Định hướng phát triển

I. TỔNG QUAN

- Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tiền thân là trường Cao đẳng Kinh tế và Kỹ Thuật Sài Gòn được thành lập theo quyết định số 3502/QĐ – BGDĐT của Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục và Đào tạo và đổi tên thành Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn theo Quyết định số 5983/QĐ-BGDĐT ngày 20 tháng 9 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Trường trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo Dục và Đào tạo, hoạt động theo cơ chế tự chủ về tài chính.

- Trường đào tạo cử nhân trình độ Cao đẳng thuộc các lĩnh vực Y tế, Giáo dục, Kinh tế, Tài chính, Kỹ thuật, Công nghệ.Trường đặc biệt chú trọng đến khả năng thực hành, tiếp cận và làm chủ công nghệ mới; khả năng ứng dụng Công nghệ thông tin và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của sinh viên.

II. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

- Đào tạo bồi dưỡng sinh viên trở thành những cán bộ có kiến thức và kỹ năng thực hành ở trình độ Cao đẳng; Trung cấp Chuyên nghiệp và Kỹ thuật viên cao cấp thuộc các lĩnh vực Kinh tế - Kỹ thuật và Khoa học Công nghệ.

- Đào tạo liên thông từ Trung học chuyên nghiệp lên Cao đẳng, Đại học tại Trường và các Trường Đại học trong nước và ngoài nước đã ký kết với Trường.

- Liên kết với các Trường Đại học danh tiếng của Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Úc… để tổ chức du học tại chỗ, do Trường Đại học nước ngoài cấp bằng tốt nghiệp có giá trị quốc tế.

- Tổ chức cho sinh viên đi học ở bậc cao hơn tại các Trường Đại học danh tiếng nước ngoài theo yêu cầu.

III. ĐẶC ĐIỂM NHÀ TRƯỜNG


Hiệu trưởng: TS. Lê Lâm

1/ Ban Giám hiệu

* Hiệu trưởng: TS. Lê Lâm

Chuyên môn:

  • Kỹ sư Điện tử - Tự động hóa
  • Thạc sĩ Quản lý Giáo dục
  • Tiến sĩ chuyên ngành Đo lường và Đánh giá trong giáo dục

 

* Phó Hiệu trưởng: ThS. Dương Công Hiếu

Chuyên môn:

  • Kỹ sư Công nghệ Thông tin
  • Thạc sĩ Khoa học máy tính
  • Chứng chỉ về quản lý giáo dục

2/ Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên của trường chủ yếu là Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ đã giảng dạy và làm công tác quản lý ở các trường Đại học: ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐHBK TP.HCM, ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Feibry (Đức), ĐH Grenoble (Pháp)… và một số Trường Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh.