326A nguyễn trọng tuyển, phường 1, quận tân bình, thành phố hồ chí minh
Liên hệ với chúng tôi
Đăng ký tuyển sinh
Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn

Bài viết mới

Có Phải Học Ngành Quản Trị Kinh Doanh Để Ra Trường Làm Giám Đốc?

Với chương trình học được thiết kế liên quan trực tiếp đến thực tế công việc, sinh viên hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu công việc ngay khi tốt nghiệp.

Với chương trình học được thiết kế liên quan trực tiếp đến thực tế công việc, sinh viên hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu công việc ngay khi tốt nghiệp.

Quản trị kinh doanh là một ngành hot trong những năm gần đây và dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều băn khoăn của thí sinh về ngành học này như học Quản trị kinh doanh là để làm Giám đốc, do vậy cơ hội có việc làm sau khi tốt nghiệp không nhiều; Hay ngành này quá rộng để có thể làm giỏi ở một mảng công việc nào.

Học Quản trị kinh doanh là để làm Giám đốc?

Để giúp thí sinh có cái nhìn tổng quan và đầy đủ, chính xác nhất về ngành học này, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với cô Nguyễn Phương Thảo – Phụ trách Khoa Kinh tế, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn.

Cô Nguyễn Phương Thảo – Phụ trách Khoa Kinh tế, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Cô Nguyễn Phương Thảo – Phụ trách Khoa Kinh tế, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Theo cô Thảo, đối với Quản trị kinh doanh, tiêu chuẩn đánh giá để thăng tiến luôn dựa trên năng lực, kỹ năng, hiệu quả đầu ra công việc và tiềm năng phát triển trong tương lai. Do vậy đòi hỏi người học luôn phải học hỏi và rèn luyện các kỹ năng mềm như quản lý thời gian, xử lý tình huống,… Và trên hết, cần xác định rõ mục tiêu và lộ trình sự nghiệp của mình để biết mình cần làm gì để dễ dàng thăng tiến.

“Học Quản trị kinh doanh khi ra trường là để làm Giám đốc - Có lẽ đây chính là hiểu lầm phổ biến nhất, bởi cụm từ “quản trị” khiến nhiều người lầm tưởng về những vị trí cấp cao. Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu một điều rằng không hề có doanh nghiệp nào tuyển một sinh viên mới ra trường nào cho vị trí quản lý hay Giám đốc cả.

Người học khi mới ra trường sẽ phải chập chững ở những bước đầu tiên vào nghề, sau đó trau dồi kỹ năng cứng và kỹ năng mềm để dần thăng tiến trong sự nghiệp. Vị trí cấp cao như Giám đốc hay quản lý sẽ dành cho những người thật sự có tài và có sự cống hiến nhất định cho doanh nghiệp. Tất nhiên, làm Giám đốc - điều này hoàn toàn có thể, nhưng trước tiên bạn hãy là nhân viên giỏi”, cô Nguyễn Phương Thảo nhấn mạnh.

Về ý kiến cho rằng ngành Quản trị kinh doanh quá rộng để có thể làm giỏi ở một mảng công việc cụ thể, cô Thảo cho rằng, bất kỳ ngành nghề nào, yêu cầu không ngừng trau dồi tri thức, cạnh tranh về vị trí lao động là điều khó tránh khỏi.

“Tự học, lập kế hoạch, quản lý thời gian, tư duy phản biện, giao tiếp, giải quyết rủi ro,… là những kỹ năng cần thiết đối với các bạn trẻ trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Để thành thạo nhiều kỹ năng đòi hỏi các bạn sinh viên cần chủ động tìm cơ hội trải nghiệm, luyện tập trong môi trường thực tế. Vậy thì cho dù có bao nhiêu mảng công việc đi nữa, chỉ cần bạn ưu tú, nổi bật, bạn sẽ không thể thất nghiệp. Tôi từng nghe một câu nói Viral trên mạng xã hội gần đây: “Nếu bạn là hoa thì mới sợ mùa xuân bỏ rơi, còn nếu bạn là mùa xuân thì lo gì không có hoa”, đại diện Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn cho hay.

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn trong một giờ học

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn trong một giờ học

Theo cô Thảo, quản trị Kinh doanh (Business Administration) là cách vận hành và quản lý nguồn lực (tài chính, con người,…) cho một tổ chức/doanh nghiệp để đạt hiệu quả cao, tối ưu về năng suất và lợi nhuận.

Được biết, chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, hệ cao đẳng của Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn được thiết kế trong thời gian từ 2-2,5 năm. Đây là một trong những chương trình đào tạo được nhà trường áp dụng mô hình gắn kết giữa đào tạo và doanh nghiệp.

