326A nguyễn trọng tuyển, phường 1, quận tân bình, thành phố hồ chí minh
Liên hệ với chúng tôi
Đăng ký tuyển sinh
Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn

Bài viết mới

Sinh Viên Có Nên Đi Làm Thêm Hay Không?

Việc làm thêm – có lẽ còn nhiều người chưa hiểu hết ý nghĩa của nó. Theo nghĩa đen thì nó là một định nghĩa mô tả bản một công việc không chính thức, không thường xuyên bên cạnh một công việc chính thức và ổn định, nhưng sâu thẳm trong đó là cả 1 nghệ thuật mà bạn nên biết

Việc làm thêm – có lẽ còn nhiều người chưa hiểu hết ý nghĩa của nó. Theo nghĩa đen thì nó là một định nghĩa mô tả bản một công việc không chính thức, không thường xuyên bên cạnh một công việc chính thức và ổn định, nhưng sâu thẳm trong đó là cả 1 nghệ thuật mà bạn nên biết

Lúc còn là một học sinh cấp 3, tôi sống trong mơ mộng khi nghe thầy giáo dạy toán bảo: “Các em cứ cố vào đại học đi, rồi sẽ được bay nhảy”. Thầy vẽ ra một cuộc sống toàn màu hồng làm đứa nào đứa nấy hừng hực ý chí chiến đấu. Tôi đã từng khát khao vào đại học để được tự do, được bay nhảy. Tôi sẽ tham gia sinh viên tình nguyện. Tôi sẽ đi làm kiếm tiền để không phải ăn bám và chật vật để xin bố mẹ những đồng tiền nhỏ nhặt nữa.

Mơ mộng thì vẫn cứ là mơ mộng thôi, bạn sẽ phải tỉnh giấc khi bước vào đại học ngay. Những khao khát cháy bỏng viễn vông đó của bạn sẽ bị cuộc đời vùi dập một cách không thương tiếc. Và sau 4 năm chật vật, bon chen ở hà nội tôi đã rút ra được những cái được và mất của bản thân khi đi làm thêm.

I. Đi làm thêm đem lại cho tôi những gì?

1. Tiền rủng rỉnh

Chả ai muốn mình được sinh ra trong một gia đình nghèo khó cả, với tôi cũng vậy. Nhìn bố mẹ chắt chiu, cật lực gom góp tiền cho tôi đi học để sau này đỡ vất vả, tôi lại thấy bất lực. Nhớ đến những ngày cầm điện thoại lên rồi lại đặt xuống mà không dám mở mồm xin tiền trong khi tôi đã uống nước sống qua ngày được một tuần rồi. Và tôi tìm được ánh sáng đời mình khi đi xin việc làm thêm, tôi có tiền để trang trải cuộc sống, có những tháng tôi cặm mặt đi làm có tiền để mua cho đứa em những bộ quần áo. Để tôi biết quý giá, trân trọng đồng tiền hơn. Tôi cảm giác kiếm được tiền thật tuyệt, hãy tự nuôi sống bản thân mình khi có thể.

2. Mở rộng các mối quan hệ

Cuộc sống xa nhà cần nhất là bạn bè, người quen. Đi làm thêm chính là cách tốt nhất để bạn mở rộng thêm các mối quan hệ. Ở đó bạn sẽ có những nguời đồng nghiệp với mọi lứa tuổi, có thể bằng tuổi, nhiều hơn thậm chí là ít hơn tuổi của mình. Những mối quan hệ đó sẽ giúp đỡ bạn trong công việc, trong đời sống và thậm chí sau này ra trường nhờ họ mà bạn có được một công việc tốt trong tương lai.

3. Kinh nghiệm

Bây giờ các trường đại học vẫn chưa chú trọng về thực hành cho lắm, lúc ở trên giảng đường chúng ta vẫn cứ cắm đầu cắm cổ làm những con mọt sách chăm chỉ. Để khi ra trường chúng ta có một đầu kiến thức nhưng chả áp dụng được vào thực tế. Những trải nghiệm khi đi làm thêm sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm về kĩ năng phần mềm, kĩ năng giao tiếp, cách xử lí tình huống. Ngay thực tế khi các bạn làm ở các nhà hàng, quán ăn các bạn sẽ được giao tiếp tiếng anh với người nước ngoài. Hương (sinh viên năm 3 Viện đại học mở) cho biết: ”Tớ là nhân viên phục vụ tại một nhà hàng Pháp ở khu vực phố cổ cũng được hơn một năm rồi. Việc phải tiếp xúc thường xuyên với khách nước ngoài đã rèn luyện cho tớ những kỹ năng quan trọng trong việc phát âm, giao tiếp bằng tiếng Anh. Vì thế nên điểm thi vấn đáp môn tiếng Anh của tớ được cải thiện lên trông thấy..

Đó chính là cách tốt nhất tăng vốn từ tiếng anh. Các nhà tuyển dụng bây giờ tuyển nhân viên theo các tiêu chí: kinh nghiệm, tiếng anh và các thành tựu của mình ở quá khứ. Các bạn hãy rải thảm cho con đường xin việc sau này của mình bằng những kinh nghiệm thời sinh viên.

4. Rèn luyện kĩ năng quản lí thời gian

Tôi vừa đi học, vừa đi làm, lại vừa có thể tham gia các chương trình ngoại khóa của trường học. Có đôi lúc tôi tưởng chừng bỏ cuộc vì mình giống như chạy show vậy, bon chen, mệt mỏi, tất bật với lên trường rồi công ty. Nhiều khi đến thời gian ăn một bữa cơm đàng hoàng cũng chả có. Bây giờ tôi đã học được cách quản lí tốt thời gian của mình để vừa có thể thực hiện công việc làm thêmcủa mình vừa không ảnh hưởng đến việc học trên lớp. Dù có bận rộn hơn nhưng tôi biết quý giá thời gian của mình. Sống làm sao để mình không lãng phí một giây phút nào.

5. Bạn sẽ phát hiện ra nhiều thứ của bản thân mình

18 năm ăn bám bố mẹ, đến việc nấu cơm không được, lau nhà cũng chả xong chỉ biết nằm dài đếm thời gian trôi. Đi đại học, tôi bắt đầu tự lập cuộc sống tôi mới phát hiện ra chả có gì mình không làm được, chỉ là mình không làm thôi. Có những lúc tôi bị sếp chủi sấp mặt vì làm vỡ cái này, méo cái kia. Sau một ngàn lần thử việc tôi đã tìm được việc mà tôi cảm thấy mình phù hợp. Chính cáccông việc bán thời gian ấy đã giúp tôi tìm ra điểm yếu để sửa chữa, điểm mạnh để phát huy hết mình.

6. Làm thêm giúp bạn ra trường xin việc không bỡ ngỡ

Qúa chai lì với cảm xúc đi làm, ra trường cầm tấm bằng trên tay tôi đi xin việc rất tự tin. Không còn bỡ ngỡ, bối rối khi đứng trước nhiều ngã rẽ xin việc. Các bạn sẽ nhận định rằng công việc này không đúng với những gì mình đã học và loay hoay mãi với bộ hồ sơ xin việc. Vậy nên đi làm thêm sẽ giúp bạn dễ dàng thích ứng với môi trường và công việc mà có thể bạn sẽ làm sau này. Thậm chí bạn còn được công ty giữ lại làm việc sau khi bạn ra trường.

Tóm lại, đi làm thêm giúp được tôi rất nhiều thứ. Tôi học được cách nhanh nhạy hơn trong quan sát, học hỏi làm quen được với môi trường mới. Dạy tôi biết được giá trị đồng tiền, trân trọng những công lao mà bố mẹ đã nuôi nấng tôi đến bây giờ. Tôi học được cách nhẫn nại, cách nói lời xin lỗi, cách nói lời cảm ơn. Những bài học đối nhân xử thế mà chả bao giờ bạn được học trên trường lớp. Nhưng cái giá phải trả cho sự trưởng thành của bạn cũng k hề rẻ.

