326A nguyễn trọng tuyển, phường 1, quận tân bình, thành phố hồ chí minh
Liên hệ với chúng tôi
Đăng ký tuyển sinh
Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn

Bài viết mới

Những Tố Chất Cần Có Để Thành Công Trong Lĩnh Vực Quản Trị Kinh Doanh

Để trở thành một chuyên viên, trưởng nhóm hay cao hơn là phó phòng, trưởng phòng, giám đốc, ban giám đốc, hội đồng quản trị (đều gọi nhà quản trị nhưng tùy theo cấp bậc) thì ít nhất bạn đã phải trải qua thời gian học và làm việc vài năm thử thách trong thực tế của ngành quản trị kinh doanh. Vậy học ngành quản trị kinh doanh là gì?

Ngành quản trị kinh doanh là gì mà từ trước đến hiện nay nó chưa từng hết hot, cạnh tranh gay gắt để có thể theo học tại một trường đại học? Một nhà quản trị tương lại cần chuẩn bị những gì để làm việc được trong ngành này?

Để trở thành một chuyên viên, trưởng nhóm hay cao hơn là phó phòng, trưởng phòng, giám đốc, ban giám đốc, hội đồng quản trị (đều gọi nhà quản trị nhưng tùy theo cấp bậc) thì ít nhất bạn đã phải trải qua thời gian học và làm việc vài năm thử thách trong thực tế của ngành quản trị kinh doanh. Vậy học ngành quản trị kinh doanh là gì?

I. Nguyên nhân khiến nhiều sinh viên bị thu hút bởi ngành quản trị kinh doanh là gì?

1. Nhu cầu của thị trường đối với ngành quản trị kinh doanh là gì?

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN CÓ ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG LĨNH VỰC QUẢN TRỊ KINH DOANH

Nhu cầu của thị trường đối với ngành quản trị kinh doanh là gì?

Có thể nói rằng học quản trị kinh doanh là một trong những ngành hay chuyên ngành "hot" nhất đối với sinh viên khối kinh tế. Ngành này cung cấp hầu như tất cả những kiến thức cần có về hoạt động thương mại, tài chính - kinh doanh, kế toán và đặc biệt là kỹ năng quản trị. Chính vì độ bao phủ rộng như vậy nên sau khi ra trường cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng rãi và linh hoạt.

Công việc của người theo học quản trị kinh doanh trải rộng từ hoạt động xuất nhập khẩu, marketing, kinh doanh đến nhân sự, bảo hiểm, tài chính, kế toán. Cầu cho thị trường lao động với các vị trí về quản trị đã và đang không ngừng tăng lên. Nghiên cứu được công bố năm 2019 cho thấy nhân sự làm ngân hàng, tài chính và bảo hiểm có mức lương cao nhất trong khối kinh tế hiện nay. Trong khi đó, marketing cũng là 1 trong 5 ngành có được mức tăng trưởng nhanh nhất và có khă năng tạo ra nhiều cơ hội việc làm nhất.

Một trong những ưu thế khác khi người học theo đuổi sự nghiệp về ngành quản trị kinh doanh là có thể cân nhắc trong việc tự khởi nghiệp hoặc nỗ lực thăng tiến lên các vị trí quản lý cao hơn trong doanh nghiệp. Do đã có nền tảng kiến thức vững vàng mà người qua đào tạo hoàn toàn có thể tự làm quản lý, điều hành và xây dựng lĩnh vực của riêng mình.

2. Độ dài về thời gian thử việc của người làm trong quản trị kinh doanh là gì?

Thời gian dành cho hoạt động thử việc của người làm trong ngành quản trị kinh doanh thường là 2 tháng theo luật định. Tuy nhiên cũng tùy vào năng lực cá nhân, chính sách doanh nghiệp và vị trí làm việc mà khoảng thời gian này sẽ có sự điều chỉnh để phù hợp. Với những người mới ra trường thì sẽ cần khoảng thời gian dài hơn để làm quen với văn hóa doanh nghiệp, làm quen với số lượng công việc. Nhưng với người đã có kinh nghiệm làm việc thì thời gian này thường là 1 tháng ha 15 ngày; hoặc với người ở trình độ cao cấp thì họ có thể trực tieps đến làm việc.

3. Mức lương khởi điểm của người làm trong nghề quản trị kinh doanh là gì?

Cũng giống như bao công việc khác, mức lương của người ra trường học ngành này cao hay thấp tùy theo năng lực của bản thân và kinh nghiệm làm việc. Theo trang tuyển dụng Glassdoor, ở Mỹ, mức lương trung bình của ngành là 63.388 USD/năm (tương đương với 1,5 tỷ đồng/năm); mức lương khởi điểm thấp nhất vào khoảng 39.000 USD/năm (khoảng 900 triệu đồng/năm).

Tại Việt Nam, lương cứng của nhân viên kinh doanh là từ 3 - 4 triệu đồng/tháng cộng thêm tiền hoa hồng, KPI

4. Mức lương theo năm kinh nghiệm của người làm quản trị kinh doanh là gì?

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN CÓ ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG LĨNH VỰC QUẢN TRỊ KINH DOANH

Mức lương theo năm kinh nghiệm của người làm quản trị kinh doanh là gì?

Kinh nghiệm là một trong những yếu tố quan trọng dể quyết định mức tiền lương bên cạnh doanh số và các chỉ tiêu KPI khác. Sau nhiều năm làm việc, nhờ vào việc có thể tích luỹ nhiều kinh nghiệm quý giá, hình thành các mối quan hệ tích cực, kết nối và duy trì liên lạc với nhiều khách hàng,... nên thu nhập sẽ tăng lên.

5. Cơ hội sự nghiệp của người học ngành quản trị kinh doanh là gì?

Có rất nhiều vai trò công việc trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Vậy những công việc có thể được đảm nhiệm bởi một người học quản trị kinh doanh là gì?

 • Nhân viên kinh doanh.
 • Nhân viên bán hàng.
 • Nhân viên tư vấn.
 • Nhân viên bảo hiểm.
 • Chuyên viên tài chính.
 • Chuyên viên phát triển thị trường.
 • Chuyên viên/ Nhân viên marketing.
 • Người tư vấn phát triển kinh doanh.
 • Người làm chủ doanh nghiệp.
 • Người đồng sáng lập công ty.
 • Giám đốc công ty.
 • Doanh nhân.
 • Giám đốc tài chính thương mại.
 • Quản lý dịch vụ doanh nghiệp.
 • Giám đốc điều hành.
 • Giám đốc tài chính.
 • Kiểm soát tài chính.
 • Nhân viên sales admin.
 • Nhân viên quản lý hành chính

II. Thách thức đối với ngành quản trị kinh doanh là gì?

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN CÓ ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG LĨNH VỰC QUẢN TRỊ KINH DOANH

Thách thức đối với ngành quản trị kinh doanh là gì?

1. Chất lượng nhân lực trong ngành không đồng đều

Quản trị kinh doanh là ngành đào tạo ở trình độ trung cấp trở lên. Một trong những điều khó khăn với nhân sự trong ngành này đó là trình độ không đồng đều. Người làm phải cạnh tranh rất lớn với những người có bằng cấp chứng chỉ cao hơn và kỹ năng tốt hơn, hoặc thậm chí là người từ ngành khác như marketing, tài chính làm trái ngành chuyển sang.

2. Nhân lực làm trái ngành nghề

Ngành quản trị kinh doanh vô cùng rộng và có nhiều cơ hội việc làm và dẫn đến không tập trung. Có nhiều người học quản trị kinh doanh nhưng ra làm nhân viên tư vấn hoặc telesales. Vấn đề này tạo lên một thực trạng là nhiều bạn trẻ không định hướng được mình có thể làm gì sau khi tốt nghiệp ra trường.

III. Những phẩm chất cần có của một người làm quản trị kinh doanh là gì?

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN CÓ ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG LĨNH VỰC QUẢN TRỊ KINH DOANH

Những phẩm chất cần có của một người làm quản trị kinh doanh là gì?

1. Kỹ năng quản lý của người làm quản trị kinh doanh là gì?

Quản lý là kỹ năng quan trọng nhất của một người làm quản trị kinh doanh. Đây là kỹ năng lớn tập hợp của nhiều các kỹ năng khác như: hoạch định, ra quyết định, tổ chức và điều hành doanh nghiệp..

2. Kỹ năng lãnh đạo của người làm quản trị kinh doanh là gì?

Người làm quản trị kinh doanh phải có khả năng dẫn dắt và chỉ đạo tổ chức trong thực hiện công việc, phải là người có tiếng nói để dẫn dắt được tất cả mọi người cùng hướng về một mục đích chung. Kỹ năng lãnh đạo sẽ quyết định phần lớn đến sự thành bại của một kế hoạch dự án. Người lãnh đạo phải là người đưa ra sáng kiến, phản biện nếu chưa hợp lý, lắng nghe, tạo động lực thúc đẩy người khác và xử lý các xung đột,…

3. Xử lý thông tin và năng lực tư duy của người làm quản trị kinh doanh là gì?

Người làm quản trị bắt buộc phải có kỹ năng phân tích và xử lý hệ thống thông tin, phản xạ lại nhanh chóng và một tư duy logic. Nó được sử dụng trong quá trình ra quyết định; phân tích thông tin; giải quyết vấn đề; ra quyết định theo ủy quyền; quyết định ý tưởng đổi mới sáng tạo; hay cải tiến công việc của bản thân và doanh nghiệp.