Với nội dung, phương pháp giảng dạy hiện đại, đưa “doanh nghiệp đến sinh viên - đưa sinh viên đến doanh nghiệp”, đề cao tính tương tác thông qua giải quyết tình huống cụ thể phát sinh trong kinh doanh, giúp sinh viên lĩnh hội nền tảng kiến thức cốt lõi về quản trị, nắm bắt bí quyết làm chủ kỹ năng quản lý, điều hành, tạo tầm nhìn tiếp cận cơ hội kinh doanh hiệu quả.

Các môn học là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực tế ngành, sinh viên được cung cấp kiến thức chuyên môn vững chắc, toàn diện về cách thức các bộ phận hoạt động; am hiểu về đặc điểm của từng bộ phận trong đó (ví dụ: Bán hàng, Tiếp thị, Nhân sự, Tài chính,…); kiến thức về kinh doanh. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có cơ hội thực hành nhiều kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm để quản lý nhân sự và vận hành tổ chức hiệu quả trong bối cảnh toàn cầu mới.

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh hệ cao đẳng của Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, bên cạnh việc cung cấp những kiến thức, năng lực chuyên môn, phẩm chất nghề nghiệp, sinh viên còn được chú trọng đào tạo tiếng Anh và kỹ năng mềm. Đây chính là yếu tố làm nên sự bản lĩnh, tự tin cho sinh viên làm việc cho doanh nghiệp đa quốc gia ở Việt Nam và nước ngoài.

“Điều kiện đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh nói riêng và các ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn nói chung đều được trang bị các trang thiết bị hiện đại, tân tiến phù hợp với yêu cầu đào tạo của ngành.

Cùng với đó, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, thường xuyên tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn, hội thảo khoa học về lĩnh vực kinh tế, hoạt động kinh doanh và chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận thực tế gắn với nhu cầu của doanh nghiệp, luôn đổi mới để đáp ứng xu hướng của ngành”, cô Thảo thông tin.

Đặc biệt, ngay từ học kỳ 1, nhà trường tiến hành ký cam kết việc làm với sinh viên. Hiện nay Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã kết nối hơn 300 doanh nghiệp tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận để kết nối nơi thực tập và việc làm cho sinh viên. Vì vậy, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm chiếm hơn 95%.

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp

Lợi thế khi sinh viên học hệ cao đẳng ngành Quản trị kinh doanh

Cô Nguyễn Phương Thảo chia sẻ, lựa chọn hệ cao đẳng hay đại học tùy thuộc vào định hướng của người học, và cơ hội công việc luôn rộng mở nếu người học có ý chí học hỏi. Lựa chọn học hệ cao đẳng, sinh viên sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập hơn so với hệ đại học. Bên cạnh đó, hệ cao đẳng chủ yếu tập trung đào tạo kiến thức và kỹ năng thực hành, giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn và sẵn sàng làm việc sau khi tốt nghiệp. Đại diện Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn khẳng định, với chương trình học được thiết kế liên quan trực tiếp đến thực tế công việc, sinh viên cao đẳng ngành Quản trị kinh doanh hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu công việc ngay khi tốt nghiệp.

Về vị trí việc làm, cô Thảo cho biết với sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành Quản trị kinh doanh có thể làm tại nhiều vị trí tại bộ phận kinh doanh như nhân viên kinh doanh, trợ lý kinh doanh, chuyên viên phát triển thị trường với mức lương từ 7-10 triệu đồng/tháng. Hay tại bộ phận Marketing với các vị trí như nhân viên marketing, chuyên viên marketing,... mức lương từ 7-10 triệu đồng/tháng. Vị trí trong bộ phận nhân sự (mức lương từ 8-12 triệu đồng/tháng) với các công việc như nhân viên nhân sự, trợ lý nhân sự; Vị trí trong bộ phận hành chính (mức lương từ 8-12 triệu đồng/tháng), bao gồm các công việc như nhân viên hành chính, trợ lý văn phòng.

Ngoài những vị trí trên, sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành Quản trị kinh doanh còn có thể tự khởi nghiệp hoặc làm việc trong các lĩnh vực khác như: bán hàng (chuyên viên bán hàng, quản lý bán hàng); dịch vụ khách hàng (chuyên viên chăm sóc khách hàng, quản lý dịch vụ khách hàng); bảo hiểm (tư vấn viên bảo hiểm, quản lý đại lý bảo hiểm).