II. Những cái bất lợi khi đi làm thêm

1. Xã hội đầy những cám dỗ

Hà thành với cuộc sống bận rộn, tốt đẹp thì ít mà cám dỗ lại quá nhiều. Không phải ai trong chúng ta cũng có thể bước qua được những cám dỗ đó, đặc biệt là những sinh viên đi làm thêm như chúng tôi. Sa đọa, ăn chơi không có điểm dừng là những gì mà các bạn học được khi đi làm nhất là đối với những bạn thôn quê. Tôi đã rất trăn trở về những công việc đầy rẫy cạm bẫy như PG, làm tiếp thị ở các quán bar, quán nhậu. Môi trường làm việc quá là phức tạp, nhiều người khách ỷ mình có tiền không xem ai ra gì, họ sàm sỡ chọc ghẹo hay vung tiền quá trán chơi để chơi đùa. Lâu dần rồi cũng thành quen, có những bạn tìm được cách tránh các kiểu như thế. Ngược lại có những bạn vì được tiền tip khác cao, thấy kiếm tiền quá dễ dàng liền sa vào những biến trướng không tốt đẹp của nghề. Đó là một phần nhỏ trong những công việc làm thêm, nếu chúng ta không cẩn thận sẽ trở thành những điều xấu xa trong xã hội. Truớc khi làm việc gì đó bạn hãy nghĩ xem những điều chúng ta sẽ mất đê tỉnh táo hơn.

2. Ảnh hưởng đến việc học hành

Bây giờ tệ nạn trong giảng đường nhiều nhất chính là vấn đề thuê người học hộ. Có những bạn mang suy nghĩ học làm gì, kiếm tiền rồi thuê học hộ cầm lấy cái bằng là được rồi lao đầu vào việc làm thêm. Có những bạn chả bao giờ thấy mặt mũi trên lớp, hỏi ra thì bảo: tao đi làm thêm, vừa có tiền tiêu vừa có tiền thuê người học hộ.

Hay như T, một người bạn của tôi chia sẻ: Đi dạy thêm mà cứ như chạy show vậy. Khi tớ đạp xe về đến phòng trọ mà mệt hết cả người, chỉ muốn đi ngủ thôi, chả còn tâm trí nào mà học hành nữa. Tự nhủ là lần sau phải dãn bớt các lớp dạy thêm ra nhưng rồi tớ vẫn cứ cố, một phần vì gia đình học sinh níu kéo vì tớ dạy đã quen, phần vì lương đi gia sư khá cao, nếu bỏ thì tiếc quá.”

Và sau đó là kéo theo những hệ lụy vì T không thể hợp lí hóa được việc làm thêm với việc học. Bảng điểm thấp, và đúp nhiều môn học. Đến gần cuối năm 3, T mơi bắt đầu co giò nên và chạy.

3. Đi làm thêm thường trái ngành mình học

Bắt đầu với công việc bạn làm thêm chả bao giờ bạn tìm được việc đúng ngành mình học cả. Bạn không thể áp dụng ngành IT vào việc rửa bát phục vụ nhà hàng được. Bây giờ ra trường hầu như các bạn đều xin việc trái ngành, có thể vì đúng ngành họ yêu cầu cao, cũng có thể kinh nghiệm đi làm nhà hàng, cà phê, bán quần áo không giúp được cho các bạn được trong đúng chuyên ngành của mình.

Có rất nhiều bạn lăn lộn đi làm thêm từ năm 1, năm 2 nhứng sau khi đi làm thấy mình không thu được mấy. Công việc hầu hết là kinh doanh nhưng không thành công dù lấy một lần. Bạn hãy xin vào cửa hàng sữa chữa máy tinh nếu bạn học công nghệ thông tin và hãy làm cộng tác viên chô một tờ báo nếu bạn học về chuyên ngành báo chí.

4. Những nguy cơ luôn rình rập

”Tớ đi làm thêm tại một tiệm gà rán trên đường Minh Khai nên thường xuyên phải về trễ. Có hôm tớ về nhà muộn quá, trên đường đi rất vắng vẻ, tự dưng có hai thanh niên đi áp sát vào xe của tớ rồi giật mất chiếc túi xách. Lúc đó tớ sợ quá, tay lái loạng choạng nên suýt bị ngã.” Trần Lan Anh ( sinh viên trường đại học kiến trúc) đã chia sẻ.

