marketing.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn luôn cải tiến chất lượng đào tạo ?

 • Lấy ý kiến đánh giá của các doanh nghiệp

  Chất lượng đào tạo của trường luôn được cải tiến và cập nhật nhờ hoạt động lấy ý kiến đánh giá của các doanh nghiệp về chất lượng đào tạo cũng như chất lượng sinh viên, từ đó có những điều chỉnh và đổi mới phương hướng đào tạo, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động.

 • Chú trọng đào tạo theo định hướng ứng dụng

  Chú trọng đào tạo theo định hướng ứng dụng, nhà trường thiết kế chương trình học với 70% thời lượng là thực hành. Thời gian đào tạo được cải cách từ 2 đến 2,5 năm. Trường đặc biệt chú trọng đến khả năng thực hành, tiếp cận và làm chủ công nghệ mới; khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của sinh viên.

 • Sinh viên sớm làm quen môi trường doanh nghiệp

  Sinh viên thường xuyên được tham quan, trải nghiệm, thực tập, kiến tập tại nhiều doanh nghiệp lớn, từ đó sớm làm quen môi trường doanh nghiệp và từng bước nâng cao kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp hiệu quả.

 • Tạo điều kiện để sinh viên phát triển năng lực bản thân

  Ngoài đào tạo kiến thức chuyên môn, nhà trường còn tạo mọi điều kiện nhằm giúp sinh viên phát triển tối đa năng lực bản thân với các kỹ năng mềm cần thiết: Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng phản biện, Kỹ năng giải quyết vấn đề, Kỹ năng chuyên ngành.

Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là một sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp THPT. Với số lượng gần 8,000 sinh viên đang theo học tại trường và hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp có kiến thức và kỹ năng thực hành ở trình độ Cao đẳng hiện đang công tác tại nhiều vị trí khác nhau trong các lĩnh vực Y tế, Giáo dục, Kinh tế, Tài chính, Kỹ thuật, Công nghệ.

Kể từ năm 2017, sinh viên học tại Trường sẽ được đảm bảo có việc làm sau khi tốt nghiệp. Sau khi ký kết hợp tác với doanh nghiệp về việc nâng cao chất lượng đào tạo thông qua việc kết hợp xây dựng chương trình đào tạo, tiếp nhận sinh viên học tập và làm việc tại doanh nghiệp. Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ký hợp đồng cam kết việc làm giữa Nhà trường và sinh viên để thực hiện cam kết giữa Nhà trường và xã hội.

 • Xét tuyển bằng điểm học bạ 3 năm cấp 3

  Học sinh được xét điểm trung bình năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 6 điểm trở lên.

 • Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT

  Học sinh tốt nghiệp THPT đủ điều kiện học Cao đẳng Chính quy, tùy khối ngành xét tuyển.

 • Xét tuyển bằng điểm học bạ lớp 12

  Học sinh được xét điểm trung bình 3 môn lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 6 điểm trở lên.

 • Ưu đãi đến 50% học phí cho sinh viên nhập học sớm

  Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tặng ngay ưu đãi lên 50% học phí cho sinh viên nhập học sớm.

Ưu điểm sinh viên trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đào tạo đa dạng các ngành nghề, cụ thể bao gồm gần 64 chuyên ngành bậc cao đẳng ở 11 khoa, trong đó có: Khoa Y Dược, khoa Kinh tế, khoa Sư phạm, khoa Công nghệ ô tô, ngành chăm sóc sắc đẹp, khoa Ngoại ngữ, khoa Du lịch, khoa Kỹ thuật - Công nghệ, khoa Điện tử tự động, khoa Mỹ thuật ứng dụng, khoa Truyền thông và Marketing.

 • Chuyên môn giỏi

  Lý thuyết vững vàng, thực hành thành thạo; 100% sinh viên tốt nghiệp Đại Việt Sài Gòn có việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

 • Kỹ năng đa dạng

  Phát triển tối đa năng lực bản thân với các kỹ năng mềm cần thiết: Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng phản biện; Kỹ năng giải quyết vấn đề; Kỹ năng chuyên ngành.

 • Môi trường rèn luyện

  Sinh viên được rèn luyện trong môi trường nghiêm túc các đức tính: Hiếu thảo với cha mẹ; Thượng tôn pháp luật; Tinh thần phụng sự cộng đồng.