Anh Hoàng Văn Tám - sinh viên lớp 17CQT ngành Quản Trị Kinh Doanh khoa Kinh Tế, khóa 2017-2020, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Anh Hoàng Văn Tám - sinh viên lớp 17CQT ngành Quản Trị Kinh Doanh khoa Kinh Tế, khóa 2017-2020, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Chia sẻ với phóng viên, anh Hoàng Văn Tám (sinh viên lớp 17CQT, ngành Quản trị kinh doanh, khoa Kinh Tế, khóa 2017-2020, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn) cho biết, sau thời gian 3 năm học tại Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn, anh đã tốt nghiệp và hiện đang làm việc tại công ty TNHH Alaha Việt Nam với vị trí Trưởng nhóm kinh doanh.

“Tôi rất may mắn khi đã lựa chọn vào trường để theo học và được tiếp nhận được rất nhiều kiến thức để áp dụng cho công việc hiện tại của mình. Khi kết thúc chương trình học, tôi bắt đầu công việc tại công ty Alaha Việt Nam với vị trí Nhân sự tại công ty. Sau 1,5 năm làm vị trí nhân sự, tôi đã chuyển hướng qua bên bộ phận Kinh doanh theo đúng chuyên ngành mình đã học.

Trải qua gần 5 năm làm việc, tôi cảm thấy kiến thức mình nhận tại trường rất hữu ích cho công việc. Ngoài thời gian học ở trường, tôi cũng hoạt động năng nổ trong Đoàn trường, vì vậy tôi được trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức quý báu như như kỹ năng làm việc nhóm ở môi trường tập thể, kinh nghiệm làm việc với các lãnh đạo, với đồng nghiệp và đặc biệt cách giao tiếp và ứng xử qua các công tác Đoàn”, anh Hoàng Văn Tám cho biết.

Nhắn gửi tới các bạn tân sinh viên và những sinh viên đang theo học tại trường, cựu sinh viên Hoàng Văn Tám bày tỏ: “Đừng bỏ lỡ các bài học của từng môn vì nó sẽ giúp bạn xử lý công việc được nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt các bạn nên tham gia các hoạt động Đoàn của Trường vì thông qua đây các bạn sẽ tạo cho mình những mối quan hệ cần thiết, những kinh nghiệm đáng quý giúp bạn dễ dàng hơn trong mọi công việc sau khi ra trường”.

Thạc sĩ Dương Công Hiếu - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn chia sẻ, với mục đích tạo điều kiện cho đa dạng sinh viên có cơ hội học tập và giảm bớt áp lực thi cử, năm 2024, Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ, với 2 phương thức:

Thứ nhất, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12. Ngưỡng quy định yêu cầu thí sinh cần có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp dùng để xét tuyển đạt từ 15,5 điểm trở lên.

Thứ hai, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ. Nhà trường quy định thí sinh đạt 1 học kỳ bất kỳ của lớp 10, 11, 12 đạt từ 6.0 trở lên sẽ có cơ hội học tập tại trường. Lưu ý, với khối ngành sức khỏe thí sinh cần có học lực khá trở lên.

Để tham gia học tại Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn, thí sinh có thể chọn 1 trong 2 phương thức trên để nộp hồ sơ xét tuyển.

Nhằm hỗ trợ tối đa cho các sinh viên, nhiều năm qua, lãnh đạo Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn không ngừng tìm kiếm nhiều nguồn hỗ trợ từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân,... để xây dựng Quỹ tín dụng Đại Việt giúp cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập với lãi suất 0%. Đến nay, tổng ngân sách của Quỹ tín dụng Đại Việt đã được nâng lên 15 tỷ đồng.

Ngoài Quỹ tín dụng Đại Việt, năm 2024, thí sinh nhập học vào Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn cũng có nhiều cơ hội được học tập tại trường hoàn toàn miễn phí.

Cụ thể, được biết Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn cam kết miễn 100% học phí cho 100 học sinh giỏi 3 năm lớp 10,11,12 nhập học đầu tiên. Miễn 100% học phí cho 100 quân nhân xuất ngũ và thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự nhập học đầu tiên.

Giảm 50% học phí cho sinh viên giỏi 3 năm trung học phổ thông. Giảm 50% học phí cho tất cả quân nhân xuất ngũ và thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự nhập học tại trường. Giảm 25% học phí cho sinh viên giỏi năm lớp 12

Ngoài ra, nhà trường còn nhiều chính sách miễn giảm cho học sinh nhập học sớm và cam kết học phí ổn định, không tăng suốt khóa học.