4. Kỹ năng kỹ thuật của người làm quản trị kinh doanh là gì?

Đây là việc hiểu rõ về lĩnh vực đang hoạt động kinh doanh. Ví dụ với một nhà quản trị marketing, người làm quản trị phải hoạch định chiến lược phát triển/ kế hoạch kinh doanh, kỹ năng triển khai hoạt động và đo lường, hiệu chỉnh

5. Kỹ năng quan hệ với con người của người làm quản trị kinh doanh là gì?

Kỹ năng quan hệ với con người có thể hiểu là khả năng phối hợp cùng làm việc, thấu hiểu và khuyến khích người cộng tác trong quá trình hoạt động, tạo dựng và duy trì các mối quan hệ tốt đẹp giữa người với người trong cả quá trình khi thực hiên công việc.

6. Kỹ năng nhận thức chiến lược của người làm quản trị kinh doanh là gì?

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN CÓ ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG LĨNH VỰC QUẢN TRỊ KINH DOANH

Những phẩm chất cần có của một người làm quản trị kinh doanh là gì?

Kỹ năng nhận thức chiến lược thể hiện ở kỹ năng phân tích, nhạy cảm trong dự báo về những cơ hội và mỗi đe dọa của môi trường kinh doanh trong quá trình xây dựng chiến lược kinh doanh có bám sát với thực tế sẽ xảy đến. Kỹ năng này cho phép nhà quản trị được tận dụng tối đa các cơ hội và hạn chế nhất các đe dọa có thể có.

7. Kỹ năng bán hàng và marketing của người làm quản trị kinh doanh là gì?

Việc có thuyết phục được đối tác, nhà tài trợ, người tiêu dùng hay không thể hiện ở khả năng truyền đạt đúng thông tin đến người nhận, qua những công cụ trong marketing như bán hàng cá nhân, marketing trực tiếp (hoạt động telesale, emai,...), PG, PB,... Chìa khóa ở đây là biết cách nhào nặn linh hoạt và truyền tải đúng những thông điệp hấp dẫn đến đúng đối tượng mục tiêu, từ đó mở ra việc kinh doanh mới, xây dựng mới những dòng doanh thu có lợi nhuận.

8. Kỹ năng quản lý thời gian của người làm quản trị kinh doanh là gì?

Quản lý thời gian giúp cho nhà quản trị sử dụng thời gian một cách năng suất và hiệu quả. Kỹ năng này sẽ giúp nhà quản trị đạt được nhiều lợi ích và dùng thời gian một cách thông minh. Chìa khóa là dùng thời gian hiệu quả và tập trung vào những hoạt động mang lại các giá trị cao nhất cho doanh nghiệp.

9. Kỹ năng quản lý tài chính của người làm quản trị kinh doanh là gì?

Hoạt động tài chính là áp dụng các kỹ thuật mà cá nhân và doanh nghiệp ứng dụng để quản lý dòng tiền ra và vào, đặc biệt là sự chênh lệch giữa doanh thu và chi phí và những rủi ro ở trong các khoản đầu tư hiện tại và tương lai. Chìa khóa ở đây là phải diễn giải được các khoản thu chi và phân tích đánh giá hiệu quả sử dụng qua các báo cáo tài chính để xác định những nhân tố ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận công ty.

10. Kỹ năng đàm phán của người làm quản trị kinh doanh là gì?

Đàm phán là việc làm của hầu hết mọi người trong cuộc sống, chỉ là vấn đề được nói tới không mang tính kinh tế to lớn nên họ không nhận ra điều ấy. Còn những cuộc đàm phán kinh tế thường có xu hướng khéo léo và sắc sảo hơn. Cuộc đàm phán này đòi hỏi người có kinh nghiệm cần biết phải nói gì, thể hiện gì, khi nào nên và không nên nói, hoặc khi nào nên nhượng bộ hoặc lấy thế thượng phong. Chìa khóa quan trọng ở đây là cần biết tiến lùi gợi mở làm thế nào để phát triển một cuộc đàm phán có lợi cho các bên tham gia hay ít nhất là phía mình không bị thiệt thòi.

IV. 4 cách kiểm soát tư duy tốt hơn để trở thành quản trị kinh doanh là gì?

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN CÓ ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG LĨNH VỰC QUẢN TRỊ KINH DOANH

4 cách kiểm soát tư duy tốt hơn để trở thành quản trị kinh doanh là gì?

1. Suy nghĩ tích cực đối với người làm quản trị kinh doanh là gì?

Nhà quản trị cần biết được sự quan trọng trong mỗi cử chỉ của họ, mỗi lời nói hay hành động của họ đều được đánh giá bởi người khác nên cần phải kiểm soát hành vi của mình vô cùng cẩn thận.