Ngày thì bận đi học, buổi tối chính là sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn sinh viên làm thêm. Do đó, việc đi lại của các bạn sẽ không an toàn dù là ở thành phố người đi lại luôn nhộn nhịp, bóng đèn rải khắp mọi con đường. Nhất là các bạn nữ có nguy cơ sẽ gặp những biến cố bất ngờ như cướp, giật đồ, bị những tên yêu râu xanh giở trò sàm sỡ, thậm chí là mất tích một cách bí ẩn.

Có thể nói:”Đời sinh viên là cuộc chạy đua, lúc chạy được bạn hãy chạy hết sức để sau này không phải hối hận”. Tuổi trẻ va vấp càng nhiều sau này ra đời bạn sẽ chững chạc và trưởng thành hơn. Nếu các bạn xác định vừa đi học vừa đi làm thêm thì hãy sắp xếp hợp lí về thời gian và sức khỏe để việc làm thêm không ảnh hưởng đến việc học. Và đừng quên nhiệm vụ chính của mình là học và rèn luyện thật tốt để xứng đáng trở thành chủ nhân tương lai của đất nước

Nguồn: ST

Khám phá sự kết hợp mạnh mẽ giữa Digital CRM và Digital Marketing

Hệ thống Website Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao các ngành kinh tế, công nghệ, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe và sư phạm, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế chung của cả nước và khu vực Thành phố Hồ Chí Minh

Sinh viên ra trường có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo tại các đơn vị kinh tế, sự nghiệp trong và ngoài nước. Mở rộng các chương trình liên kết đào tạo quốc tế nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực ngang tầm với quá trình hội nhập Quốc tế và khu vực của Việt Nam.

Hệ thống Website Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn4.959668
Trường Cao đằng Đại Việt Sài GònHệ thống Website Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
(028) 22122599customer serviceVNVietnamese
Hệ thống Website Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn190070431.000.000 VND - 20.000.000 VND
326A nguyễn trọng tuyển, phường 1, quận tân bình, thành phố hồ chí minhHồ Chí Minh70000VNVN
10.79868062984345106.6660934288354
Monday08:30-17:30
Tuesday08:30-17:30
Wednesday08:30-17:30
Thursday08:30-17:30
Friday08:30-17:30
Saturday08:30-17:30

Hãy cho biết về trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Được thành lập vào năm 2000, với gần 25 năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là một trong những nơi đi đầu trong việc đem lại một môi trưòng học tập hiện đại, tiện nghi với đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết và lành nghề giúp cho sinh viên có cái nhìn thực tế nhất đối với ngành học mà mình đã lựa chọn.

Tại trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, hệ thống các phòng thực hành đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại đảm bảo cho sinh viên rèn luyện kỹ năng, tay nghề. Đồng thời các em còn được tiếp cận công nghệ mới tại các công ty đối tác - khu công nghệ cao; nâng cao khả năng ứng dụng Công nghệ thông tin, giao tiếp bằng tiếng Anh và các lớp học ngoại khóa. Từ đó, các em có đủ tự tin để hội nhập và phát triển, dễ dàng tiếp cận các vị trí tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

 • 70% thời lượng học thực hành

 • Chế độ thực tập có hưởng lương

 • Ra trường sớm chỉ từ 2 - 2,5 năm

 • Cam kết 100% có việc làm sau khi ra trường

Mục tiêu của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là gì ?

Luôn đổi mới đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội

Để công tác đào tạo nguồn nhân lực vừa được nâng cao về số lượng, vừa đáp ứng chất lượng mà xã hội yêu cầu. Nhà trường luôn đổi mới mạnh mẽ về cơ chế, chính sách, công tác quản lý đào tạo, nhất là đổi mới tư duy trong đào tạo theo hướng đáp ứng nhu cầu xã hội.