Học Quản trị Kinh doanh có khó không?

“Quản trị kinh doanh là một ngành học có nội dung kiến thức tương đối rộng và bạn phải học rất nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, việc học đi đôi với thực hành giúp bạn nắm vững được các kiến thức của các môn học một cách có hiệu quả. Thêm vào đó, bạn phải giỏi các kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp tốt và chịu được áp lực cao.

Tóm lại, nói ngành Quản trị Kinh doanh sẽ không phải là một ngành “Khó” nếu bạn có đam mê, có khả năng quản lý, có khả năng truyền đạt, giao tiếp tốt…và nó phụ thuộc vào năng lực của mỗi sinh viên”

Theo cô Nguyễn Phương Thảo - Phụ trách Khoa Kinh tế, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, 7 tố chất phù hợp dành cho những ai muốn theo học ngành Quản trị kinh doanh gồm:

1. Đam mê kinh doanh

2. Có năng lực dự báo

3. Tố chất lãnh đạo

4. Các kỹ năng quản lý

5. Khả năng truyền đạt, giao tiếp tốt

6. Có khả năng sắp xếp công việc thỏa đáng

7. Chịu áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh

KÝ CAM KẾT 100% CÓ VIỆC LÀM SAU KHI RA TRƯỜNG

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH ONLINE 2024

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP >> HOTLINE

Lý do tại sao sinh viên chọn học tại Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

- Trường đầu tiên trên cả nước ký cam kết việc làm với từng sinh viên.

- 100% Đảm bảo việc làm ĐÚNG CHUYÊN NGÀNH sau khi tốt nghiệp.

- Xét học sinh tốt nghiệp THPT vào học Cao đẳng chính quy.

- Chế độ thực tập hưởng lương.

- Học phí không tăng trong suốt quá trình học

- Rút ngắn thời gian đào tạo từ 2 - 2,5 năm. Ra trường sớm có việc làm.

- 70% thời lượng thực hành

- Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học máy lạnh 100%

Quyền lợi của sinh viên khi theo học tại trường:

- Giảm 50% học phí cho sv đạt học sinh giỏi 3 năm học THPT.

- Giảm 20% học phí cho sv đạt học sinh giỏi năm lớp 12.

- Giảm từ 5 - 50% học phí cho tất cả học sinh nhập học sớm.

- Giảm 2.000.000 vnđ học phí cho sinh viên nhập học sớm đợt 1,2,3.

- Giảm 15% học phí cho sinh viên nhập học đợt 4,5.

- Giảm 10% học phí cho sinh viên nhập học đợt 6,7.

- Giảm 100% học phí toàn khóa cho bộ đội xuất ngũ từ Trường Sa.

- Giảm 70% học phí cho bộ đội xuất ngũ từ các đơn vị khác.

- Tặng 500 balo cho học sinh nhập học sớm

- Bốc thăm laptop cho sinh viên nhập học tại các đợt khai giảng.

* QUỸ TÍN DỤNG ĐẠI VIỆT 15 TỶ ĐỒNG: Hỗ trợ sinh viên vay vốn học tập không lãi suất suốt quà trình học tập.

>> Tham khảo thêm: Xét tuyển học bạ - học ngay ngành hot

>> Tham khảo thêm: Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn Thông báo tuyển sinh CĐ chính quy

>> Tham khảo thêm: Xét tuyển học bạ ngành Y sỹ đa khoa

* Mọi thắc mắc xin liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐẠI VIỆT SÀI GÒN

TRUNG TÂM TUYỂN SINH – TRUYỀN THÔNG

Tổng đài: 1900 7043

Hotline: 0844446999 - 0844447999 - 02873081213

Email: tuyensinh@daivietsaigon.edu.vn

Website: www.daivietsaigon.edu.vn

Fanpage: Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn

quản trị kinh doanh, cao đẳng đại việt sài gòn, cđ đại việt sài gòn
Khám phá sự kết hợp mạnh mẽ giữa Digital CRM và Digital Marketing

Hệ thống Website Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao các ngành kinh tế, công nghệ, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe và sư phạm, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế chung của cả nước và khu vực Thành phố Hồ Chí Minh

Sinh viên ra trường có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo tại các đơn vị kinh tế, sự nghiệp trong và ngoài nước. Mở rộng các chương trình liên kết đào tạo quốc tế nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực ngang tầm với quá trình hội nhập Quốc tế và khu vực của Việt Nam.

Hệ thống Website Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn4.959668
Trường Cao đằng Đại Việt Sài GònHệ thống Website Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
(028) 22122599customer serviceVNVietnamese
Hệ thống Website Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn190070431.000.000 VND - 20.000.000 VND
326A nguyễn trọng tuyển, phường 1, quận tân bình, thành phố hồ chí minhHồ Chí Minh70000VNVN
10.79868062984345106.6660934288354
Monday08:30-17:30
Tuesday08:30-17:30
Wednesday08:30-17:30
Thursday08:30-17:30
Friday08:30-17:30
Saturday08:30-17:30

Hãy cho biết về trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Được thành lập vào năm 2000, với gần 25 năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là một trong những nơi đi đầu trong việc đem lại một môi trưòng học tập hiện đại, tiện nghi với đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết và lành nghề giúp cho sinh viên có cái nhìn thực tế nhất đối với ngành học mà mình đã lựa chọn.

Tại trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, hệ thống các phòng thực hành đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại đảm bảo cho sinh viên rèn luyện kỹ năng, tay nghề. Đồng thời các em còn được tiếp cận công nghệ mới tại các công ty đối tác - khu công nghệ cao; nâng cao khả năng ứng dụng Công nghệ thông tin, giao tiếp bằng tiếng Anh và các lớp học ngoại khóa. Từ đó, các em có đủ tự tin để hội nhập và phát triển, dễ dàng tiếp cận các vị trí tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

 • 70% thời lượng học thực hành

 • Chế độ thực tập có hưởng lương

 • Ra trường sớm chỉ từ 2 - 2,5 năm

 • Cam kết 100% có việc làm sau khi ra trường

Mục tiêu của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là gì ?

Luôn đổi mới đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội

Để công tác đào tạo nguồn nhân lực vừa được nâng cao về số lượng, vừa đáp ứng chất lượng mà xã hội yêu cầu. Nhà trường luôn đổi mới mạnh mẽ về cơ chế, chính sách, công tác quản lý đào tạo, nhất là đổi mới tư duy trong đào tạo theo hướng đáp ứng nhu cầu xã hội.

Bên cạnh đó, việc đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp dạy học được tăng cường. Với mục tiêu là đào tạo các kỹ năng thực hành, có khả năng làm việc độc lập sáng tạo. Đảm bảo chuẩn “đầu ra” đáp ứng tốt với thị trường lao động. Vì vậy, kết hợp giảng dạy lý thuyết với rèn luyện kỹ năng thực hành giúp người học có khả năng hành nghề và phát triển nghề nghiệp theo yêu cầu công việc.

Với năng lực đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, đặc biệt là các ngành nghề trong khối ngành Chăm sóc sức khỏe. Trong những năm qua Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã xây dựng đội ngũ, chương trình chất lượng cao, cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, trang thiết bị y tế, mô hình giải phẫu phong phú và đảm bảo dạy học trực quan sinh động.

Ban quản lý dự án trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Nhằm cụ thể hoá chiến lược phát triển của Hệ thống Giáo dục Đại Việt tầm nhìn 2020 - 2030 trong việc đầu tư thành lập trường Đại học để tham gia đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao bậc Đại học - Sau đại học và hoàn thiện các cấp bậc đào tạo, được sự ủng hộ của Ủy ban nhân dân TPHCM, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại văn bản số 1694/TTg-KGVX của Thủ tướng Chính phủ đã cho phép chủ trương thành lập Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn tại TPHCM hoạt động không vì lợi nhuận. Dự án với số vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, mục tiêu hoạt động là mô hình đại học định hướng ứng dụng, đa ngành, đa lĩnh vực, có tính tự chủ cao.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn có cam kết việc làm cho sinh viên ?

Chương trình Cam kết 100% đảm bảo có việc làm và đào tạo gắn doanh nghiệp

Để giúp cho sinh viên an tâm học tập và cam kết đảm bảo đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn thực hiện ký hợp đồng cam kết 100% đảm bảo có việc làm đúng với ngành nghề mà sinh viên đã đăng ký học tập tại Trường. Để giải quyết vấn đề này, Nhà trường đã ký kết hợp tác với hơn 400 doanh nghiệp và bệnh viện tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đi thực tập, kiến tập, học việc tại doanh nghiệp và tuyển dụng các em sau khi tốt nghiệp.

Thành tích đạt được của tập thể sư phạm Nhà trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Nhà trường đã trải qua gần 25 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành cho đến nay, hàng năm Nhà trường luôn được sự ghi nhận động viên và khen thưởng của các cấp như Bằng khen của UBND TP HCM, Bằng khen của Liên đoàn Lao động TP HCM, Cờ thi đua của thành phố,...