Ngành y dược trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là một trong những trường hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo nhân lực trong ngành y dược. Với các chương trình chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại, trường tập trung vào việc phát triển và nâng cao năng lực của sinh viên trong lĩnh vực y dược.

Ngành kỹ thuật công nghệ trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn với chương trình đào tạo nhân lực chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, đặc biệt là lập trình viên. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, trường cam kết cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành công nghệ thông tin.

Ngành kinh tế trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Chương trình đào tạo kinh tế tại trường tập trung vào việc cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng về lĩnh vực kinh tế, từ lý thuyết đến thực hành. Sinh viên sẽ được tiếp xúc với các môn học như kinh tế học, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, quản lý dự án và tiếp thị, giúp họ hiểu sâu hơn về cơ sở lý thuyết và ứng dụng thực tiễn trong môi trường kinh doanh.

Ngành sư phạm trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân lực cho ngành sư phạm mầm non. Với cam kết đem lại chất lượng giáo dục tốt nhất, trường cung cấp các chương trình đào tạo chuyên sâu và chất lượng, chuẩn bị sinh viên sẵn sàng cho một sự nghiệp trong lĩnh vực giáo dục mầm non.

Ngành ngoại ngữ trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Chương trình đào tạo tại trường được thiết kế một cách tổng quát và toàn diện, từ việc xây dựng nền tảng vững chắc về ngữ pháp, từ vựng đến việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp và hiểu biết văn hóa của các quốc gia sử dụng ngôn ngữ đó. Sinh viên sẽ được tiếp xúc với các môn học như ngữ âm, ngữ pháp, viết lách và giao tiếp, giúp họ phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách toàn diện.

Ngành công nghệ ô tô trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Chương trình đào tạo tại trường tập trung vào việc trang bị sinh viên với kiến thức về cơ sở lý thuyết và kỹ năng thực hành trong lĩnh vực công nghệ ô tô. Sinh viên sẽ được tiếp xúc với các môn học như cơ khí ô tô, điện tử ô tô, lập trình điều khiển và kỹ thuật đo lường ô tô, giúp họ hiểu rõ hơn về các hệ thống và công nghệ trong ngành công nghiệp ô tô.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn có hợp tác cùng doanh nghiệp không ?

Với tinh thần hợp tác mạnh mẽ và cam kết đem lại lợi ích cho cả sinh viên và doanh nghiệp, trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tiếp tục mở rộng và phát triển các dự án hợp tác, góp phần vào sự phát triển bền vững của cả cộng đồng và nền kinh tế. Các dự án hợp tác của trường bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, và tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu. Điều này giúp sinh viên tiếp cận và áp dụng kiến thức một cách linh hoạt trong môi trường thực tế, từ đó nâng cao khả năng thích ứng và sáng tạo trong công việc sau này.

Chương trình đào tạo gắn kết doanh nghiệp: Sinh viên được học tập và thực tập tại các doanh nghiệp, giúp sinh viên có kiến thức và kỹ năng phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Chương trình cam kết việc làm: Trường cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Chương trình học bổng: Doanh nghiệp tài trợ học bổng cho sinh viên có học lực và điểm rèn luyện tốt.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn có hợp tác cùng các trường đại học không ?

Với tinh thần hợp tác mạnh mẽ và cam kết đem lại lợi ích cho cả sinh viên và doanh nghiệp, trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tiếp tục mở rộng và phát triển các dự án hợp tác, góp phần vào sự phát triển bền vững của cả cộng đồng và nền kinh tế. Các dự án hợp tác của trường bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, và tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu. Điều này giúp sinh viên tiếp cận và áp dụng kiến thức một cách linh hoạt trong môi trường thực tế, từ đó nâng cao khả năng thích ứng và sáng tạo trong công việc sau này.

Chương trình liên kết đào tạo: Sinh viên học tập tại trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn và được cấp bằng đại học của trường đại học liên kết.

Chương trình chuyển tiếp tín chỉ: Sinh viên có thể chuyển tiếp tín chỉ sang các trường đại học khác để tiếp tục học lên cao.