Bên cạnh đó, việc đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp dạy học được tăng cường. Với mục tiêu là đào tạo các kỹ năng thực hành, có khả năng làm việc độc lập sáng tạo. Đảm bảo chuẩn “đầu ra” đáp ứng tốt với thị trường lao động. Vì vậy, kết hợp giảng dạy lý thuyết với rèn luyện kỹ năng thực hành giúp người học có khả năng hành nghề và phát triển nghề nghiệp theo yêu cầu công việc.

Với năng lực đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, đặc biệt là các ngành nghề trong khối ngành Chăm sóc sức khỏe. Trong những năm qua Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã xây dựng đội ngũ, chương trình chất lượng cao, cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, trang thiết bị y tế, mô hình giải phẫu phong phú và đảm bảo dạy học trực quan sinh động.

Ban quản lý dự án trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Nhằm cụ thể hoá chiến lược phát triển của Hệ thống Giáo dục Đại Việt tầm nhìn 2020 - 2030 trong việc đầu tư thành lập trường Đại học để tham gia đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao bậc Đại học - Sau đại học và hoàn thiện các cấp bậc đào tạo, được sự ủng hộ của Ủy ban nhân dân TPHCM, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại văn bản số 1694/TTg-KGVX của Thủ tướng Chính phủ đã cho phép chủ trương thành lập Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn tại TPHCM hoạt động không vì lợi nhuận. Dự án với số vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, mục tiêu hoạt động là mô hình đại học định hướng ứng dụng, đa ngành, đa lĩnh vực, có tính tự chủ cao.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn có cam kết việc làm cho sinh viên ?

Chương trình Cam kết 100% đảm bảo có việc làm và đào tạo gắn doanh nghiệp

Để giúp cho sinh viên an tâm học tập và cam kết đảm bảo đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn thực hiện ký hợp đồng cam kết 100% đảm bảo có việc làm đúng với ngành nghề mà sinh viên đã đăng ký học tập tại Trường. Để giải quyết vấn đề này, Nhà trường đã ký kết hợp tác với hơn 400 doanh nghiệp và bệnh viện tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đi thực tập, kiến tập, học việc tại doanh nghiệp và tuyển dụng các em sau khi tốt nghiệp.

Thành tích đạt được của tập thể sư phạm Nhà trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Nhà trường đã trải qua gần 25 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành cho đến nay, hàng năm Nhà trường luôn được sự ghi nhận động viên và khen thưởng của các cấp như Bằng khen của UBND TP HCM, Bằng khen của Liên đoàn Lao động TP HCM, Cờ thi đua của thành phố,...

Tầm nhìn và sứ mạng của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đào tạo đội ngũ lao động giỏi chuyên môn, giàu nghị lực để đóng góp nguồn lao động chất lượng, tay nghề cao cho xã hội.

Đến năm 2030, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn sẽ trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao trong hệ thống các cơ sở giáo dục và đào tạo. Đào tạo nguồn nhân lực đa ngành, đa lĩnh vực đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập theo tiêu chuẩn Asean và quốc tế.

Sứ mạng của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao các ngành kinh tế, công nghệ, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe và sư phạm, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế chung của cả nước và khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Sinh viên ra trường có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo tại các đơn vị kinh tế, sự nghiệp trong và ngoài nước. Mở rộng các chương trình liên kết đào tạo quốc tế nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực ngang tầm với quá trình hội nhập Quốc tế và khu vực của Việt Nam;

 • Đào tạo đội ngũ lao động giỏi chuyên môn, giàu nghị lực để đóng góp nguồn lao động chất lượng, tay nghề cao cho xã hội;
 • Thực hiện chuyển giao những kiến thức công nghệ tiên tiến cho các doanh nghiệp và cá nhân thông qua các hoạt động tư vấn và đào tạo nguồn nhân lực;
 • Hoàn chỉnh cơ cấu đào tạo hợp lý (quy mô, ngành học, văn bằng, loại hình đào tạo…) và đảm bảo học sinh, sinh viên ra trường có năng lực thật sự và có việc làm phù hợp;
 • Cung ứng các dịch vụ đào tạo và các dịch vụ khác thuộc chuyên môn của trường để phục vụ các doanh nghiệp và xã hội.