Mỗi buổi sáng, hãy nhắc nhở bản thân rằng hiện tại và tương lai sẽ phải trải qua rất nhiều cơ hội nhưng quan trọng là phải nắm bắt được chúng. Hãy tập trung theo một cách tích cực vào những việc nằm trong tầm kiểm soát và bỏ qua những điều không thể. Và hãy dẫn dắt bằng cách giúp nhân viên cũng có đượccái nhìn tích cực như vậy.

2. Kiểm soát hành động

Kiểm soát được cảm xúc bản thân sẽ tạo ra những cơ họi tốt hơn cho việc hoạch định kết quả khi xử lý các tình huống khó khăn. Hãy tạm ngưng để suy nghĩ một chút trước khi đưa ra phản ứng với tình huống hay ai đó, để tự xem xét và chắc chắn rằng bạn đã nghĩ về việc cảm xúc và hành động của mình có thể tác động đến người khác và đến cả kết quả của sự việc Nên nhớ rằng, văn hóa của tổ chức sẽ được đánh giá dựa trên suy nghĩ cũng như hành động của từng thành viên trong tổ chức. Do vậy, nhà lãnh đạo đóng vai trò quan trọng để những văn hóa này hình thành trong những nhân viên dưới quyền.

3. Tập trung vào những cơ hội

Nhà lãnh đạo có thái độ tích cực thường dễ dàng nhìn thấy cơ hội trong mọi tình huống hơn. Bị mất một khách hàng lớn sao? Họ có thể tập trung nguồn lực của mình để đầu tư vào các khách hàng tuyệt vời khác nữa! Một trong những thành viên quan trọng trong đội ngũ rời khỏi công ty hay tổ chức? Những thành viên còn lại sẽ có cơ hội để được tỏa sáng thay vào đó!

4. Tự tạo ra tiềm năng

Người thành công có xu hướng tìm kiếm những cơ hội và phương thức khác nhau mới mẻ và khác biệt để “mở khóa” tiềm năng của chính bản thân. Điều này sẽ liên quan tới việc chấp nhận thực hiện những công việc mang tính rủi ro, kiểm soát được tốt nỗi sợ hãi và có thể biến nó thành sức mạnh.

VI. Sinh viên chuẩn bị gì để trở thành nhà quản trị?

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN CÓ ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG LĨNH VỰC QUẢN TRỊ KINH DOANH

Sinh viên chuẩn bị gì để trở thành nhà quản trị?

1. Cơ hội hiện tại cho người học quản trị kinh doanh là gì?

Ở hầu hết các công ty lớn có mặt tại Việt Nam như: Unilever, Coca-Cola, Pepsi, Nestlé, P&G, Maersk, Metro, Prudential, Ernst & Young Việt Nam.... đều muốn tìm kiếm và đào tạo ra cho chính mình những nhà quản trị, lãnh đạo tương lai cho doanh nghiệp mình.

Với những người trẻ mới ra trường, doanh nghiệp dễ đào tạo hơn vì họ là những người mới, chưa bị tác động bởi nhiều môi trường sai lệch bên ngoài. Hơn nữa, khi được mang đến những phúc lợi như đánh giá đúng năng lực bản thân và được công ty chỉ việc đào tạo thì những người này sẽ rất trung thành.

Đây sẽ là đội ngũ quản lý doanh nghiệp trẻ trung, năng động, nhiều tiềm năng chưa được khai thác, có thể nắm rõ mô hình cũng như lĩnh vực kinh doanh của công ty, là nền tảng cho quá trình gắn bó lâu dài sau này, giảm thiểu tình trạng biến động nhân sự.

2. Yêu cầu cần có ở một người học quản trị kinh doanh là gì?

Tùy theo lĩnh vực hoạt động và loại hình kinh doanh của mỗi doanh nghiệp mà các vị trí tuyển dụng của họ cũng khác nhau. Hằng năm, Unilever sẽ tuyển dụng từ 15 - 25 cho các vị trí quản lý ở tương lai như: marketing, sales, kế toán, phụ trách chuỗi phân phối, điều hành sản xuất, nhân sự.

Để được tiếp nhận, người ứng tuyển phải trải qua các vòng thi tuyển (hay phỏng vấn) khắt khe, người thi tuyển phải là sinh viên năm cuối của các trường đại học, có kết quả học tập tại đại học đạt loại khá trở lên, giao tiếp tốt bằng tiếng Anh và có các kỹ năng cơ bản của người quản trị và hợp tác nhóm.

Mong rằng những điều trên sẽ giúp bạn có được định hướng tốt hơn trong chọn nghành học, chọn nghề làm việc và rèn luyện tốt bản thân để phù hợp với công việc.

(Nguồn sưu tầm bài viết: https://123job.vn/)

Khám phá sự kết hợp mạnh mẽ giữa Digital CRM và Digital Marketing

Hệ thống Website Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao các ngành kinh tế, công nghệ, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe và sư phạm, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế chung của cả nước và khu vực Thành phố Hồ Chí Minh

Sinh viên ra trường có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo tại các đơn vị kinh tế, sự nghiệp trong và ngoài nước. Mở rộng các chương trình liên kết đào tạo quốc tế nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực ngang tầm với quá trình hội nhập Quốc tế và khu vực của Việt Nam.

Hệ thống Website Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn4.959668
Trường Cao đằng Đại Việt Sài GònHệ thống Website Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
(028) 22122599customer serviceVNVietnamese
Hệ thống Website Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn190070431.000.000 VND - 20.000.000 VND
326A nguyễn trọng tuyển, phường 1, quận tân bình, thành phố hồ chí minhHồ Chí Minh70000VNVN
10.79868062984345106.6660934288354
Monday08:30-17:30
Tuesday08:30-17:30
Wednesday08:30-17:30
Thursday08:30-17:30
Friday08:30-17:30
Saturday08:30-17:30

Hãy cho biết về trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Được thành lập vào năm 2000, với gần 25 năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là một trong những nơi đi đầu trong việc đem lại một môi trưòng học tập hiện đại, tiện nghi với đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết và lành nghề giúp cho sinh viên có cái nhìn thực tế nhất đối với ngành học mà mình đã lựa chọn.

Tại trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, hệ thống các phòng thực hành đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại đảm bảo cho sinh viên rèn luyện kỹ năng, tay nghề. Đồng thời các em còn được tiếp cận công nghệ mới tại các công ty đối tác - khu công nghệ cao; nâng cao khả năng ứng dụng Công nghệ thông tin, giao tiếp bằng tiếng Anh và các lớp học ngoại khóa. Từ đó, các em có đủ tự tin để hội nhập và phát triển, dễ dàng tiếp cận các vị trí tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

 • 70% thời lượng học thực hành

 • Chế độ thực tập có hưởng lương

 • Ra trường sớm chỉ từ 2 - 2,5 năm

 • Cam kết 100% có việc làm sau khi ra trường

Mục tiêu của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là gì ?

Luôn đổi mới đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội

Để công tác đào tạo nguồn nhân lực vừa được nâng cao về số lượng, vừa đáp ứng chất lượng mà xã hội yêu cầu. Nhà trường luôn đổi mới mạnh mẽ về cơ chế, chính sách, công tác quản lý đào tạo, nhất là đổi mới tư duy trong đào tạo theo hướng đáp ứng nhu cầu xã hội.

Bên cạnh đó, việc đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp dạy học được tăng cường. Với mục tiêu là đào tạo các kỹ năng thực hành, có khả năng làm việc độc lập sáng tạo. Đảm bảo chuẩn “đầu ra” đáp ứng tốt với thị trường lao động. Vì vậy, kết hợp giảng dạy lý thuyết với rèn luyện kỹ năng thực hành giúp người học có khả năng hành nghề và phát triển nghề nghiệp theo yêu cầu công việc.

Với năng lực đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, đặc biệt là các ngành nghề trong khối ngành Chăm sóc sức khỏe. Trong những năm qua Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã xây dựng đội ngũ, chương trình chất lượng cao, cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, trang thiết bị y tế, mô hình giải phẫu phong phú và đảm bảo dạy học trực quan sinh động.

Ban quản lý dự án trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Nhằm cụ thể hoá chiến lược phát triển của Hệ thống Giáo dục Đại Việt tầm nhìn 2020 - 2030 trong việc đầu tư thành lập trường Đại học để tham gia đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao bậc Đại học - Sau đại học và hoàn thiện các cấp bậc đào tạo, được sự ủng hộ của Ủy ban nhân dân TPHCM, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại văn bản số 1694/TTg-KGVX của Thủ tướng Chính phủ đã cho phép chủ trương thành lập Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn tại TPHCM hoạt động không vì lợi nhuận. Dự án với số vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, mục tiêu hoạt động là mô hình đại học định hướng ứng dụng, đa ngành, đa lĩnh vực, có tính tự chủ cao.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn có cam kết việc làm cho sinh viên ?

Chương trình Cam kết 100% đảm bảo có việc làm và đào tạo gắn doanh nghiệp

Để giúp cho sinh viên an tâm học tập và cam kết đảm bảo đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn thực hiện ký hợp đồng cam kết 100% đảm bảo có việc làm đúng với ngành nghề mà sinh viên đã đăng ký học tập tại Trường. Để giải quyết vấn đề này, Nhà trường đã ký kết hợp tác với hơn 400 doanh nghiệp và bệnh viện tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đi thực tập, kiến tập, học việc tại doanh nghiệp và tuyển dụng các em sau khi tốt nghiệp.