Tầm nhìn và sứ mạng của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đào tạo đội ngũ lao động giỏi chuyên môn, giàu nghị lực để đóng góp nguồn lao động chất lượng, tay nghề cao cho xã hội.

Đến năm 2030, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn sẽ trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao trong hệ thống các cơ sở giáo dục và đào tạo. Đào tạo nguồn nhân lực đa ngành, đa lĩnh vực đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập theo tiêu chuẩn Asean và quốc tế.

Sứ mạng của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao các ngành kinh tế, công nghệ, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe và sư phạm, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế chung của cả nước và khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Sinh viên ra trường có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo tại các đơn vị kinh tế, sự nghiệp trong và ngoài nước. Mở rộng các chương trình liên kết đào tạo quốc tế nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực ngang tầm với quá trình hội nhập Quốc tế và khu vực của Việt Nam;

 • Đào tạo đội ngũ lao động giỏi chuyên môn, giàu nghị lực để đóng góp nguồn lao động chất lượng, tay nghề cao cho xã hội;
 • Thực hiện chuyển giao những kiến thức công nghệ tiên tiến cho các doanh nghiệp và cá nhân thông qua các hoạt động tư vấn và đào tạo nguồn nhân lực;
 • Hoàn chỉnh cơ cấu đào tạo hợp lý (quy mô, ngành học, văn bằng, loại hình đào tạo…) và đảm bảo học sinh, sinh viên ra trường có năng lực thật sự và có việc làm phù hợp;
 • Cung ứng các dịch vụ đào tạo và các dịch vụ khác thuộc chuyên môn của trường để phục vụ các doanh nghiệp và xã hội.

Ban giám hiệu trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là những nhà giáo, nhà quản lý giáo dục có kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, luôn đi sâu đi sát và chăm lo đến đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên, học sinh sinh viên, đoàn kết nhất trí thành một khối để phát triển nhà trường.

 • Tiến sĩ Lê Lâm

  Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

  Tiến sĩ Lê Lâm tốt nghiệp Kỹ sư Điện tử - Tự động hóa, Thạc sĩ Quản lý Giáo dục, Tiến sĩ chuyên ngành Đo lường và Đánh giá trong giáo dục tại Trường Đại học Giáo dục thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội, Cao cấp Lý luận Chính trị và Chứng chỉ Nghiệp vụ Quản lý Giáo dục nghề nghiệp.

 • Thạc sĩ Ngô Phương Dung

  Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

  Thạc sĩ Ngô Thị Phương Dung tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế, Thạc sĩ Quản lý Giáo dục và Chứng chỉ Nghiệp vụ Quản lý Giáo dục nghề nghiệp.

 • Thạc sĩ Dương Công Hiếu

  Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

  Thạc sĩ Dương Công Hiếu tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ sư Công nghệ Thông tin, Thạc sĩ Khoa học máy tính và Chứng chỉ Nghiệp vụ quản lý Giáo dục nghề nghiệp.

 • Thạc sĩ Lê Thị Bích Thảo

  Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

  Thạc sĩ Lê Thị Bích Thảo tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh, Thạc sĩ Quản lý giáo dục và Chứng chỉ Nghiệp vụ quản lý Giáo dục nghề nghiệp.

Nguyên tắc làm việc của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Thực hiện việc lãnh đạo, quản lý và điều hành mọi hoạt động của nhà trường được thực hiện theo Điều lệ, Quy chế hoạt động và tổ chức của Nhà trường.

Giữ gìn và phát huy sự đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao: Trong quá trình lãnh đạo, quản lý, điều hành nhà trường, Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng phải có sự phối hợp chặt chẽ đảm bảo tính thống nhất và hiệu quả. Phát huy tính sáng tạo, chủ động của cá nhân, tinh thần cộng sự để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, hoàn thành các kế hoạch đã đề ra và các nhiệm vụ đột xuất mà cấp trên giao cho.

Thế mạnh của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Với thế mạnh về đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cùng mạng lưới hợp tác doanh nghiệp trong và ngoài nước rộng lớn, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã không ngừng khẳng định thương hiệu, chất lượng đào tạo ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, là địa chỉ tin cậy trong cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao ở trình độ trung cấp và cao đẳng cho thị trường lao động.