Ban giám hiệu trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là những nhà giáo, nhà quản lý giáo dục có kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, luôn đi sâu đi sát và chăm lo đến đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên, học sinh sinh viên, đoàn kết nhất trí thành một khối để phát triển nhà trường.

 • Tiến sĩ Lê Lâm

  Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

  Tiến sĩ Lê Lâm tốt nghiệp Kỹ sư Điện tử - Tự động hóa, Thạc sĩ Quản lý Giáo dục, Tiến sĩ chuyên ngành Đo lường và Đánh giá trong giáo dục tại Trường Đại học Giáo dục thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội, Cao cấp Lý luận Chính trị và Chứng chỉ Nghiệp vụ Quản lý Giáo dục nghề nghiệp.

 • Thạc sĩ Ngô Phương Dung

  Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

  Thạc sĩ Ngô Thị Phương Dung tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế, Thạc sĩ Quản lý Giáo dục và Chứng chỉ Nghiệp vụ Quản lý Giáo dục nghề nghiệp.

 • Thạc sĩ Dương Công Hiếu

  Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

  Thạc sĩ Dương Công Hiếu tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ sư Công nghệ Thông tin, Thạc sĩ Khoa học máy tính và Chứng chỉ Nghiệp vụ quản lý Giáo dục nghề nghiệp.

 • Thạc sĩ Lê Thị Bích Thảo

  Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

  Thạc sĩ Lê Thị Bích Thảo tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh, Thạc sĩ Quản lý giáo dục và Chứng chỉ Nghiệp vụ quản lý Giáo dục nghề nghiệp.

Nguyên tắc làm việc của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Thực hiện việc lãnh đạo, quản lý và điều hành mọi hoạt động của nhà trường được thực hiện theo Điều lệ, Quy chế hoạt động và tổ chức của Nhà trường.

Giữ gìn và phát huy sự đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao: Trong quá trình lãnh đạo, quản lý, điều hành nhà trường, Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng phải có sự phối hợp chặt chẽ đảm bảo tính thống nhất và hiệu quả. Phát huy tính sáng tạo, chủ động của cá nhân, tinh thần cộng sự để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, hoàn thành các kế hoạch đã đề ra và các nhiệm vụ đột xuất mà cấp trên giao cho.

Thế mạnh của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Với thế mạnh về đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cùng mạng lưới hợp tác doanh nghiệp trong và ngoài nước rộng lớn, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã không ngừng khẳng định thương hiệu, chất lượng đào tạo ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, là địa chỉ tin cậy trong cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao ở trình độ trung cấp và cao đẳng cho thị trường lao động.

Hiện trường đang có gần 7,000 sinh viên đang theo học. Hàng ngàn sinh viên trưởng thành từ Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn hiện đã và đang công tác ở nhiều vị trí khác nhau ở đa dạng các lĩnh vực từ giáo dục, y tế, kinh tế, tài chính, công nghệ, ô tô,... đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế- xã hội đất nước.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đào tạo đa dạng các ngành nghề ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đào tạo đa dạng các ngành nghề, cụ thể bao gồm gần 64 chuyên ngành bậc cao đẳng ở 11 khoa, trong đó có: Khoa Y Dược, khoa Kinh tế, khoa Sư phạm, khoa Công nghệ ô tô, ngành chăm sóc sắc đẹp, khoa Ngoại ngữ, khoa Du lịch, khoa Kỹ thuật - Công nghệ, khoa Điện tử tự động, khoa Mỹ thuật ứng dụng, khoa Truyền thông và Marketing.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn luôn cải tiến chất lượng đào tạo ?

 • Lấy ý kiến đánh giá của các doanh nghiệp

  Chất lượng đào tạo của trường luôn được cải tiến và cập nhật nhờ hoạt động lấy ý kiến đánh giá của các doanh nghiệp về chất lượng đào tạo cũng như chất lượng sinh viên, từ đó có những điều chỉnh và đổi mới phương hướng đào tạo, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động.