Thành tích đạt được của tập thể sư phạm Nhà trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Nhà trường đã trải qua gần 25 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành cho đến nay, hàng năm Nhà trường luôn được sự ghi nhận động viên và khen thưởng của các cấp như Bằng khen của UBND TP HCM, Bằng khen của Liên đoàn Lao động TP HCM, Cờ thi đua của thành phố,...

Tầm nhìn và sứ mạng của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đào tạo đội ngũ lao động giỏi chuyên môn, giàu nghị lực để đóng góp nguồn lao động chất lượng, tay nghề cao cho xã hội.

Đến năm 2030, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn sẽ trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao trong hệ thống các cơ sở giáo dục và đào tạo. Đào tạo nguồn nhân lực đa ngành, đa lĩnh vực đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập theo tiêu chuẩn Asean và quốc tế.

Sứ mạng của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao các ngành kinh tế, công nghệ, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe và sư phạm, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế chung của cả nước và khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Sinh viên ra trường có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo tại các đơn vị kinh tế, sự nghiệp trong và ngoài nước. Mở rộng các chương trình liên kết đào tạo quốc tế nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực ngang tầm với quá trình hội nhập Quốc tế và khu vực của Việt Nam;

 • Đào tạo đội ngũ lao động giỏi chuyên môn, giàu nghị lực để đóng góp nguồn lao động chất lượng, tay nghề cao cho xã hội;
 • Thực hiện chuyển giao những kiến thức công nghệ tiên tiến cho các doanh nghiệp và cá nhân thông qua các hoạt động tư vấn và đào tạo nguồn nhân lực;
 • Hoàn chỉnh cơ cấu đào tạo hợp lý (quy mô, ngành học, văn bằng, loại hình đào tạo…) và đảm bảo học sinh, sinh viên ra trường có năng lực thật sự và có việc làm phù hợp;
 • Cung ứng các dịch vụ đào tạo và các dịch vụ khác thuộc chuyên môn của trường để phục vụ các doanh nghiệp và xã hội.

Ban giám hiệu trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là những nhà giáo, nhà quản lý giáo dục có kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, luôn đi sâu đi sát và chăm lo đến đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên, học sinh sinh viên, đoàn kết nhất trí thành một khối để phát triển nhà trường.

 • Tiến sĩ Lê Lâm

  Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

  Tiến sĩ Lê Lâm tốt nghiệp Kỹ sư Điện tử - Tự động hóa, Thạc sĩ Quản lý Giáo dục, Tiến sĩ chuyên ngành Đo lường và Đánh giá trong giáo dục tại Trường Đại học Giáo dục thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội, Cao cấp Lý luận Chính trị và Chứng chỉ Nghiệp vụ Quản lý Giáo dục nghề nghiệp.

 • Thạc sĩ Ngô Phương Dung

  Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

  Thạc sĩ Ngô Thị Phương Dung tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế, Thạc sĩ Quản lý Giáo dục và Chứng chỉ Nghiệp vụ Quản lý Giáo dục nghề nghiệp.

 • Thạc sĩ Dương Công Hiếu

  Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

  Thạc sĩ Dương Công Hiếu tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ sư Công nghệ Thông tin, Thạc sĩ Khoa học máy tính và Chứng chỉ Nghiệp vụ quản lý Giáo dục nghề nghiệp.

 • Thạc sĩ Lê Thị Bích Thảo

  Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

  Thạc sĩ Lê Thị Bích Thảo tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh, Thạc sĩ Quản lý giáo dục và Chứng chỉ Nghiệp vụ quản lý Giáo dục nghề nghiệp.

Nguyên tắc làm việc của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Thực hiện việc lãnh đạo, quản lý và điều hành mọi hoạt động của nhà trường được thực hiện theo Điều lệ, Quy chế hoạt động và tổ chức của Nhà trường.

Giữ gìn và phát huy sự đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao: Trong quá trình lãnh đạo, quản lý, điều hành nhà trường, Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng phải có sự phối hợp chặt chẽ đảm bảo tính thống nhất và hiệu quả. Phát huy tính sáng tạo, chủ động của cá nhân, tinh thần cộng sự để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, hoàn thành các kế hoạch đã đề ra và các nhiệm vụ đột xuất mà cấp trên giao cho.

Thế mạnh của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Với thế mạnh về đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cùng mạng lưới hợp tác doanh nghiệp trong và ngoài nước rộng lớn, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã không ngừng khẳng định thương hiệu, chất lượng đào tạo ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, là địa chỉ tin cậy trong cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao ở trình độ trung cấp và cao đẳng cho thị trường lao động.

