NHỮNG NGUYÊN LIỆU ĐƠN GIẢN LÀM NÊN TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT

Thật không thể tin được từ những hạt gạo bé tí teo, những tờ báo cũ tưởng chừng chỉ để bán ve chai giờ đây đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ đôi bàn tay khéo léo của các em sinh viên.

Qua sự hướng dẫn tận tình của giảng viên từ cách rang gạo sao cho có nhiều độ màu đến cách tạo hình cho bức tranh, cũng như xé từng miếng nhỏ tờ báo để lấy được các sắc màu.

Các tác phẩm được hoàn thành, đó là cả một quá trình miệt mài với sự tỉ mỉ và cẩn thận trong việc dán từng hạt gạo, từng miếng báo. Qua môn học làm đồ chơi nói chung và qua bài làm tranh gạo, tranh xé dán nói riêng đã góp phần giúp các em sinh viên nâng cao kỹ năng tạo hình, đồng thời giúp các bạn tập cho mình tính tỉ mỉ, kiên nhẫn trong từng công việc nhỏ.

Mong rằng các em sẽ trở thành những nhà giáo tâm huyết, yêu nghề và yêu trẻ hơn.