Hiện trường đang có gần 7,000 sinh viên đang theo học. Hàng ngàn sinh viên trưởng thành từ Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn hiện đã và đang công tác ở nhiều vị trí khác nhau ở đa dạng các lĩnh vực từ giáo dục, y tế, kinh tế, tài chính, công nghệ, ô tô,... đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế- xã hội đất nước.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đào tạo đa dạng các ngành nghề ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đào tạo đa dạng các ngành nghề, cụ thể bao gồm gần 64 chuyên ngành bậc cao đẳng ở 11 khoa, trong đó có: Khoa Y Dược, khoa Kinh tế, khoa Sư phạm, khoa Công nghệ ô tô, ngành chăm sóc sắc đẹp, khoa Ngoại ngữ, khoa Du lịch, khoa Kỹ thuật - Công nghệ, khoa Điện tử tự động, khoa Mỹ thuật ứng dụng, khoa Truyền thông và Marketing.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn luôn cải tiến chất lượng đào tạo ?

 • Lấy ý kiến đánh giá của các doanh nghiệp

  Chất lượng đào tạo của trường luôn được cải tiến và cập nhật nhờ hoạt động lấy ý kiến đánh giá của các doanh nghiệp về chất lượng đào tạo cũng như chất lượng sinh viên, từ đó có những điều chỉnh và đổi mới phương hướng đào tạo, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động.

 • Chú trọng đào tạo theo định hướng ứng dụng

  Chú trọng đào tạo theo định hướng ứng dụng, nhà trường thiết kế chương trình học với 70% thời lượng là thực hành. Thời gian đào tạo được cải cách từ 2 đến 2,5 năm. Trường đặc biệt chú trọng đến khả năng thực hành, tiếp cận và làm chủ công nghệ mới; khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của sinh viên.

 • Sinh viên sớm làm quen môi trường doanh nghiệp

  Sinh viên thường xuyên được tham quan, trải nghiệm, thực tập, kiến tập tại nhiều doanh nghiệp lớn, từ đó sớm làm quen môi trường doanh nghiệp và từng bước nâng cao kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp hiệu quả.

 • Tạo điều kiện để sinh viên phát triển năng lực bản thân

  Ngoài đào tạo kiến thức chuyên môn, nhà trường còn tạo mọi điều kiện nhằm giúp sinh viên phát triển tối đa năng lực bản thân với các kỹ năng mềm cần thiết: Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng phản biện, Kỹ năng giải quyết vấn đề, Kỹ năng chuyên ngành.

Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là một sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp THPT. Với số lượng gần 8,000 sinh viên đang theo học tại trường và hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp có kiến thức và kỹ năng thực hành ở trình độ Cao đẳng hiện đang công tác tại nhiều vị trí khác nhau trong các lĩnh vực Y tế, Giáo dục, Kinh tế, Tài chính, Kỹ thuật, Công nghệ.

Kể từ năm 2017, sinh viên học tại Trường sẽ được đảm bảo có việc làm sau khi tốt nghiệp. Sau khi ký kết hợp tác với doanh nghiệp về việc nâng cao chất lượng đào tạo thông qua việc kết hợp xây dựng chương trình đào tạo, tiếp nhận sinh viên học tập và làm việc tại doanh nghiệp. Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ký hợp đồng cam kết việc làm giữa Nhà trường và sinh viên để thực hiện cam kết giữa Nhà trường và xã hội.

 • Xét tuyển bằng điểm học bạ 3 năm cấp 3

  Học sinh được xét điểm trung bình năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 6 điểm trở lên.

 • Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT

  Học sinh tốt nghiệp THPT đủ điều kiện học Cao đẳng Chính quy, tùy khối ngành xét tuyển.

 • Xét tuyển bằng điểm học bạ lớp 12

  Học sinh được xét điểm trung bình 3 môn lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 6 điểm trở lên.

 • Ưu đãi đến 50% học phí cho sinh viên nhập học sớm

  Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tặng ngay ưu đãi lên 50% học phí cho sinh viên nhập học sớm.

Ưu điểm sinh viên trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đào tạo đa dạng các ngành nghề, cụ thể bao gồm gần 64 chuyên ngành bậc cao đẳng ở 11 khoa, trong đó có: Khoa Y Dược, khoa Kinh tế, khoa Sư phạm, khoa Công nghệ ô tô, ngành chăm sóc sắc đẹp, khoa Ngoại ngữ, khoa Du lịch, khoa Kỹ thuật - Công nghệ, khoa Điện tử tự động, khoa Mỹ thuật ứng dụng, khoa Truyền thông và Marketing.

 • Chuyên môn giỏi

  Lý thuyết vững vàng, thực hành thành thạo; 100% sinh viên tốt nghiệp Đại Việt Sài Gòn có việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

 • Kỹ năng đa dạng

  Phát triển tối đa năng lực bản thân với các kỹ năng mềm cần thiết: Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng phản biện; Kỹ năng giải quyết vấn đề; Kỹ năng chuyên ngành.