 • Chú trọng đào tạo theo định hướng ứng dụng

  Chú trọng đào tạo theo định hướng ứng dụng, nhà trường thiết kế chương trình học với 70% thời lượng là thực hành. Thời gian đào tạo được cải cách từ 2 đến 2,5 năm. Trường đặc biệt chú trọng đến khả năng thực hành, tiếp cận và làm chủ công nghệ mới; khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của sinh viên.

 • Sinh viên sớm làm quen môi trường doanh nghiệp

  Sinh viên thường xuyên được tham quan, trải nghiệm, thực tập, kiến tập tại nhiều doanh nghiệp lớn, từ đó sớm làm quen môi trường doanh nghiệp và từng bước nâng cao kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp hiệu quả.

 • Tạo điều kiện để sinh viên phát triển năng lực bản thân

  Ngoài đào tạo kiến thức chuyên môn, nhà trường còn tạo mọi điều kiện nhằm giúp sinh viên phát triển tối đa năng lực bản thân với các kỹ năng mềm cần thiết: Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng phản biện, Kỹ năng giải quyết vấn đề, Kỹ năng chuyên ngành.

Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là một sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp THPT. Với số lượng gần 8,000 sinh viên đang theo học tại trường và hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp có kiến thức và kỹ năng thực hành ở trình độ Cao đẳng hiện đang công tác tại nhiều vị trí khác nhau trong các lĩnh vực Y tế, Giáo dục, Kinh tế, Tài chính, Kỹ thuật, Công nghệ.

Kể từ năm 2017, sinh viên học tại Trường sẽ được đảm bảo có việc làm sau khi tốt nghiệp. Sau khi ký kết hợp tác với doanh nghiệp về việc nâng cao chất lượng đào tạo thông qua việc kết hợp xây dựng chương trình đào tạo, tiếp nhận sinh viên học tập và làm việc tại doanh nghiệp. Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ký hợp đồng cam kết việc làm giữa Nhà trường và sinh viên để thực hiện cam kết giữa Nhà trường và xã hội.

 • Xét tuyển bằng điểm học bạ 3 năm cấp 3

  Học sinh được xét điểm trung bình năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 6 điểm trở lên.

 • Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT

  Học sinh tốt nghiệp THPT đủ điều kiện học Cao đẳng Chính quy, tùy khối ngành xét tuyển.

 • Xét tuyển bằng điểm học bạ lớp 12

  Học sinh được xét điểm trung bình 3 môn lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 6 điểm trở lên.

 • Ưu đãi đến 50% học phí cho sinh viên nhập học sớm

  Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tặng ngay ưu đãi lên 50% học phí cho sinh viên nhập học sớm.

Ưu điểm sinh viên trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đào tạo đa dạng các ngành nghề, cụ thể bao gồm gần 64 chuyên ngành bậc cao đẳng ở 11 khoa, trong đó có: Khoa Y Dược, khoa Kinh tế, khoa Sư phạm, khoa Công nghệ ô tô, ngành chăm sóc sắc đẹp, khoa Ngoại ngữ, khoa Du lịch, khoa Kỹ thuật - Công nghệ, khoa Điện tử tự động, khoa Mỹ thuật ứng dụng, khoa Truyền thông và Marketing.

 • Chuyên môn giỏi

  Lý thuyết vững vàng, thực hành thành thạo; 100% sinh viên tốt nghiệp Đại Việt Sài Gòn có việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

 • Kỹ năng đa dạng

  Phát triển tối đa năng lực bản thân với các kỹ năng mềm cần thiết: Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng phản biện; Kỹ năng giải quyết vấn đề; Kỹ năng chuyên ngành.

 • Môi trường rèn luyện

  Sinh viên được rèn luyện trong môi trường nghiêm túc các đức tính: Hiếu thảo với cha mẹ; Thượng tôn pháp luật; Tinh thần phụng sự cộng đồng.