Hiện trường đang có gần 7,000 sinh viên đang theo học. Hàng ngàn sinh viên trưởng thành từ Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn hiện đã và đang công tác ở nhiều vị trí khác nhau ở đa dạng các lĩnh vực từ giáo dục, y tế, kinh tế, tài chính, công nghệ, ô tô,... đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế- xã hội đất nước.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đào tạo đa dạng các ngành nghề ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đào tạo đa dạng các ngành nghề, cụ thể bao gồm gần 64 chuyên ngành bậc cao đẳng ở 11 khoa, trong đó có: Khoa Y Dược, khoa Kinh tế, khoa Sư phạm, khoa Công nghệ ô tô, ngành chăm sóc sắc đẹp, khoa Ngoại ngữ, khoa Du lịch, khoa Kỹ thuật - Công nghệ, khoa Điện tử tự động, khoa Mỹ thuật ứng dụng, khoa Truyền thông và Marketing.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn luôn cải tiến chất lượng đào tạo ?

 • Lấy ý kiến đánh giá của các doanh nghiệp

  Chất lượng đào tạo của trường luôn được cải tiến và cập nhật nhờ hoạt động lấy ý kiến đánh giá của các doanh nghiệp về chất lượng đào tạo cũng như chất lượng sinh viên, từ đó có những điều chỉnh và đổi mới phương hướng đào tạo, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động.

 • Chú trọng đào tạo theo định hướng ứng dụng

  Chú trọng đào tạo theo định hướng ứng dụng, nhà trường thiết kế chương trình học với 70% thời lượng là thực hành. Thời gian đào tạo được cải cách từ 2 đến 2,5 năm. Trường đặc biệt chú trọng đến khả năng thực hành, tiếp cận và làm chủ công nghệ mới; khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của sinh viên.

 • Sinh viên sớm làm quen môi trường doanh nghiệp

  Sinh viên thường xuyên được tham quan, trải nghiệm, thực tập, kiến tập tại nhiều doanh nghiệp lớn, từ đó sớm làm quen môi trường doanh nghiệp và từng bước nâng cao kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp hiệu quả.

 • Tạo điều kiện để sinh viên phát triển năng lực bản thân

  Ngoài đào tạo kiến thức chuyên môn, nhà trường còn tạo mọi điều kiện nhằm giúp sinh viên phát triển tối đa năng lực bản thân với các kỹ năng mềm cần thiết: Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng phản biện, Kỹ năng giải quyết vấn đề, Kỹ năng chuyên ngành.

Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là một sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp THPT. Với số lượng gần 8,000 sinh viên đang theo học tại trường và hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp có kiến thức và kỹ năng thực hành ở trình độ Cao đẳng hiện đang công tác tại nhiều vị trí khác nhau trong các lĩnh vực Y tế, Giáo dục, Kinh tế, Tài chính, Kỹ thuật, Công nghệ.

Kể từ năm 2017, sinh viên học tại Trường sẽ được đảm bảo có việc làm sau khi tốt nghiệp. Sau khi ký kết hợp tác với doanh nghiệp về việc nâng cao chất lượng đào tạo thông qua việc kết hợp xây dựng chương trình đào tạo, tiếp nhận sinh viên học tập và làm việc tại doanh nghiệp. Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ký hợp đồng cam kết việc làm giữa Nhà trường và sinh viên để thực hiện cam kết giữa Nhà trường và xã hội.

 • Xét tuyển bằng điểm học bạ 3 năm cấp 3

  Học sinh được xét điểm trung bình năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 6 điểm trở lên.

 • Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT

  Học sinh tốt nghiệp THPT đủ điều kiện học Cao đẳng Chính quy, tùy khối ngành xét tuyển.

 • Xét tuyển bằng điểm học bạ lớp 12

  Học sinh được xét điểm trung bình 3 môn lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 6 điểm trở lên.

 • Ưu đãi đến 50% học phí cho sinh viên nhập học sớm

  Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tặng ngay ưu đãi lên 50% học phí cho sinh viên nhập học sớm.

Ưu điểm sinh viên trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đào tạo đa dạng các ngành nghề, cụ thể bao gồm gần 64 chuyên ngành bậc cao đẳng ở 11 khoa, trong đó có: Khoa Y Dược, khoa Kinh tế, khoa Sư phạm, khoa Công nghệ ô tô, ngành chăm sóc sắc đẹp, khoa Ngoại ngữ, khoa Du lịch, khoa Kỹ thuật - Công nghệ, khoa Điện tử tự động, khoa Mỹ thuật ứng dụng, khoa Truyền thông và Marketing.