 • Môi trường rèn luyện

  Sinh viên được rèn luyện trong môi trường nghiêm túc các đức tính: Hiếu thảo với cha mẹ; Thượng tôn pháp luật; Tinh thần phụng sự cộng đồng.

Ngành y dược trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là một trong những trường hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo nhân lực trong ngành y dược. Với các chương trình chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại, trường tập trung vào việc phát triển và nâng cao năng lực của sinh viên trong lĩnh vực y dược.

Ngành kỹ thuật công nghệ trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn với chương trình đào tạo nhân lực chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, đặc biệt là lập trình viên. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, trường cam kết cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành công nghệ thông tin.

Ngành kinh tế trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Chương trình đào tạo kinh tế tại trường tập trung vào việc cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng về lĩnh vực kinh tế, từ lý thuyết đến thực hành. Sinh viên sẽ được tiếp xúc với các môn học như kinh tế học, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, quản lý dự án và tiếp thị, giúp họ hiểu sâu hơn về cơ sở lý thuyết và ứng dụng thực tiễn trong môi trường kinh doanh.

Ngành sư phạm trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân lực cho ngành sư phạm mầm non. Với cam kết đem lại chất lượng giáo dục tốt nhất, trường cung cấp các chương trình đào tạo chuyên sâu và chất lượng, chuẩn bị sinh viên sẵn sàng cho một sự nghiệp trong lĩnh vực giáo dục mầm non.

Ngành ngoại ngữ trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Chương trình đào tạo tại trường được thiết kế một cách tổng quát và toàn diện, từ việc xây dựng nền tảng vững chắc về ngữ pháp, từ vựng đến việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp và hiểu biết văn hóa của các quốc gia sử dụng ngôn ngữ đó. Sinh viên sẽ được tiếp xúc với các môn học như ngữ âm, ngữ pháp, viết lách và giao tiếp, giúp họ phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách toàn diện.

Ngành công nghệ ô tô trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ?

Chương trình đào tạo tại trường tập trung vào việc trang bị sinh viên với kiến thức về cơ sở lý thuyết và kỹ năng thực hành trong lĩnh vực công nghệ ô tô. Sinh viên sẽ được tiếp xúc với các môn học như cơ khí ô tô, điện tử ô tô, lập trình điều khiển và kỹ thuật đo lường ô tô, giúp họ hiểu rõ hơn về các hệ thống và công nghệ trong ngành công nghiệp ô tô.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn có hợp tác cùng doanh nghiệp không ?

Với tinh thần hợp tác mạnh mẽ và cam kết đem lại lợi ích cho cả sinh viên và doanh nghiệp, trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tiếp tục mở rộng và phát triển các dự án hợp tác, góp phần vào sự phát triển bền vững của cả cộng đồng và nền kinh tế. Các dự án hợp tác của trường bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, và tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu. Điều này giúp sinh viên tiếp cận và áp dụng kiến thức một cách linh hoạt trong môi trường thực tế, từ đó nâng cao khả năng thích ứng và sáng tạo trong công việc sau này.

Chương trình đào tạo gắn kết doanh nghiệp: Sinh viên được học tập và thực tập tại các doanh nghiệp, giúp sinh viên có kiến thức và kỹ năng phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Chương trình cam kết việc làm: Trường cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Chương trình học bổng: Doanh nghiệp tài trợ học bổng cho sinh viên có học lực và điểm rèn luyện tốt.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn có hợp tác cùng các trường đại học không ?

Với tinh thần hợp tác mạnh mẽ và cam kết đem lại lợi ích cho cả sinh viên và doanh nghiệp, trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tiếp tục mở rộng và phát triển các dự án hợp tác, góp phần vào sự phát triển bền vững của cả cộng đồng và nền kinh tế. Các dự án hợp tác của trường bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, và tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu. Điều này giúp sinh viên tiếp cận và áp dụng kiến thức một cách linh hoạt trong môi trường thực tế, từ đó nâng cao khả năng thích ứng và sáng tạo trong công việc sau này.

Chương trình liên kết đào tạo: Sinh viên học tập tại trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn và được cấp bằng đại học của trường đại học liên kết.

Chương trình chuyển tiếp tín chỉ: Sinh viên có thể chuyển tiếp tín chỉ sang các trường đại học khác để tiếp tục học lên cao.