Ngành y dược trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là một trong những trường hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo nhân lực trong ngành y dược. Với các chương trình chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại, trường tập trung vào việc phát triển và nâng cao năng lực của sinh viên trong lĩnh vực y dược.

Ngành kỹ thuật công nghệ trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn với chương trình đào tạo nhân lực chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, đặc biệt là lập trình viên. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, trường cam kết cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành công nghệ thông tin.

Ngành kinh tế trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Chương trình đào tạo kinh tế tại trường tập trung vào việc cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng về lĩnh vực kinh tế, từ lý thuyết đến thực hành. Sinh viên sẽ được tiếp xúc với các môn học như kinh tế học, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, quản lý dự án và tiếp thị, giúp họ hiểu sâu hơn về cơ sở lý thuyết và ứng dụng thực tiễn trong môi trường kinh doanh.

Ngành sư phạm trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân lực cho ngành sư phạm mầm non. Với cam kết đem lại chất lượng giáo dục tốt nhất, trường cung cấp các chương trình đào tạo chuyên sâu và chất lượng, chuẩn bị sinh viên sẵn sàng cho một sự nghiệp trong lĩnh vực giáo dục mầm non.

Ngành ngoại ngữ trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Chương trình đào tạo tại trường được thiết kế một cách tổng quát và toàn diện, từ việc xây dựng nền tảng vững chắc về ngữ pháp, từ vựng đến việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp và hiểu biết văn hóa của các quốc gia sử dụng ngôn ngữ đó. Sinh viên sẽ được tiếp xúc với các môn học như ngữ âm, ngữ pháp, viết lách và giao tiếp, giúp họ phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách toàn diện.

Ngành công nghệ ô tô trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Chương trình đào tạo tại trường tập trung vào việc trang bị sinh viên với kiến thức về cơ sở lý thuyết và kỹ năng thực hành trong lĩnh vực công nghệ ô tô. Sinh viên sẽ được tiếp xúc với các môn học như cơ khí ô tô, điện tử ô tô, lập trình điều khiển và kỹ thuật đo lường ô tô, giúp họ hiểu rõ hơn về các hệ thống và công nghệ trong ngành công nghiệp ô tô.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn có hợp tác cùng doanh nghiệp không ?

Với tinh thần hợp tác mạnh mẽ và cam kết đem lại lợi ích cho cả sinh viên và doanh nghiệp, trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tiếp tục mở rộng và phát triển các dự án hợp tác, góp phần vào sự phát triển bền vững của cả cộng đồng và nền kinh tế. Các dự án hợp tác của trường bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, và tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu. Điều này giúp sinh viên tiếp cận và áp dụng kiến thức một cách linh hoạt trong môi trường thực tế, từ đó nâng cao khả năng thích ứng và sáng tạo trong công việc sau này.

Chương trình đào tạo gắn kết doanh nghiệp: Sinh viên được học tập và thực tập tại các doanh nghiệp, giúp sinh viên có kiến thức và kỹ năng phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Chương trình cam kết việc làm: Trường cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Chương trình học bổng: Doanh nghiệp tài trợ học bổng cho sinh viên có học lực và điểm rèn luyện tốt.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn có hợp tác cùng các trường đại học không ?

Với tinh thần hợp tác mạnh mẽ và cam kết đem lại lợi ích cho cả sinh viên và doanh nghiệp, trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tiếp tục mở rộng và phát triển các dự án hợp tác, góp phần vào sự phát triển bền vững của cả cộng đồng và nền kinh tế. Các dự án hợp tác của trường bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, và tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu. Điều này giúp sinh viên tiếp cận và áp dụng kiến thức một cách linh hoạt trong môi trường thực tế, từ đó nâng cao khả năng thích ứng và sáng tạo trong công việc sau này.

Chương trình liên kết đào tạo: Sinh viên học tập tại trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn và được cấp bằng đại học của trường đại học liên kết.

Chương trình chuyển tiếp tín chỉ: Sinh viên có thể chuyển tiếp tín chỉ sang các trường đại học khác để tiếp tục học lên cao.