 • Chuyên môn giỏi

  Lý thuyết vững vàng, thực hành thành thạo; 100% sinh viên tốt nghiệp Đại Việt Sài Gòn có việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

 • Kỹ năng đa dạng

  Phát triển tối đa năng lực bản thân với các kỹ năng mềm cần thiết: Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng phản biện; Kỹ năng giải quyết vấn đề; Kỹ năng chuyên ngành.

 • Môi trường rèn luyện

  Sinh viên được rèn luyện trong môi trường nghiêm túc các đức tính: Hiếu thảo với cha mẹ; Thượng tôn pháp luật; Tinh thần phụng sự cộng đồng.

Ngành y dược trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là một trong những trường hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo nhân lực trong ngành y dược. Với các chương trình chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại, trường tập trung vào việc phát triển và nâng cao năng lực của sinh viên trong lĩnh vực y dược.

Ngành kỹ thuật công nghệ trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn với chương trình đào tạo nhân lực chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, đặc biệt là lập trình viên. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, trường cam kết cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành công nghệ thông tin.

Ngành kinh tế trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Chương trình đào tạo kinh tế tại trường tập trung vào việc cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng về lĩnh vực kinh tế, từ lý thuyết đến thực hành. Sinh viên sẽ được tiếp xúc với các môn học như kinh tế học, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, quản lý dự án và tiếp thị, giúp họ hiểu sâu hơn về cơ sở lý thuyết và ứng dụng thực tiễn trong môi trường kinh doanh.

Ngành sư phạm trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân lực cho ngành sư phạm mầm non. Với cam kết đem lại chất lượng giáo dục tốt nhất, trường cung cấp các chương trình đào tạo chuyên sâu và chất lượng, chuẩn bị sinh viên sẵn sàng cho một sự nghiệp trong lĩnh vực giáo dục mầm non.

Ngành ngoại ngữ trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Chương trình đào tạo tại trường được thiết kế một cách tổng quát và toàn diện, từ việc xây dựng nền tảng vững chắc về ngữ pháp, từ vựng đến việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp và hiểu biết văn hóa của các quốc gia sử dụng ngôn ngữ đó. Sinh viên sẽ được tiếp xúc với các môn học như ngữ âm, ngữ pháp, viết lách và giao tiếp, giúp họ phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách toàn diện.

Ngành công nghệ ô tô trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Chương trình đào tạo tại trường tập trung vào việc trang bị sinh viên với kiến thức về cơ sở lý thuyết và kỹ năng thực hành trong lĩnh vực công nghệ ô tô. Sinh viên sẽ được tiếp xúc với các môn học như cơ khí ô tô, điện tử ô tô, lập trình điều khiển và kỹ thuật đo lường ô tô, giúp họ hiểu rõ hơn về các hệ thống và công nghệ trong ngành công nghiệp ô tô.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn có hợp tác cùng doanh nghiệp không ?

Với tinh thần hợp tác mạnh mẽ và cam kết đem lại lợi ích cho cả sinh viên và doanh nghiệp, trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tiếp tục mở rộng và phát triển các dự án hợp tác, góp phần vào sự phát triển bền vững của cả cộng đồng và nền kinh tế. Các dự án hợp tác của trường bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, và tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu. Điều này giúp sinh viên tiếp cận và áp dụng kiến thức một cách linh hoạt trong môi trường thực tế, từ đó nâng cao khả năng thích ứng và sáng tạo trong công việc sau này.

Chương trình đào tạo gắn kết doanh nghiệp: Sinh viên được học tập và thực tập tại các doanh nghiệp, giúp sinh viên có kiến thức và kỹ năng phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Chương trình cam kết việc làm: Trường cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Chương trình học bổng: Doanh nghiệp tài trợ học bổng cho sinh viên có học lực và điểm rèn luyện tốt.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn có hợp tác cùng các trường đại học không ?

Với tinh thần hợp tác mạnh mẽ và cam kết đem lại lợi ích cho cả sinh viên và doanh nghiệp, trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tiếp tục mở rộng và phát triển các dự án hợp tác, góp phần vào sự phát triển bền vững của cả cộng đồng và nền kinh tế. Các dự án hợp tác của trường bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, và tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu. Điều này giúp sinh viên tiếp cận và áp dụng kiến thức một cách linh hoạt trong môi trường thực tế, từ đó nâng cao khả năng thích ứng và sáng tạo trong công việc sau này.

Chương trình liên kết đào tạo: Sinh viên học tập tại trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn và được cấp bằng đại học của trường đại học liên kết.

Chương trình chuyển tiếp tín chỉ: Sinh viên có thể chuyển tiếp tín chỉ sang các trường đại học khác để tiếp tục học lên cao.